4 Kỹ Thuật Tắm Để Gà Chọi Có Bộ Lông Mướt Đẹp Update 06/2024

Trong quá trình chăm sóc và rèn luyện chiến kê thì cách tắm cho gà chọi là một điểm rất quan trọng. Việc tắm cho gà đá anh em cần làm thường xuyên để vừa giúp vệ sinh cơ thể cho gà. Loại bỏ các loại bọ ký sinh trên gà vừa giúp lông gà luôn bóng mượt, da gà luôn sạch sẽ.

Đối với những chiến kê chuẩn bị đi đá độ thì tắm giúp chúng phòng ngừa được nhiều bệnh và hăng chiến hơn. Còn sau khi thi đấu thì tắm sẽ giúp anh em quan sát và điều trị các vết thương cho gà tốt hơn. Quan trọng là vậy nhưng anh em đã biết cách tắm cho gà đá chưa? Nếu chưa thì tham khảo cách tắm cho gà chọi ngay trong bài viết dưới đây nhé.

cach tam cho ga choi

Vì sao nên tắm cho gà chọi?

Chắc hẳn nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ tầm quan trọng của việc tắm cho gà đá. Tắm cho gà không chỉ giúp làm sạch lông mà cả virus, vi khuẩn bám dính, ký sinh trên da và lông.

Một chú chiến kê sở hữu bộ lông bét dính thì thật là “khó nhìn”, đúng không nào? Chưa nói đến việc đó còn là mầm mống gây bệnh rất đáng lo ngại.

Đối với anh em chơi gà thì việc tắm cho gà chọi cơ bản thì hầu như ai cũng sẽ biết? nhưng ý nghĩa của nó và có rất nhiều. Và cách tắm cho gà cũng rất nhiều.

Tắm cho gà có tác dụng diệt đi các loại vi khuẩn kí sinh trên gà. giúp gà thích ứng hoàn cảnh chiến đấu, hồi phục vết thương nhanh hơn. Nếu bạn đã biết cách làm nước tắm cho gà chọi thì hãy xem mình có bỏ lỡ gì không nhé. Nếu bạn chưa biết thì thì hãy theo dõi gà chọi việt để biết chi tiết.

: 4 Kỹ Thuật Tắm Để Gà Chọi Có Bộ Lông Mướt Đẹp Update 06/2024

Tắm nước cho gà chọi có 4 loại thông thường mà các sư kê hay sử dụng cho gà trước khi chiến đấu trong khi chiến đấu và sau khi chiến đấu. 4 loại tắm cho gà bao gồm: Tắm nước cho gà, Tắm khô cho gà, Tắm cho gà bằng nước chè xanh( có thể xả nghệ), Phun rựu cho gà.

Chính vì vậy mà việc tắm cho gà đá là cực kỳ quan trọng mà các sư kê cần phải lưu ý khi nuôi gà chiến. Tuy nhiên tắm gà bằng phương pháp nào hay, hiệu quả mà đơn giản?

4 phương pháp tắm cho gà chọi

Tắm nước cho gà chọi

Bên cạnh hình thức tắm khô thì tắm nước cũng là phương pháp hay được nhiều sư kê chơi gà áp dụng nhiều nhất. Đặc biệt là trong mùa hè nóng bức thì cách tắm này sẽ giúp cho gà hạ nhiệt nhanh chóng.

Tắm nước cho gà chọi là bình thường nhất loại tắm nước mà các anh em choi gà thường hay sử dụng. Phương pháp thực hiện phun sương cho gà chính là bắt đầu từ vùng đầu và cổ, sau đó là tới vùng nách và bụng gà và toàn thân.

: Bí Quyết Để Gà Chọi Hết Bị Rót Đá Sung Cực Hiệu Quả Update 06/2024

Tắm bằng nước không cho gà là cách mà hiện tại rất nhiều sư ke thường sử dụng chúng phổ biến bởi cách tắm dễ dàng không cần phải chuẩn bị quá nhiều. Mà lại tốt cho gà vào những ngày nắng nóng có thể tắm nhiều lần giảm nhiệt độ cho gà.

tam cho ga da

Phương pháp tắm nước không phải thực hiện bằng cách nhúng gà trực tiếp vào chậu nước. Mà dùng cách phun sương vào cơ thể gà. Bắt đầu sẽ là phần cổ gà, đầu gà và vùng nách trước. Tiếp đó sẽ là phun nước vào thân gà để làm sạch bụi bẩn. Cuối cùng là để cho gà đi lại tự do quanh sân cho khô lông. Cách tắm cho gà chọi này chỉ áp dụng trong thời tiết mùa hè, khi trời có nắng để gà không bị nhiễm lạnh, khò khè.

