Cách tỉa lông gà chọi CHUẨN – ĐẸP – ĐỘC ✅✅✅ Update 07/2024

Cách tỉa lông gà chọi nghe qua thì đơn giản nhưng nếu không có kĩ thuật tốt thì bộ lông của gà chọi sẽ xấu đi rất nhiều; làm gà chiến mất tính thẩm mỹ. Ngoài ra công tác cắt tỉa lông cũng giúp cho gà chọi gọn gàng trước những trận đấu; cũng như hạn chế các loại côn trùng gây hại ẩn náo trong lông của gà.

Một vài kinh nghiệm và kiến thức về gà chọi cần trang bị cách tỉa lông gà chọi đẹp dành cho sư kê sẽ được tổng hợp qua bài viết sau đây.Với một chú gà đặc biệt là gà cựa sắt thì cách cắt lông gà đá cựa sắt là điều mà rất nhiều anh em đều ưa thích.

: Cách tỉa lông gà chọi CHUẨN – ĐẸP – ĐỘC ✅✅✅ Update 07/2024

cach tia long ga choi

Có cần thiết phải tỉa lông gà chọi không?

Nhiều sư kê không mấy quan tâm đến việc tỉa tót lại bộ lông cho gà chiến của mình; có người suy nghĩ nên để mọc tự nhiên, hoặc cũng có người nghĩ việc này không quan trọng. Thật là sai lầm !

Môi trường lông vũ quá nhiều có thể tạo điều kiện cho các loại bọ hút máu lẩn khuất. Lông vũ quá nhiều cũng có thể là điểm yếu để đối thủ tấn công gà chiến của bạn. Dưới đây là 5 lý do anh em nên tỉa lông cho gà của mình.

Phương pháp giải nhiệt tốt cho gà

Với những con gà nuôi bình thường thì bộ lông chính là “máy điều hòa” hoạt động hiệu quả. Việc tác động quá nhiều đến bộ lông cũng khiến cho gà gặp trở ngại khi phải sống trong điều kiện thời tiết nóng hoặc lạnh.

Có nhiều người suy nghĩ rằng khi cắt lông cho gà sẽ làm cho gà mát mẻ hơn, nhưng việc này không phải lúc nào cũng đúng.

Ở gà chọi lại khác; khi chúng vận động với cường độ cao thì cần phải hạ nhiệt nhanh chóng. Nhưng một khi anh em cắt bỏ bớt lông gà chọi thì đồng thời anh em cũng đã loại bỏ đi cái “máy điều hòa” thân nhiệt của gà đá. Cho nên nếu anh em có ý định tỉa lông thì phải chú ý chăm sóc kỹ hơn cho gà chọi.

 >>>>> Thực hư việc xem ngày gà đá theo phong thủy?

gà chọi đẹp

Cách tỉa lông gà chọi tạo sự thuận lợi khi thi đấu

Với lớp lông có thể bảo vệ cho gà chọi và hạn chế tổn thương khi bị trúng đòn. Tuy nhiên nếu để lớp lông quá dày thì chỉ lợi một phần mà hại tới mười phần.

  • Lông dài sẽ gây sự vướn víu trong lúc thi đấu.
  • Khi bị đối thủ mổ trúng, lông bị bứt ra thì còn đau hơn nhiều so với việc ăn đòn trực tiếp. Những lúc này có thể gà hoảng và bỏ chạy loạn xạ.
  • Sư kê thường sử dụng phương pháp om bóp cho da của gà nhanh đỏ và dày lên. Nếu lớp lông quá nhiều sẽ gây khó khăn trong việc thấm thuốc; da của gà không tiếp xúc được nhiều với thuốc om bóp cho gà.

Các con bọ hút máu sẽ bị tiêu diệt

Mạt gà là loại bọ chuyên đi hút máu gà, chúng hay kí sinh trong lông của gà và gây bệnh viêm da do các vết chích bị nhiễm trùng. Khi dọn dep sạch sẽ thì môi trường sống của loài bọ này sẽ hạn chế được sự sinh sôi của chúng; từ đó giảm thiểu được các bệnh về da cho gà.

Tăng thẩm mỹ cho gà chọi

Với một đôi bàn tay khéo léo các sư kê có thể sáng tạo những “Bộ cánh” tuyệt đẹp cho gà chiến bằng cách tỉa lông cho gà chọi. Một chú gà đòn với màu da đỏ ao, cơ bắp hoàn hảo sẽ làm cho giá trị của một con gà chọi tăng lên nhiều.

