Làm Da Gà Chọi Đỏ, Săn Chắc Bằng Rượu Nghệ Cực Hay Update 07/2024

Cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi giúp vẻ bề ngoài của những chú gà trông oai phong hơn, mạnh mẽ hơn. Đây là phương pháp được nhiều sư kê áp dụng cho những con gà chiến của mình. Mỗi người đều có những bài thuốc, cách vào nghệ cho gà chọi khác nhau. Tuy nhiên vẫn có điểm chung giữa những phương pháp này. Muốn gà chọi của mình mau khoẻ mạnh, dai sức thì chắc chắn phải biết cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi. Nếu bạn là người mới nuôi thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Mục đích làm cho da gà đỏ để làm gì?

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều sư kê làm cho những chú gà chọi của mình da đỏ ửng lên như gấc. Chúng đều là kết quả của nhiều quá trình chăm nuôi chăm sóc đấy nhé.

Tăng tính thẩm mỹ

Phần da đầu cổ của gà đỏ ửng lên thì vẻ đẹp của chúng cũng tăng lên điều này tạo nên vẻ đẹp riêng biệt của dòng gà chọi. Và như vậy tính thẩm mỹ vẻ đẹp của chú gà cũng được cộng vào. Giúp chú gà đẹp hơn, oai phong lẫm liệt hơn. Chủ nhân cũng cảm thấy mát mặt khi sở hữu 1 chú gà đẹp.

: Làm Da Gà Chọi Đỏ, Săn Chắc Bằng Rượu Nghệ Cực Hay Update 07/2024

Giúp da gà dày săn chắc hơn

: Cách Bổ Xung Dinh Dưỡng Cho Gà Đá Cựa Sắt Cực Chuẩn Update 07/2024

Một phần tác dụng khi làm da gà chọi đỏ chính là làm da dày hơn. Khi dày hơn thì gà có khả năng chống chịu với các vết thương, cú đánh tốt hơn. Sung sức và dẻo dai hơn trong các trận chiến căng thẳng. Nhờ đó mà khả năng dành chiến thắng cao hơn.

Giúp gà khoẻ mạnh hơn

Khi gà được om bóp vào nghệ đầy đủ giúp da gà đỏ ửng lên thì chúng cũng khoẻ hơn. Nhờ đó mà khả năng chống chịu với các bệnh tật thông thường cũng được tăng lên đáng kể. Vì thế chú gà chọi nào cũng đều rất khoẻ khi áp dụng cách làm da gà chọi đỏ hơn như vậy.

Ngâm rượu vào nghệ cho gà chọi là gì?

Ngâm rượu vào nghệ là phương pháp om bóp gà giúp da gà dày hơn và đẹp hơn. Chúng được om bóp hàng ngày bằng hợp chất bao gồm 2 thành phần chính là rượu và nghệ. Nhờ đó giúp gà khoẻ hơn, lì đòn hơn và da dày hơn.

Tuỳ từng sư kê mà hợp chất này bổ xung các chất khác nhau như lá bưởi hoặc tinh chất quế hoặc nhiều chất khác. Mỗi người có kinh nghiệm khác nhau nên không giống nhau hoàn toàn cách vào nghệ cho gà.

Gà bao nhiêu tuổi nên ngâm rượu vào nghệ?

Do đây là một hình thức tôi luyện của những chú gà đá, gà chọi để sẵn sàng ra trận nên chỉ áp dụng với những chú gà trưởng thành. Những con gà này đã phát triển hết các tiềm năng trên cơ thể nên chúng cần tới những bài vào nghệ nâng cao thể trạng. Giúp cho chúng có sức chịu đựng tốt trong những trận chiến căng thẳng.

Những con gà hết độ tuổi phát triển từ khoảng 8 tháng cho tới 1 năm tuổi là đã sẵn sàng cho quá trình vào nghệ. Áp dụng thường xuyên sẽ giúp cho gà luôn khoẻ mạnh và sung sức.

Những chú gà tờ, vẫn còn đang tuổi lớn hoặc những chú gà mới ốm dậy hoặc vừa mới tham gia trận chiến chưa nên áp dụng. Bởi chúng không đem lại tác dụng về mặt thể chất cho gà. Nếu cố tình áp dụng có thể kìm hãm sự phát triển của gà cũng như khiến gà ốm thêm.

Tác dụng của việc ngâm rượu vào nghệ cho gà

Không phải tự nhiên các sư kê mất công trong việc vào nghệ cho gà. Chúng là bài thuốc, kinh nghiệm của vô số sư kê với hàng chục năm kinh nghiệm. Những tác dụng của việc ngâm rượu vào nghệ cho gà như sau.

Nâng cao thể trạng của gà

Khi được ngâm rượu vào nghệ những chú gà khoẻ hơn, sức khoẻ dẻo dai và lì đòn hơn. Nhờ lớp da liên tục được làm dày lên bằng nhiệt độ nóng và tinh chất rượu nghệ. Có thể tham gia những trận đá gà từ sáng tới tối mà không bị đuối lực trước đối thủ.

Cách ngâm rượu vào nghệ cho gà hiệu quả.

Nhanh hồi phục vết thương hở

Tinh chất trong nghệ tươi, nghệ đỏ giúp các tế bào da nhanh tái tạo và thay thế cho tế bào cũ. Do vậy các vết thương nhanh chóng được chữa lành. Từ đó giúp gà có thể hồi phục và tiếp tục tập luyện cho trận chiến mới. Những chú gà sau những trận chiến căng thẳng thường xuyên được vào nghệ đỏ để hồi phục sức khoẻ.

