Bí Kíp Chọn Gà Chọi Tơ Tiềm Năng Trở Thành Thần Kê Update 06/2024

Cách chọn gà chọi tơ đúng sẽ có thể tìm ra được những chiến kê chất lượng. Chúng được đầu tư bài bản ngay từ đầu với tiềm năng tốt có thể sản sinh ra thần kê. Thay vì lựa chọn những chú gà đã trưởng thành với giá thành đắt đỏ thì chọn gà chọi tơ, gà chọi con là hợp lý. Nếu bạn là 1 người mới nuôi, mới chơi gà chọi thì hãy bổ xung ngay cho mình những cách lựa chọn gà chọi tơ hay dưới đây nhé.

Vì sao nên chọn gà chọi tơ?

Chắc hẳn nhiều người vẫn chưa nắm rõ được cái lợi khi chọn gà chọi tơ, gà chọi con đúng không? Nó cũng giống như những lò đào tạo bóng đá vậy. Họ lựa chọn những cầu thủ nhí và tiến hành tập luyện, huấn luyện sau đó chọn ra những cá nhân xuất sắc nhất.

: Bí Kíp Chọn Gà Chọi Tơ Tiềm Năng Trở Thành Thần Kê Update 06/2024

Chọn được gà chọi tơ tiềm năng

Những chú gà tơ tiềm năng nếu được bộc lộ chắc chắn sẽ có thể phát triển thành gà hay. Sau đó tùy theo chế độ chăm sóc, tập luyện của chủ nhân mà chúng có thể phát huy trở thành gà chất lượng hay không. Nếu chú gà tơ có thể trở thành thần kê, linh kê thì đó là một sự thành công của chú gà cũng như là chủ nhân.

Cách chọn gà chọi tơ dễ dàng tìm được chú gà chọi tơ đá hay tiềm năng.

Cách chọn gà chọi tơ dễ dàng tìm được chú gà chọi tơ đá hay tiềm năng.

Tốn ít công sức

Nếu có điều kiện thì chúng ta nên chọn gà chọi từ lúc chúng còn là gà chọi con. Như thế mới có thể nắm rõ được tiềm năng của chúng ngay khi từ nhỏ. Có những cá thể gà con đã bộc lộ tố chất tốt của mình ngay khi còn nhỏ. Qua vảy chân cũng như dáng vẻ hoặc cách đánh nhau. Việc chọn gà chọi tơ sẽ rút ngắn được thời gian chăm nuôi xuống đáng kể. Gà chọi tơ từ khoảng 4-5 tháng cho tới 7-8 tháng. Vì thế mà chúng ta chỉ cần nuôi khoảng vài tháng là đánh giá được phần nào tố chất của chúng. Thay vì phải nuôi từ nhỏ thì sẽ tốn ít công sức hơn.

Đầu tư hiệu quả

Có nhiều người chuyên kinh doanh gà chọi. Họ có cách chọn gà chọi tơ hay và hiệu quả. Thường mua theo đàn hoặc từ 10-20 con 1 lúc. Từ những cá thể này họ lọc dần và chọn ra những con gà chọi tơ hay nhất. Chỉ cần 1 trận đánh hay thì giá trị của chúng sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Như thế có thể đem lại lợi nhuận cho người nuôi hiệu quả. Với những con gà chọi tơ bình thường thì có thể bán như gà chọi thịt cũng đã lời khá nhiều.

cách chọn gà chọi tơ đá hay

Chỉi cần 1 trong số cả đàn gà chọi tơ đá hay là chủ nhân đã có thể có lãi

Giá thành rẻ

Nếu bạn mua 1 chú gà đã được thử sức qua trận mạc chắc chắn giá sẽ cao hơn rất nhiều so với gà chọi tơ. Đơn giản gà đã mở mỏ hoặc vần hơi, vần đòn gần như bộc lộ hết tố chất của mình. Chúng không có tiềm năng thì chắc chắn giá sẽ rẻ còn nếu có tiềm năng, đá hay thì giá sẽ cao. Vì thế chọn gà chọi tơ là một cách đầu tư ít tốn công sức và giá rẻ nhất.

