Cách Bổ Xung Dinh Dưỡng Cho Gà Đá Cựa Sắt Cực Chuẩn Update 07/2024

Bí quyết để nuôi một con gà đá cựa sắt thành công bao gồm rất nhiều yếu tố. Từ khâu chọn con giống cho đến quá trình tập luyện và lựa chọn loại thức ăn để cung cấp cho gà cũng cần phải thật khoa học. Điều này giúp gà đá luôn giữ vững phong độ khi thi đấu. Và cách vô mồi cho gà đá cựa sắt cũng được các sư kê quan tâm. Phải làm thế nào để gà chiến có một trạng thái hưng phấn, sung mãn nhất trước khi đấu ? Hãy tìm hiểu cach vo moi cho ga da cua sat cùng Gà chọi Việt ngay thôi nào !

Loại thức ăn nào giúp gà đá cực sung ?

Để đảm bảo sức khỏe và tinh thần của gà luôn thoải mái thì chế độ dinh dưỡng rất cần thiết. Thông thường nhóm thức ăn chính của gà chọi đó là thóc lúa. Lưu ý trước khi cho gà ăn nên ngâm lúa và phơi khô để gà sử dụng.

: Cách Bổ Xung Dinh Dưỡng Cho Gà Đá Cựa Sắt Cực Chuẩn Update 07/2024

Ngoài ra nên bổ sung thêm 3 loại thức ăn khác vào chế độ dinh dưỡng cho gà. Các loại bao gồm:

 • Nhóm chất đạm (thịt, cá, lươn nhỏ, giun ,dế,…) giúp tăng cơ bắp, gà khi đá sẽ có lực hơn.
 • Nhóm chất xơ (rau xanh, chuối, cà chua, giá đỗ,…) hỗ trợ tốt hơn cho hệ tiêu hóa của gà, hạn chế những căn bệnh nguy hiểm.
 • Bổ sung các loại vi chất, vitamin thiết yếu: tăng cường hệ miễn dịch cho gà.

Tìm hiểu 2 cách vô mồi cho gà đá cựa sắt chuẩn nhất

Khi thực hiện vô mồi cho gà đá, không phải bất kì loại nào cũng có thể sử dụng. Các sư kê nên tìm hiểu thật kĩ các loại thức ăn nào thực sự phù hợp cho gà đá. Cho gà ăn lung tung dễ dẫn đến các loại bệnh về đường tiêu hóa hoặc hoàn toàn không cố chút tác dụng nào.

Vô mồi cho gà đá cựa sắt bằng thức ăn giàu dinh dưỡng

Điểm danh một số loại thức ăn cho gà đá cựa sắt rất bổ dưỡng, gà cực kì thích ăn mà các sư kê hay sử dụng.

Cách vô mồi cho gà đá bằng thịt bò

Loại thịt bò này hỗ trợ rất tốt cho cơ bắp, tăng bo rất nhanh do nó có nhiều năng lượng. Tuy nhiên nên cho gà sử dụng điều độ, không nên quá lạm dụng. Nên cho gà ăn một lượng nhỏ mỗi ngày hoặc nếu không có điều kiện có thể cách nhau 1 ngày mới cho ăn.

Với loại thịt này nên cho gà ăn vào buổi trưa. Bởi vì buổi sáng cơ quan tiêu hoá của gà chưa sẵn sàng xử lý thức ăn tươi; buổi chiều sẽ dễ gây triệu chứng khó tiêu hóa cho gà.

Có nên trụng sơ thịt bò trước khi cho gà ăn để loại bỏ giun sán ? Thực ra trong đường ruột của gà cũng đã có một lượng giun sán rồi, cho nên việc này không thực sự cần thiết. Có khi trụng thịt bò sẽ làm giảm đi một lượng chất dinh dưỡng có trong thịt bò nữa. Cho nên có thể cho gà ăn thịt sống, sau đó sẽ tiến hành xổ giun sán cho gà định kì.

Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt bằng lươn nhỏ

Theo nhiều sư kê chia sẻ, trong thịt lươn có rất nhiều chất dinh dưỡng thích hợp cho gà bồi bổ. Tuy nhiên không nên cho ăn thường xuyên mà phải có lịch trình cho ăn cụ thể.

Tuy đây là loại thức ăn bổ dưỡng nhưng cũng rất dễ gây chướng bụng, khó tiêu cho gà. Nên cho gà sử dụng cách nhau khoảng 3 đến 4 tuần. Khi cho ăn cần bỏ đầu lươn đi và chia thành những miếng nhỏ để hạn chế tình trạng khó tiêu ở gà.

: 10 Kiểu Máng Ăn Cho Gà Hiệu Quả Tốt Nhất Update 07/2024

Cũng giống như thịt bò, nên cho gà ăn lươn vào buổi trưa để hệ tiêu hóa làm việc một cách tốt nhất. Gà không bị tình trạng khó tiêu, chướng diều.

Trứng cút lộn

Trứng cút lộn chứa nhiều dinh dưỡng cho nên một số sư kê cũng dùng để vô mồi cho gà đá của mình. Thông thường trước khi diễn ra trận đấu khoảng 1 đến 3 tháng, sư kê sẽ dùng loại mồi này cho gà ăn để tăng hiệu quả. Buổi trưa chính là lúc thích hợp để gà tiêu hóa loại mồi này mà không bị chướng diều.

Số lượng khi cho ăn trứng cút lộn cũng nên khống chế ở khoảng 3 – 4 quả. Ngoài ra cũng có thể sử dụng trứng vịt lộn thay cho trứng cút, tuy nhiên cần giảm số lượng xuống còn 1 quả cho mỗi lần ăn.

Sò huyết

Loại mồi này chi phí khá đắt tuy nhiên lại có lượng dinh dưỡng rất cao. Ngoài việc bổ máu, sò huyết còn giúp cho thể lực của gà đá được sung mãn hơn.

Cách vô mồi gà đá bằng sò huyết theo như kinh nghiệm của sư kê, nên cho ăn khoảng 1 ngày/ lần hoặc cách nhau 1 ngày. Nên áp dụng trước khi đấu từ 4 đến 5 ngày hoặc trước đó 1 đến 2 tuần.

Chế biến như thế nào ? Trước khi cho gà ăn, anh em nên chần sơ sò qua nước nóng, tách lấy thịt của sò cho gà dễ ăn hơn.

Ngoài ra anh em sư kê có thể trộn tôm (đã bỏ đầu) với cà chua cho gà ăn. Việc này có thể làm cho lông gà thêm bóng mượt, tăng bo rất tốt.

Trong quá trình vô mồi nên cho thêm thành phần rau xanh vào chế độ ăn uống của gà, việc này giúp cân bằng lượng chất đạm được tăng cường quá nhiều.

Bài viết tham khảo về thức ăn cho gà khác: Ngũ cốc cho gà hoặc cũng có thể xem thêm Kiến thức về gà chọi.

Cách vô mồi cho gà đá cựa bằng phương pháp sử dụng thuốc

Để gà chiến thêm lợi hại, sư kê thường sử dụng các loại thuốc tăng lực bổ trợ. Tuy nhiên những loại thuốc này đa phần đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Cho nên việc kiểm chứng chất lượng chỉ được truyền miệng mà thôi. Các sư kê khi sử dụng thuốc tăng lực nên chú ý nguồn gốc xuất xứ để không gây tổn hại sức khỏe của gà đá.

Các loại vitamin B12, B15 được cung cấp qua quá trình ăn uống. Tuy nhiên người nuôi vẫn nên bổ sung thêm loại vitamin này để tăng sức khỏe gà chọi.

: Kinh Nghiệm Chọn Gà Chọi Qua Xem Tướng Cực Chính Xác Update 07/2024

Loại Vitamin này rất dễ tìm kiếm trên thị trường, thông thường có 2 loại được sư kê sử dụng nhiều là Dr. Blue và Kaitong (đều dạng viên). Bằng phương pháp uống trực tiếp cho nên các loại thuốc này rất dễ hấp thu.