Tắm khô cho gà chọi

Tắm khô cho gà hay còn gọi là gà tắm cát ( tắm cho gà chọi bằng cát, tro). đây cũng là một loại tắm rất tốt cho gà và cách tắm cho gà cũng rất dễ dàng thực hiện. Thời gian gà vùi mình trong cát, đất hoặc tro là khoảng 15 phút. Sau đó thì anh em cho gà ra ngoài, gà sẽ tự rũ sạch cát, tro dính trên mình một cách tự nhiên. Gà tắm khô sẽ cảm thấy thoải mái và tự nhiên nhất. Các loại chấy, rận, bọ mát cũng nhanh chóng bị loại bỏ khi gà rủ lông.

Tắm cát cho gà đây là một loại tắm mà gà thích nhất. Mà tác dụng cũng rất tốt đó chính là có thể loại bỏ các loại sinh vật không tốt cho gà ra như chấy , giận, các loại bọ… Nếu bạn cảm thấy tắm cho gà bằng tro hoặc cát chưa đủ sạch cũng có thể tắm lại cho gà bằng phương pháp tắm cho gà bằng nước ở trên.

Tắm cát cho gà đây là một loại tắm mà gà thích nhất. Mà tác dụng cũng rất tốt đó chính là có thể loại bỏ các loại sinh vật không tốt cho gà ra như chấy , giận, các loại bọ… Nếu bạn cảm thấy tắm cho gà bằng tro hoặc cát chưa đủ sạch cũng có thể tắm lại cho gà bằng phương pháp tắm cho gà bằng nước ở trên.

: Quy tắc về cách ghép gà trống mái tạo chiến kê Siêu Đẳng Update 06/2024

Cách tắm gà này anh em dễ dàng quan sát với gà thịt khi thả chúng trong vườn chúng thường tự tắm bằng cách này vừa sạch vừa không bị ướt lông.

Tắm bằng nước chè xanh (Có thể xả nghệ) cho gà chọi

Tắm bằng nước trà xanh cũng khá được ưa chuộng. Và thường được dùng sau khi vào nghệ cho gà chọi xong. Thường trà xanh sẽ kết hợp với ngải cứu cho cùng một nồi để đun sôi thật kỹ và bắc ra để nguội.

Tắm cho gà chọi bằng nước chè xanh tắm cho gà trước khi tắm tắm nước chè xanh thường gà đã được om qua, cũng là một trong những cách nuôi gà đá bóng lông. Bởi vì tắm gà bằng nước chè xanh thường sẽ dùng để xả màu nghệ.

Om gà có rất nhiều hình thức om gà trong đó có 3 loại om gà được sư kê để ý nhất đó chính là : làm nước om gà choi gà chọi đỏ ửng , thứ 2 đó là om gà cho gà trước khi chuẩn bị thi đấu, thứ 3 đó chính là om gà chọi cho da của gà săn chắc hơn dày hơn giúp đỡ rất nhiều cho gà trước khi thi đấu. Cách tắm cho gà chọi bằng nước trà xanh mặc dù có chút phức tạp và rườm rà. tốn nhiều thời gian và công sức.

Nhưng tắm cho gà bằng nước trà xanh mang lại cho gà rất nhiều lợi ích .Trà xanh là một loại thuốc tốt nếu tắm cho gà thường xuyên có thể dễ dàng thấy nhất đó là lông gà đẹp hơn. Nước trà xanh có rất nhiều vitamin cho nên có tác dụng rất tốt cho da khiến da dày hơn.

Kết hợp tắm cho gà chọi bằng nước trà xanh cùng với om gà bằng nghệ là một phương thức rèn luyện cho gà giúp lông gà giày hơn, da gà dày hơn nhiều sức sống và hiếu chiến , giảm thiểu đau đớn khi chiến đấu vào chỗ hiểm.

