2 Cách Băng Cựa Gà Chọi Cực Chuẩn Sát Thương Cao Update 06/2024

Cách băng cựa gà đúng sẽ giúp không chỉ giúp cựa chắc chắn mà còn tăng độ sát thương của cú đá. Khiến cho đối thủ nhanh chóng bị hạ gục và giành chiến thắng. Ngược lại người không biết cách lên cựa gà có thể bị rơi hoặc tự gây ra sát thương cho bản thân gà. Vì thế mà hết sức cẩn thận đối với cả gà và các sư kê. Tùy từng giống gà mà cách băng cựa gà lại khác nhau. Bài viết này sẽ giúp các sư kê biết cách quấn cựa làm sao cho hiệu quả.

Hiện tại có bao nhiêu loại cựa sắt?

Khi lắp thêm cựa sắt cho gà thì có nghĩa là bạn đang thêm thứ vũ khí tấn công lợi hại cho chúng. Thông thường người ta sử dụng 2 loại cựa: cựa tròn và cựa dao. Cựa tròn: loại này thường dùng hơn cựa dao, có hình dạng thanh sắt được mài gọt nhọn và bén một đầu.

: 2 Cách Băng Cựa Gà Chọi Cực Chuẩn Sát Thương Cao Update 06/2024

Loại này khi sử dụng dễ dàng “xiên” bất cứ chỗ nào của đối thủ. Cựa dao: là lưỡi dao nhỏ được mài giũa cực kì bén. Cựa này khi bị trúng đòn thì rất dễ xé toạc da thịt đối thủ.

Trông vậy chứ khi tự làm cựa gà đá thì khó lắm nha; bởi vì cần một số loại máy móc cần thiết trong quá trình gia công cựa gà. Nếu có anh chàng nào bảo với bạn rằng: “ui cách làm cựa gà đá dễ ẹc để tao chỉ mày làm” thì tốt nhất bạn từ chối đi. Cứ chạy ù ra tiệm nào bán cựa uy tín mà sắm một cặp về; vừa nhanh vừa tiện, vừa đỡ tốn công.

2 cách băng cựa gà chuẩn nhiều người sử dụng

Băng cựa gà tùy thuộc vào giống gà và tính chất của trận chiến. Với những trận vần gà thông thường thì làm sao hạn chế được vết thương từ cựa gà. Ngược lại với những đá gà tho mo hoặc đá gà tre thì cần băng thêm cựa để tăng sát thương. Cụ thể hướng dẫn ở bên dưới đây.

Cách băng cựa gà nòi chuẩn

Ở ngoài miền Bắc thì các trận chiến có cựa gà thường không quá thông dụng. Vì thế nếu một chú gà chọi có cựa quá dài có thể đó lại là bất lợi. Nếu muốn đá công bằng thì cần băng cựa gà lại để giảm sức sát thương. Hoặc các trận chiến tập luyện vần gà không muốn gây ra những vết thương nặng cho gà đối thủ.

: 3 cách chăm sóc để gà thay lông nhanh hơn mà các sư kê nên học hỏi Update 06/2024

Với cách quấn cựa gà chọi thì dễ hơn. Đơn giản chúng ta chỉ cần làm giảm đi sát thương của chiếc cựa. Vì thế chỉ cần lấy rẻ quấn vài vòng xung quanh bên cựa. Sao cho khi sờ vào không còn cảm thấy cứng nữa là được. Sau đó lấy băng dính đen quấn chặt lại là xong. Khi hết trận có thể tháo rời cho gà sinh hoạt bình thường.

Cách băng cựa gà tre chuẩn

Ngược lại với gà chọi thì những chú gà tre vốn đã có cựa dài sẵn nên việc bịt chúng lại là điều không thể. Hơn thế nữa người ta còn chế ra những loại cựa sắt để tăng thêm tính sát thương. Chỉ 1 giây lơ là là có thể kết thúc mạng sống của gà đối phương ngay lập tức.

