Cách nuôi gà chọi thiếu thịt gầy gò ốm yếu không có lực Update 03/2024

Gà chọi thiếu thịt dẫn tới cơ thể gầy gò ốm yếu sẽ khiến gà trông rất là chán. Hơn nữa, khi đã thiếu thịt, thiếu trọng lượng thì không thể chinh chiến. Ngoài ra chúng cũng rất khó ghép cặp với những con gà chọi khác cùng trang lứa nhưng thể lực sung mãn. Tình trạng gà chọi thiếu thịt rất nhiều người gặp phải và đau đầu. Vậy cách nuôi gà chọi thiếu thịt như thế nào?

Gà chọi thiếu thịt là gì?

Hiểu đơn giản gà chọi thiếu thịt chính là những con gà chiến trong tình trạng gầy còm so với phần khung xương của chúng. Khi có một phần khung xương lớn nhưng phần cơ, thịt không đủ trông sẽ lộ rõ khung xương ra vẻ bề ngoài. Đây là tình trạng chung của khá nhiều chủ kê nuôi gà chọi hiện nay.

: Cách nuôi gà chọi thiếu thịt gầy gò ốm yếu không có lực Update 03/2024

Hướng dẫn cách nuôi gà chọi bị gầy thiếu thịt.

Hướng dẫn cách nuôi gà chọi bị gầy thiếu thịt.

Nguyên nhân dẫn tới gà chọi bị thiếu thịt

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Và cũng từ nguyên nhân này tìm ra cách khắc phục một cách tốt nhất.

Gà bị ốm hoặc mới ốm dậy

Những con gà bị ốm hoặc mới ốm dậy đang có sức khoẻ kém. Bộ máy tiêu hoá ở gà đang bị mệt nên không thể hấp thu tốt được các loại thức ăn. Từ đó không chuyển hoá được chất dinh dưỡng tăng phần cơ bắp cho gà.

Gà đang bị ốm hoặc mới ốm dậy dễ thiếu thịt.

Gà đang bị ốm hoặc mới ốm dậy dễ thiếu thịt.

Gà đang bị giun sán

Một nguyên nhân chính dẫn tới gà chọi thiếu thịt đó là bị giun. Chúng sẽ hút hết thức ăn của gà và khiến chúng không hấp thụ được chất dinh dưỡng. Ngoài ra, giun sán còn khiến gà bị rối loạn tiêu hoá nữa đó.

Gà đang có vấn đề về tiêu hoá

Có thể gà chọi của chúng ta đang gặp trục trặc với tiêu hoá. Dẫn tới không thể xử lý được thức ăn. Những vấn đề về tiêu hoá như gà chọi ăn không tiêu, ỉa phân trắng hoặc đi ngoài.

Gà chọi gặp vấn đề về tiêu hóa cũng dẫn tới thiếu thịt.

Gà chọi gặp vấn đề về tiêu hóa cũng dẫn tới thiếu thịt.

Gà không được cho ăn uống đầy đủ

: Cách Làm Chuồng Nuôi Gà Thả Vườn Tiết Kiệm Chi Tiết Từ A-Z Update 03/2024

Chắc chắn là nguyên nhân này quá dễ để giải thích đúng không các bạn? Không cho ăn uống thì làm sao có đầy đủ thịt được.

Nhận biết gà chọi thiếu thịt như thế nào?

Trước khi tới với phần cách nuôi gà chọi thiếu thịt thì chúng ta cần nhận biết được gà chọi có như vậy hay không?

Trọng lượng nhẹ

Nếu như cân hoặc nhấc bổng gà chọi lên sẽ nhận thấy chúng quá nhẹ so với hình dung của chúng ta. Đây có thể là cách nhận biết khá hiệu quả.

Người trơ khung xương

Thân hình gà gầy trơ xương cũng là một biểu hiện của việc gà chọi thiếu thịt. Có thể nhận biết rõ qua hình dáng bên ngoài của gà chọi một cách dễ dàng.

Gà bị tụt cân so với ban đầu

Khi gà trưởng thành đã đạt tới một ngưỡng nhất định thì chúng có trọng lượng cố định ngưỡng này. Nếu thấy gà có trọng lượng tụt nhanh thì chắc chắn đang có vấn đề và có thể bị thiếu thịt.

Cách nuôi gà chọi thiếu thịt như thế nào?