: 3 yếu tố tạo nên cách nuôi gà đá bo lớn “Siêu Đẳng” Update 06/2024

Sau khi thực hiện cách vào nghệ cho gà bằng rượu nghệ hoặc nghệ kết hợp cùng một số nguyên liệu khác. Cách vào nghệ tập trung ở các phần như đầu, cổ gà, cánh, đùi gà mà mình gà. Thường là những vùng đã được cắt tỉa lông, tránh phần mắt và gối gà vì như vậy sẽ khiến gà sót, yếu chân.

Tiếp đó sẽ nhốt gà hoặc cho gà phơi nắng nhẹ đến ngày hôm sau thì dùng nước trà xanh đã chuẩn bị để tắm lại cho gà. Nên dùng trực tiếp lá trà để chà xát và massage cho cơ thể gà là tốt nhất. Vừa có thể làm sạch nghệ, vừa giúp cho máu huyết lưu thông. Mà còn khiến cho cơ thể gà sảng khoái tránh được một số bệnh ngoài ra như mốc, lác.

Phun rượu tắm cho gà chọi

Tắm cho gà đá bằng rượu thường dùng chính là rượu đế. Thay thế sử dụng nước bằng rượu đế là được cũng không cần chuẩn bị gì nhiều.

  • Nếu trời nắng thì tắm trực tiếp cho gà, làm ướt hết mình rồi mang đi phơi khô.
  • Nếu trời âm u, có mưa, không có nắng thì có thể dùng khăn thấm rượu lau cho gà. Để gà không bị cảm lạnh sau khi tắm.
  • Sau khi phun rượu xong có thể để gà đi lại thoải mái để hong khô.
  • Tắm cho gà nên tắm liên tục hằng ngày cũng sẽ không mất quá nhiều thời gian.

cach tam cho ga da

Lưu ý khi tắm cho gà chọi

Nên tắm thường xuyên cho gà chọi của mình. Để vệ sinh gà chọi sạch khỏe, nhất là sau khi gà đá xong, gà bị các vết thương ngoài da. Giúp các vết thương sạch sẽ, không bị nhiễm trùng, viêm nhiễm.

Nếu gà đá có những vết thương chưa lành do quá trình chiến đấu gây ra. Thì nên sử dụng rượu để tắm, như vậy sẽ giúp hồi phục nhanh hơn. Tuy nhiên không nên áp dụng nhiều, sẽ gây nóng.

Sau khi tắm cho gà, nếu trời nắng ấm thì có thể cho gà phơi nắng. Còn nếu trời nắng gắt hoặc thời tiết lạnh thì sư kê nên lau khô, sấy khô lông cho gà. Để tránh gà bị lạnh dẫn đến bị bệnh, cảm lạnh.

Trong khi tắm bằng nước trà cho gà cũng nên hòa vitamin C. Hoặc B12 với tỷ lệ 100g trà: 500mg vitamin C: 1.2mg vitamin B2 là tốt nhất. Việc tắm bằng lá trà này cũng không nên thực hiện quá thường xuyên khiến phản tác dụng, cơ thể gà ốm yếu hơn.

Việc tắm khô giúp giảm chấy rận trên gà chọi. Tuy nhiên các sư kê nên áp dụng cách tắm gà đá với nước hơn. Để giúp gà sạch sẽ và mát mẻ hơn. Còn tắm với rượu, với nước chè xanh và tắm bằng rượu thì chỉ dùng khi thích hợp.

Với cách tắm phun rượu lên người gà sẽ giúp sát trùng các vết thương ngoài da nếu có. Nhưng không nên dùng thường xuyên, sẽ khiến gà nóng trong người.

Trên đây là những chia sẻ về cách tắm cho gà chọi. Nên kết hợp cả 3 phương pháp tắm theo từng thời điểm thích hợp. Bởi như vậy vừa giúp cho da gà luôn sạch. Lông gà bóng mượt và lại bớt đi mùa hôi của gà. Không những thế lại còn giúp cho da gà đỏ đẹp và dày hơn để chống chọi lại các vết cắn, cú đá trong những lần lâm trận.

Rate this post