Nhược điểm khi chọn gà chọi tơ

Tất nhiên có những ưu điểm thì chắc sẽ có những nhược điểm của riêng chúng. Và đặc biệt xác xuất thất bại sẽ càng tăng lên nếu không biết cách chọn gà chọi tơ chuẩn. Nhược điểm chính của phương pháp này là tính hên xui, may rủi. Nếu may mắn thì 1 đàn gà sẽ chọn được từ 1-3 cá thể gà xuất chúng, đá hay, mã đẹp. Ngược lại nếu không may mắn thì chúng ta không chọn được cá thể nào cả. Vì thế đây cũng là 1 cách đánh cược sự may rủi của từng người. Đòi hỏi người chơi gà phải nắm rõ cách chọn gà chọi tơ hay chuẩn hoặc biết các đặc điểm của chúng.

Cách chọn gà chọi tơ hay như thế nào?

Tất nhiên vaat.org.au chỉ hướng dẫn những thông số cơ bản nhất. Còn chi tiết thì tùy từng người, từng dòng gà sẽ có những cách chọn khác nhau. Vì thế hãy góp ý với chúng tôi nếu như bài viết chưa đầy đủ nhé.

Chúng ta cần chọn và lọc thành nhiều lần để không bỏ xót cá thể gà chất lượng. Ngoài ra cũng nhằm loại bỏ được những con gà yếu kém đỡ mất công chăm sóc cũng như thức ăn.

Chọn gà chọi tơ khỏe mạnh

: Bí quyết nuôi gà chọi con khỏe mạnh, nhanh lớn Update 06/2024

Yếu tố đầu tiên khi muốn chọn gà chọi tơ đó là sự khỏe mạnh và không lỗi lầm, tật nguyền trên cơ thể. Chỉ khi cơ thể khỏe mạnh, cân đối mới có thể có sức khỏe đảm bảo phát triển hết tiềm năng trên cơ thể gà. Cho dù gà có đẹp tới đâu nhưng bị tật, lỗi thì chúng ta nên loại bỏ. Cho dù là chọn làm giống đi chăng nữa bởi những khuyết tật có thể di chuyền cho thế hệ sau.

 • Những chú gà nên chọn là gà khỏe mạnh, cân đối, đầy đủ bộ phận trên cơ thể. Đặc biệt là chân, móng, đầu, cổ, lông cánh, đuôi, mắt mũi, mỏ. Đây đều là những bộ phận quan trọng ảnh hưởng tới cuộc chiến của gà.
 • Loại bỏ gà bị tật lỗi bất cứ bộ phận nào ở trên.

Lựa chọn đàn gà chọi tơ khoẻ mạnh là tiêu chí đầu tiên.

Lựa chọn đàn gà chọi tơ khoẻ mạnh là tiêu chí đầu tiên.

Chọn gà tơ đẹp

Chúng ta đang tìm cách chọn gà chọi tơ đá hay nhưng trước tiên vẫn phải chọn chú gà tơ có vẻ ngoài đẹp. Những yếu tố đánh giá tổng thể vẻ đẹp của chú gà tơ bao gồm vóc dáng, dáng đi, đầu mặt, lông lá, chân, cẳng, vảy, cựa….

 • Lựa chọn chú gà chọi tơ vóc dáng cân đối, không bị siêu vẹo hoặc tật lỗi.
 • Dáng đi oai vệ, khệnh khạng, hiên ngang. Loại bỏ cá thể gà chọi tơ đi thập thễnh hoặc lỗi.
 • Đầu mặt to đều với ngũ quan cân đối. Mỏ chắc chắn, mắt linh hoạt và tinh nhanh.
 • Lông lá mượt mà, dài đều và đầy đủ.
 • Chân đầy đủ các móng và cựa không bị khuyết tật, gãy hoặc lỗi.
 • Vảy thì có thể chọn cách xem vảy gà tại đây.

cách chọn gà chọi tơ khoẻ mạnh

Tiếp tục chọn những cá thể gà chọi tơ đẹp trong số những cá thể gà khoẻ mạnh.