: Bí Kíp Vào Nghệ Cho Gà Chọi Siêu Lợi Hại Dành Cho Các Sư Kê Update 07/2024

Thông qua cách tỉa lông gà đòn chuyên nghiệp thì gà chọi sẽ tăng thêm vẻ đẹp; tính thẩm mĩ cho gà chọi, khiến người khác phải trầm trồ. 

Giúp đỡ gà kháng đòn tốt hơn

Tại sao lại bảo giúp gà kháng đòn tốt hơn đó là bởi vì các vị trị được tỉa lông sẽ có thể vào nghệ có thể om chườm gà bằng những bí quyết – phương thuốc giúp da gà dày hơn gân cơ cứng rắn mạnh hơn. Giảm đi phần bị thương hoặc có thể tra thuốc chựa trị nhanh không nhiễm khuẫn khi gà bị thương. Cách tỉa lông cho gà chọi là phương pháp tốt nhất tăng thẩm mỹ cho gà.

>>>>> Tắm gà chọi như thế nào để có hiệu quả cao nhất?

Hướng dẫn cắt tỉa lông gà đá chuẩn nhất từ sư kê

Nghe qua thì rất đơn giản nhưng cách tỉa lông gà chọi đẹp nhất thật sự không dễ. Để có tay nghề chuyên nghiệp phải nắm bắt các bước dưới đây đồng thời phải rèn luyện thật chăm chỉ.

cách tỉa lông gà chọi đẹp

Cách tỉa lông cho gà tre cựa sắt

Điểm nhấn chủ yếu của gà tre là bộ lông; nên công việc tỉa này cũng không cần quá chú trọng hay cắt  tỉa quá nhiều. Khi cắt bỏ quá nhiều lông của gà tre thì vô tình chúng ta đã vứt luôn bộ cánh xinh đẹp của chúng.

Nhưng để kích thích quá trình thay lông của gà thì cũng nên áp dụng. Loại bỏ những phần lông này làm cho lông gà ra đều và đẹp hơn.

Cách tỉa lông gà chọi

Gà chọi thiên về chịu đòn, việc cắt tỉa lông cần được chú trọng để tránh thở thành điểm yếu chí mạng. Để đảm bảo chất lượng của việc cắt tỉa lông cho gà nên tiến hành theo từng bước

Cách tỉa lông gà chọi cho phần đầu

Với phần đầu này nên đi theo thứ tự từ trên xuống dưới; không nên cắt phần lông sát trên đỉnh đầu mà nên cắt tỉa lông từ khớp xương cổ thứ nhất trở xuống.

Sử dụng một cái kéo bén để tiến hành tỉa lông; bắt đầu từ lông ở gáy kéo dài đến cuối cần cổ, sau đó là phần lông ở 2 bên cũng cắt đến cuối phần cổ gà.

Lưu ý chừa lại lông ở chỏm đầu và phía dưới yết hầu của gà; đây là phần da mềm yếu nếu bị đối thủ tấn công vào gà dễ ăn đau mà bỏ chạy.

Trong quá trình cắt nên cầm từng túm lông nhỏ lên và cắt sát chân lông; sau khi thả ra phần lông bị cắt không bị bờm xờm lên. Qua quá trình om bóp gà có thể làm giảm tỉ lệ lông mọc lại.

: Bí Kíp Chọn Gà Chọi Tơ Tiềm Năng Trở Thành Thần Kê Update 07/2024

video tham khảo cách cắt tỉa lông gà chọi cựa sắt

Cách tỉa lông gà chọi ở phần nách và bên hông

Đến khu vực này thì phần lông cần loại bỏ trước nhất đó là lông ở vùng nách của gà. Đây là khu vực mà gà cần tản nhiệt cho nên nếu lông mọc quá nhiều sẽ cản trở việc thoát nhiệt của gà chọi.

Cần thực hiện theo quy trình sau: Lấy kéo cắt lông từ dưới nách kéo dài đến phần đuôi; lông chỗ này không có quá nhiều tác dụng cho nên có thể cắt xén tùy ý; miễn sao thấy gọn gàng là được.

Chú ý nên tránh cắt đi phần lông mã trên lưng sẽ làm mất đi dáng vẻ oai vệ và dũng mãnh của gà chọi. Lông ở khu vực này nhỏ và dễ tỉa nên rất dễ làm sạch.

Cách tỉa lông gà đá ở khu vực bụng và lườn gà

Khu vực này cũng rất trọng yếu trong khi chiến đấu; đây cũng là lớp bảo vệ cho gà giảm được tổn thương cho nên không nên tỉa lông ở khu vực này quá nhiều. Bên lườn gà có thể cắt đi một ít để giảm nhiệt cho gà khi thi đấu.