Đối với những con gà đang bị thiếu thịt cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý và bài bản. Sốc lại tinh thần toàn bộ cơ thể gà và chủ nuôi. Tuy nhiên cần đánh giá đúng nguyên nhân để đưa ra giải pháp phù hợp.

Xác định nguyên nhân

Tuỳ từng nguyên nhân mà có cách xử lý cụ thể khác nhau

  • Gà bị ốm hoặc mới ốm dậy thì cần chữa trị dứt điểm. Kết hợp với thuốc và vitamin bổ xung. Ngoài ra chế độ ăn uống bổ xung chất thịt, tanh cần hết sức quan trọng.
  • Gà bị bệnh tiêu hoá thì bổ xung thêm các loại thuốc tiêu hoá, men tiêu hoá cho gà nhanh khỏi.
  • Gà đang bị giun thì nên tẩy giun sán định kỳ. Loại bỏ hoàn toàn giun sán ở gà.
  • Gà không được chăm sóc và cho ăn đầy đủ thì quá dễ để xử lý rồi.

Bổ xung chế độ ăn uống phù hợp

Sau khi đã tìm được nguyên nhân thì chúng ta tiến tới quá trình bổ xung chế độ ăn uống. Nếu gặp phải các nguyên nhân bệnh lý thì không cần phải thay đổi chế độ ăn. Chúng ta chỉ cần bổ xung thêm chất và đồ để cơ thể gà mau khỏi mà thôi.

Còn nếu chế độ ăn vẫn được xem là ngon mà gà vẫn thiếu thịt, thiếu cơ thì cần có một cuộc cải tổ mạnh.

: Xem ngay 2 bí quyết lựa chọn gà chọi giống của các sư kê Update 03/2024

Cho gà ăn thêm các chất dinh dưỡng song song với chế độ ăn thông thường. Ví dụ nếu thông thường đang cho ăn 2 bữa thì có thể chuyển lên 3 bữa với một bữa nhẹ xen lẫn.

Bổ xung thức ăn cho gà chọi bị thiếu thịt bằng các chất tanh.

Bổ xung thức ăn cho gà chọi bị thiếu thịt bằng các chất tanh.

Bổ xung thêm thóc ngâm và các loại mồi chuyên dụng. Ví dụ như cách ngày có thể cho ăn thêm 1-3 miếng thịt bò, thịt lợn hoặc các chất tanh như lươn, cá hoặc trạch. Bổ xung các chất tanh từ bò sát như rắn hoặc thằn lằn cũng phù hợp.

Bổ xung các loại vitamin tăng lực cho gà như các loại vitamin A, B, E… Có thể tìm mua các loại vitamin này tại các hiệu thuốc gia cầm.

Bổ xung thêm các loại rau, quả để tăng chất sơ cho gà. Ví dụ như các loại bí đỏ, rau muống cũng đều rất tốt cho cơ thể gà.

Đo lường đánh giá kết quả

Sau khi đã biết cách nuôi gà chọi thiếu thịt thì công đoạn cuối cùng là đánh giá kết quả. Chúng ta áp dụng và cân đo đong đếm trong các mốc thời gian 3 ngày 1 và 1 tuần sau đó là 1 tháng. Nếu ở các mức thời gian này thể trạng của gà tăng lên thì chúng ta đang đi đúng hướng. Tiếp tục bổ xung và phục hồi gà thiếu thịt theo hướng này. Chú ý phơi gà dưới ánh nắng mặt trời để nâng cao quá trình trao đổi chất cho gà.

Đánh giá kết quả bằng cách cân đo trọng lượng của gà.

Đánh giá kết quả bằng cách cân đo trọng lượng của gà.

Nếu như không có biến chuyển hoặc biến chuyển chậm thì đánh giá phân tích lại gà nhằm đưa ra phương pháp phù hợp hơn.

Trên đây là những cách nuôi gà chọi thiếu thịt. Các chủ gà có thể tham khảo và lựa chọn cho mình cách phù hợp nhất. Tìm hiểu nguyên nhân và thay đổi cách chăm sóc của gà là cực kỳ quan trọng. Cũng đừng quên kiểm tra gà một cách thường xuyên để phát hiện ra các thay đổi nhỏ nhất.

Nếu cần sự trợ giúp hãy liên hệ ngay vaat.org.au nhé!

: Gà Chọi C1 Thái Bình Huyền Thoại Bị Bắt Đóng Cửa Update 03/2024

Rate this post