Để chọn được chú gà chọi đẹp có khá nhiều yếu tố. Bài viết này không thể kể hết được vì thế mà bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để tổng hợp được nhé.

 • Cách xem chân gà chọi đá hay theo kinh nghiệm sư kê
 • Cách xem vảy gà chọi
 • 5 cách làm cho gà chọi máu chiến sung như cây cung

Chọn gà chọi tơ theo bố mẹ tông dòng

Ngoài 2 yếu tố trên thì chúng ta có thể tìm cách chọn gà chọi tơ theo tông dòng bố mẹ. Với cách này có thể sẽ tốn nhiều chi phí hơn. Do những cá thể bố mẹ đá hay thì chắc chắn gà con, gà chọi tơ giá sẽ cao. Tuy nhiên ưu điểm là có thể xác xuất cao sẽ sinh ra những cá thể gà chọi chất lượng. Nếu bạn đang tìm những gà chọi tơ đá hay thì hãy ưu tiên những đàn gà có bố mẹ hoặc tông dòng chất lượng nhé.

Cách chọn gà chọi tơ khi vần đòn

Đây là cách khá hiệu quả để chọn được chú gà tơ chất lượng. Trực tiếp tìm ra, nhìn ra những cá thể gà chọi tơ đá hay, có đòn lối rõ ràng, có tiềm năng. Ưu điểm nhanh gọn, chính xác chọn được chú gà ưng ý. Nhược điểm có thể giá sẽ cao hơn các chú gà chọi tơ bình thường và không phải lúc nào cũng có thể vần hơi, vần đòn ngay được. Tuy nhiên đây vẫn là cách hiệu quả số 1 đối với các sư kê. Nhiều khi chỉ cần liếc qua đòn lối, lối đánh là họ đã phần nào phán đoán, nhận định được tố chất của chúng rồi.

Lọc gà chọi tơ qua từng giai đoạn

Khi đã chọn được gà chọi tơ đá hay ưng ý thì chúng ta cần lọc dần những cá thể gà chất lượng. Nó cũng giống như học sinh lớp chọn vậy. Cần chọn ra học sinh giỏi xếp chung vào một lớp với nhau để cùng phát triển hơn.

Lọc gà chọi tơ đợt 1

Chúng ta tiến hành lọc những cá thể gà không đạt chất lượng trong lần này. Những con gà chọi tơ ốm yếu, không khỏe mạnh hoặc có vấn đề về sức khỏe sẽ bị loại bỏ. Tách riêng ra khu vực khác để hưởng chế độ ăn uống tập luyện khác.

Những cá thể gà đạt chất lượng sẽ tiếp tục được gom với nhau để phát triển và hưởng chế độ chăm sóc, dinh dưỡng tốt hơn. Chúng ta nên tách biệt 2 khu vực này với nhau để tránh xung đột và chúng tách đàn.

Lọc gà chọi tơ lần 2

Chúng ta tiếp tục lọc tiếp lần 2 khi chúng ta tách riêng cá thể mái và trống với nhau. Khi gà bắt đầu gáy thì nên loại bỏ những con gà nào có vấn đề về tiếng gáy hoặc sức khỏe. Tiếng gáy của gà trống cũng là 1 yếu tố thể hiện sức khỏe của gà tốt hay không? Nó cũng là thứ vũ khí thể hiện với đối thủ khi lâm trận. Gà trống mà không gáy được thì chắc chắn giá không cao.

Nên tiến hành tách riêng những cá thể này ra khỏi đàn và nuôi với chế độ chăm sóc khác.