Cách cắt tỉa lông gà chọi cho đẹp ở phần đùi gà

Đối với khu vực lông đùi này cũng không nhất thiết giữ lại quá nhiều; nên chỉnh cho phần lông ở đây gọn gàng, dễ dàng phun nước cho gà. Tuy nhiên với phần lông ngắn nằm cách gối 5 phân nên giữ lại; lông ngắn phía trong đùi gà thì có thể cho đi luôn.

Phần lông cánh, lông mã, lông đuôi

Với phần lông ở khu vực này không nên cắt đi bởi vì khi chiến đấu những vùng lông này sẽ hỗ trợ ít nhiều. Lông ở đuôi và cánh có ảnh hưởng rất nhiều tới việc giữ thăng bằng hay việc bay nhảy của gà lúc thi đấu.

cách tỉa lông gà chọi độc

Những điều cần lưu ý về cách tỉa lông gà chọi

Cách tỉa lông gà đá cựa sắt hay gà đòn đều phải chú ý một số điều sau đây

  • Cách tỉa lông gà không nên bỏ quá nhiều sẽ làm gà xấu đi, mất thẩm mỹ.
  • Việc cách cắt tỉa lông gà đá không nên làm trong mùa lạnh, dễ khiến cho gà bị nhiễm bệnh.
  • Phải đảm bảo cắt tỉa lông gà trong khu vực được che chắn và có nhiệt độ ổn định.
  • Chế độ ăn hợp lý kết hợp với om bóp đúng cách.
  • Sau khi cắt tỉa lông phải tiến hành các bài tập luyện, vô nghệ cho gà chọi.

>>>>> Chuyên mục xem vảy gà linh kê chuẩn 100%

Cắt tỉa lông cho gà phù hợp

Đối với gà đòn hay những giống gà thích hợp om đỏ da thì nên cắt tỉa lông gà thường xuyên để phối hợp om thuốc và chườm nghệ. Đối với những giống gà có bộ lông xinh đẹp như gà tre thì cách cắt tỉa lông không khác nào lấy đi vẻ xinh đẹp của chúng. Nhưng cũng có những thời gian thay lông bạn có thể cắt tỉa để gà nhanh chóng thay lông kích thích lông mọc nhanh.

  • Cắt tỉa sao cho sát góc lông không để chân lông còn dài khiến lông gà cộm gây khó chịu (gây khó khăn khi om bóp vào nghệ cho gà)
  • Còn tùy vào người nuôi khi nào gà khô lông khoảng tầm 8-10 tháng thì có thể bắt đầu với cách cắt tỉa lông gà đá nêu trên.

Kết luận:

Cách tỉa lông gà chọi mặc dù đơn giản mà không thể qua loa; phải có tâm và tí khéo kéo cho chú gà chiến ngoại hình đẹp mà còn hỗ trợ thêm cho việc giành chiến thắng. Đây là một công việc quan trọng trong khâu chăm sóc gà mà người chủ gà phải lưu tâm.

Anh em có thắc mắc muốn trao đổi thêm vui lòng bình luận cho Gà Chọi Việt phía dưới bài. Chúc anh em thành công! 

Facebook | gachoiviet.com

: 4 phương pháp tập lực cho gà chọi TỐT NHẤT Update 07/2024

Tỉa Lông Gà Có Tác Dụng Gì Không?

Tỉa lông gà không phải giống gà nào cũng phù hợp nhưng tác dụng của nó cũng rất lớn. Tạo sự thuận lợi cho từng trận đấu – giảm bớt các loại bọ trên gà – dễ dàng om bóp da gà – tăng thẩm mỹ cho gà chọi.

Cắt tải lông bao gồm những gì?

Trên thân gà phải biết tỉa lông đúng chỗ mới có thể phù hợp thẩm mỹ những nơi cần cắt tỉa là phần đầu – phần lườn – phần cổ – bên hông – đùi gà – và phần lông cánh lông mã.

Cần lưu ý những gì khi tỉa lông?

Tỉa lông không nên quá nhiều sẽ làm gà mất thảm mỹ – việc cắt tỉa lông cũng không nên tỉa vào mùa lạnh dễ khiến gà bệnh – sau khi cắt tỉa phải có chế độ om bóp cho gà – cắt tỉa lông cũng phải luyện tập cho gà quen thuộc và vào nghệ cho gà.

Rate this post