Chú ý khi lên cựa gà tre hoặc gà nòi, gà tre lai thì đảm bảo an toàn cho chính gà và chủ nuôi. Không để cựa tự làm gà bị thương. Ngoài ra chúng còn phải giúp gà chiếm lợi thế hơn trong các trận chiến.

  • Sử dụng băng tan để tăng thêm độ dính nhưng cũng đảm bảo dễ tháo lắp.
  • Chúng ta quấn cựa sao cho hướng cựa sắt chếch vào nhau. Tức là 2 cựa sắt này hơi quay vào bên  trong của gà. Khi đó sẽ hiệu quả nhất trong các cú đá móc, đá giao.
  • Nếu thấy cựa bị lỏng thì đừng quên dùng một vật gì đó êm để chêm cho chắc chắn. Thứ thường dùng nhất là các đầu lọc của thuốc lá. Rất êm mà dễ kiếm tại các sới gà.
  • Chúng ta nên quấn cựa gà theo đường thẳng và đường chéo. Sao cho các đường quấn này tự làm chặt với nhau. Tránh trường hợp đang đá thì bị rơi, rách.
  • Khi đã quấn xong thì chúng ta để gà đi lại tự nhiên xem 2 cựa này có kích với nhau không. Có đi lại thoải mái hay không trước khi cho vào trận chiến.

Lên cựa gà chuẩn cần chú ý điều gì?

Khi muốn lên cựa gà tre chuẩn cần chú ý một số thứ. Đảm bảo khả năng dành chiến thắng cho các sư kê một cách tốt nhất.

Chọn loại cựa tương ứng phù hợp

Đảm bảo chọn đúng loại cựa mà mình cần sử dụng. Hiện tại có 2 loại cựa phổ biến nhất là cựa dao và cựa xiên. Mỗi loại cựa phù hợp với từng trận chiến khác nhau. Vì thế mà chủ nhân cần biết cách chọn và sử dụng phù hợp với trận chiến. Trong đó cựa dao nguy hiểm hơn nên cần hết sức cẩn thận.

Chiều cao của gà đá

: Những đòn đá chết gà – Tuyệt chiêu hiểm hóc hạ đo ván đối phương Update 06/2024

Khi tìm cách băng cựa  gà thì không thể để ý chiều cao của gà. Từ đó chọn loại cựa phù hợp. Với chiều cao thấp không nên chọn cựa quá dài. Có thể tự gây thương tích cho chính gà của mình. Và ngược lại với những chú gà nòi lớn hơn.

Đảm bảo sự thoải mái

Khi quấn cựa gà hoặc lên cựa gà trên cây thì đều phải đảm bảo sự thoải mái. Trong việc đi lại bình thường cũng như trong các trận chiến. Nếu quấn quá chặt có thể làm gà khó chịu mà sao nhãng trong cả trận chiến. Dẫn tới việc xác xuất dành chiến thắng thấp hơn.

Quấn cựa khác cách lên cựa

Quấn cựa để giảm thiểu sát thương của cựa gà đối với người chơi miền Bắc. Còn lên cựa, băng cựa là cách tăng sát thương của gà đối với người chơi gà miền Nam. Vì thế mà các sư kê nên biết để tìm cách băng cựa gà chuẩn nhất nhé.

Dưới đây là cách băng cựa gà tre chuẩn xác được giới thiệu bởi vaat.org.au. Nếu cần thêm sự trợ giúp khác của vaat.org.au thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Kiểm tra cựa sau khi băng

Sau khi băng cựa, cần kiểm tra xem đã băng chính xác chưa bằng cách nâng  ngón thới của gà lên. Nếu ngón thới gà song song với cựa, mũi cựa cũng cần nằm đúng vị trí mép ngoài của gân là ổn.

Đặt gà xuống không thấy bị khớp, đơ. gà đi lại mà cựa vẫn chắc chắn là được.

Quy trình băng cựa cho gà nòi, gà tre, Mỹ… cần thực hiện đầy đủ và chính xác theo quy trình trên. Hy vọng bài viết này có thể giúp anh em lên cựa cho gà đúng cách nhất.

: Gà mái có cựa tốt hay xấu? và tuyệt chiêu chọn mái giống Update 06/2024

Rate this post