Tăng vẻ đẹp cho gà

Oai phong lẫm liệt khi chú gà được vào nghệ đỏ vàng khè. Chúng như được khoác lên mình một chiếc áo mới. Từ đó nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ. Giúp tạo dáng tốt hơn, nâng cao giá trị của chú gà.

Nguyên liệu vào nghệ cho gà chọi

Mỗi người đều có bài thuốc ngâm rượu nghệ cho gà khác nhau. Nhưng nhìn chung thì chúng đều bao gồm như sau:

Nghệ

Là chất chính trong bài thuốc om bóp này. Có thể sử dụng nghệ vàng hoặc nghệ đỏ hoặc nghệ già. Tuy nhiên nghệ đỏ được nhiều người tin dùng hơn vì chất lượng hơn. Nghệ giúp nhanh liền da và làm da gà dày hơn.

Các loại nghệ khi om và vào nghệ cho gà chọi

Rượu

Sử dụng các loại rượu trắng có nồng độ cồn khoảng 40 độ. Giúp tác dụng lên phần da gà và khiến chúng nhanh bay hơi. Không lưu lại độ ẩm trên da.

Lá bưởi

Tinh dầu lá bưởi trong hợp chất cũng giúp những chú gà được om bóp thư thái đầu óc hơn. Cũng có tác dụng lên bề mặt của da gà chọi.

Quế

Tinh dầu quế cũng có tác dụng gần tương tự như tinh dầu bưởi.

Cách ngâm rượu rượu nghệ cho gà chọi

Sau khi đã chuẩn bị hết các nguyên liệu thì ta tiến hành vào nghệ đỏ cho gà chọi. Cách làm như sau.

Dã nát và trộn các thành phần với nhau

Nghệ chúng ta đem dã nát nhất có thể. Sau đó hoà với rượu, quế và muối hạt tạo thành 1 dung dịch gồm nước. Chúng ta để chừng 10-20 phút để dung dịch này ngấm đều nhau. Chú ý nên đạy kín chậu hoặc bát đựng để tránh rượu bay hơi.

Bôi dung dịch này lên các phần da hở của gà

Những phần da hở trên gà như cổ, đùi, ức… là những bộ phận cần được om bóp vào nghệ nhất. Đơn giản đây là những điểm mà gà dễ bị tấn công và tổn thương.

Sử dụng khăn lau hoặc chổi sơn lông mềm quết nhẹ nhàng lên các phần này. Đảm bảo quết đều lên và tránh rơi vào mắt, mũi, miệng của gà. Trong quá trình bôi có thể gà sẽ dãy vì chất này rất nóng trên da. Do vậy hãy kẹp gà vào đùi và tiến hành cẩn thận.

Cho gà tắm nắng

Sau khi đã vào nghệ đỏ cho gà chọi thì chúng ta cho chúng phơi nắng để chất này ngấm dần trên da. Đối với những con gà mới ngâm nghệ thì thời gian có thể ngắn hơn gà đã vào nghệ nhiều lần. Lần đầu tiên thì chỉ nên cho chúng phơi nắng tầm 3-4h mà thôi.

Làm sạch cho gà

Kết thúc quá trình tắm nắng tới quá trình làm sạch cho gà. Tiến hành dùng khăn mềm sạch cùng nước nóng để làm sạch hợp chất này. Lau chùi nhẹ nhàng để chúng được làm sạch hoàn toàn. Các lỗ chân lông không bị bít kín đảm bảo cho gà được khoẻ mạnh.

Chú ý điều gì khi ngâm rượu vào nghệ cho gà

Phần cuối cùng trong bài viết cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi đó chính là cách xử lý cũng như các chú ý cần thiết. Nếu bạn là người mới hoặc lâu năm cũng có thể mắc phải những sai lầm này.

Độ tuổi ngâm rượu vào nghệ

Nên chú ý gà tơ quá thì không nên áp dụng cách này. Chỉ nên áp dụng khi gà đạt từ 8 tháng hoặc 1 tuổi trở lên. Đối với gà mới ốm hoặc mới đá về cũng không nên áp dụng.

Thời tiết khi tiến hành

Không nên om bóp gà bằng nghệ khi trời lạnh. Chúng có thể khiến gà bị cảm lạnh. Khi đó các lỗ chất lông co lại nên việc này có thể cũng không có nhiều tác dụng.

Tần suất vào nghệ cho gà

Nên vào nghệ cho gà khoảng 4-7 ngày/lần. Như vậy lớp da của gà cũng có khả năng hồi phục hoặc lên những lớp da mới dày hơn. Đối với những con gà chuẩn bị đi chiến đấu chúng ta nên tạm dừng ngâm rượu vào nghệ.

Bài thuốc dân gian giúp da gà chọi dày lên

Nguyên liệu sử dụng trong bài thuốc này gồm có:

  • Vỏ măng cụt (200g)
  • Vỏ cây bần (200g)
  • Gừng (100g)
  • Nghệ xà cừ (100g)
  • Củ riềng (100g)
  • Rượu

Các nguyên liệu trên cho vào hũ ngâm ngập rượu, để trong vòng 1 tháng thì đem ra sử dụng tẩm da gà. Tiếp tục tẩm lần 2 với phèn chua, ngày tẩm 1 ngày, 1 tuần thì sử dụng 2 lần trong khoảng 2-3 tháng liên tiếp sẽ thấy chuyển biến rất rõ. Da gà dày hơn và ngày càng đỏ hơn trước.

: Phân biệt tiếng gà gáy nhận biết linh kê, thần kê Update 07/2024

Trên đây là cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi mà ai cũng có thể làm tại nhà. Hãy áp dụng nếu như muốn chú gà của mình khoẻ hơn, lì đòn hơn. Nếu cần sự trợ giúp hãy để lại comment ngay nhé!

Rate this post