Lọc gà chọi tơ lần 3

: Tiết Lộ 11 Loại Thuốc Tăng Lực Cho Gà Chọi Đá Cực Máu Chiến Update 06/2024

Tiếp tục tiến hành vần hơi, vần đòn những chú gà chọi tơ này. Đây là bước quan trọng nhất trong cách chọn gà chọi tơ đá hay. Và khi vần gà chọi tơ cũng cần hết sức chú ý. Sao cho vừa có thể phát hiện ra tố chất của gà vừa đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe của gà. Để tránh gà vỡ đòn, sợ sệt mất đi một cá thể gà chất lượng.

cách chọn gà chọi tơ hiệu quả

Những thứ cần quan tâm như:

 • Bịt mỏ, bịt cựa để đảm bảo sự an toàn cho gà chọi tơ.
 • Chọn trạng gà phù hợp với chiều cao và cân nặng.
 • Chọn tuổi gà chọi tơ vần gà phù hợp.
 • Thời gian vần đòn, vần hơi phù hợp.

Và cũng được quên chế độ thức ăn cho gà chọi tơ một cách hiệu quả. Có tiềm năng, gà đá hay, gà đẹp nhưng không được cho ăn uống, chăm sóc đầy đủ thì rất phí. Hãy tham khảo thêm những bài viết về chế độ ăn uống cho gà sao cho hợp lý nhất.

Cách giúp gà chọi tơ mọc lông nhanh chóng

Để thuận tiện khi chiến đấu, bạn cần tỉa lông cho từng chú gà của mình. Đa phần, ví trí cuối cùng gà sẽ mọc lông là ở phần cổ. Bạn cần quan sát để xem vạch lông cườm của gà có bị khô nhỏ lại không. Nếu có hiện tượng này, bạn không nên nhổ mà chỉ tiến hành cắt tỉa cho gọn gàng hơn.

Tỉa lông đầu cổ: Bạn cần tỉa từ đốt xương cổ đầu tiên trở xuống cho đến vị trí lông cườm cuối cùng

Tỉa lông ở nách và hông: Do khi thi đấu, gà sẽ ra mồ hôi. Lúc này, nhiệt tăng lên sẽ dễ bị bết dình lông, khó di chuyển. Bạn cần tỉa lông cho gà chạy dài từ nách non.

Tỉa lông đùi: Để cách chiến kê có thể vận động linh hoạt, ra đòn chắc chắn, bạn nên tỉa phần lông bên trong đùi non.

Tỉa lông bụng: Trong quá trình chiến đấu, phần nhiệt sẽ tăng lên từ đùi đến phao câu. Vì vậy, bạn cần tỉa hết phần lông tại đó cho gà.

Chọn gà chọi tơ có phải là tất cả?

Nếu như bạn nghĩ như vậy là đã đủ thì có thể đó chưa thực sự chính xác. Cách chọn gà chọi tơ chỉ là bước ban đầu để tìm và lọc ra cá thể gà chất lượng. Có những chiến kê nở muộn khi qua lông 1 hoặc lông 2. Vì thế không phải cứ gà tơ tốt thì sau này cũng tốt và ngược lại. Trong bóng đá có những cầu thủ nổi bật khi bước qua 28-30 tuổi đấy.

Chọn gà chọi tơ chỉ là 1 phần. Quan trọng vẫn là cách chăm sóc sao cho khỏe mạnh, sung sức

Ngoài ra chế độ chăm sóc gà chọi cũng cực kỳ quan trọng. Gà chọi tơ chỉ là cái nền tảng ban đầu, cái gốc rễ mà thôi. Quan trọng vẫn là cách chăm sóc, ăn uống và luyện tập. Càng luyện tập khả năng cao ra gà tài càng cao. Ngược lại gà hay mà không đá tập nhiều thì khả năng sẽ thui chột. Có rất nhiều cầu thủ Godden Boy nổi lên mõi năm nhưng để phát triển thành sao thì không nhiều. Những Godden Boy ngày đó bây giờ ra sao? Ballotelli? Renato Sanches?

Với những chia sẻ của vaat.org.au hy vọng các bạn đã tìm ra được cách chọn gà chọi tơ đá hay một cách tốt nhất. Nếu vẫn cần thêm sự trợ giúp hãy comment thảo luận xuống bên dưới nhé.

: Mách nước xem tướng gà chọi hay mà các sư kê nên tham khảo Update 06/2024

Rate this post