Cách vô mồi gà đá bằng vitamin B12, B15

 • Cách vô mồi cho gà nòi: 14 ngày trước khi thi đấu, cho gà uống 1ml. 7 ngày trước khi đấu thì cho uống 0,5ml.
 • Cách vô mồi cho gà tre đá: do gà tre có thể trọng nhỏ hơn, cho nên với thời gian trước 14 ngày và 7 ngày nên cho dùng với liều lượng bằng một nửa (1/2) so với gà nòi.

Sử dụng thuốc Kaitong

Trước khi đấu từ 7 đến 10 ngày thì mỗi ngày cho gà uống 1 viên. Nên ngưng sử dụng trước khi thi đấu 2 ngày. Nên cho gà đá xổ vài chân trước khi thi đấu.

Sử dụng các loại thuốc khác

Sử dụng 1ml becozin hoặc 0,5ml lasroscobin cho gà trước khi đấu khoảng 10 ngày. Đợi đến 5 ngày sau thì tiến hành vỗ ít mồi cho gà. Tiếp tục chăm sóc gà như bình thường cho tới ngày gà đá.

Anh em cũng có thể tham khảo 10 loại thuốc tăng lực trên thị trường để có thêm nhiều sự lựa chọn.

Chế độ dinh dưỡng cho gà chọi theo từng giai đoạn

Để trở thành một chiến kê thực thụ thì trong khẩu phần ăn không thể thiếu các chất như tinh bột, protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Đáp ứng được thành phần này thì phải tuân thủ theo từng giai đoạn sinh trưởng của gà để phân chia mức độ ăn cho hợp lý. Một phần để gà phát triển tốt nhất, phần còn lại tránh để lãng phí cho khẩu phần ăn bị dư thừa. Và phần tiếp theo ở dưới đây sẽ đề cập đến 3 giai đoạn sinh trưởng tương ứng với 3 chế độ dinh dưỡng cho gà đá phát triển tốt nhất.

Chế độ dinh dưỡng khi gà tách mẹ

Từ khi mới nở cho đến khi trọng lượng được khoảng 0,5kg thì các sư kê có thể sử dụng thức ăn công nghiệp để gà sinh trưởng nhanh. Khi bắt đầu tách mẹ thì có thể chọn ra những chú gà chọi tốt nhất thông qua tố chất, ngoại hình, các bộ phận trên cơ thể. Sau đó, sẽ áp dụng chế độ dinh dưỡng như sau để dành riêng cho các chú gà chọi con:

 • Cám gạo
 • Lúa, ngô
 • Cá tươi được nấu chín
 • Các loại rau xanh là thành phần không thể thiếu

Chế độ dinh dưỡng cho gà bước vào tập luyện và thi đấu

Bắt đầu vào tháng thứ 7 là gà đã có thể bước vào giai đoạn luyện tập để chuẩn bị thi đấu ở tháng thứ 10. Trong giai đoạn này thì bên cạnh những phương pháp luyện tập chuẩn thì chế độ dinh dưỡng cho gà chọi cũng thực sự phải được đảm bảo. Bởi lúc này, gà cần có thể trạng tốt, sức khỏe đáp ứng được môi trường tập luyện khắc nghiệt chứ không còn như giai đoạn khi mới tách mẹ nữa. Do vậy, mà thức ăn cho gà chọi cũng sẽ được thay đổi như sau:

 • Lúa (đã được ngâm và phơi khô): 0.25 kg
 • Rau xanh (giá, rau muống, xà lách): 0.1 kg
 • Lươn nhỏ, thịt bò: 0.1 kg
 • Sâu super worm hoặc dế: 8-10 con
 • Tép hoặc cá chép nhỏ: 0.1kg
 • Vitamin: A, B, K

Chế độ dinh dưỡng cho quá trình phục hồi sau thi đấu

Ở giai đoạn này, gà có thể gặp nhiều chấn thương hoặc đang cạn kiệt sức lực nên thành phần chất dinh dưỡng cũng được thay thế bằng những thực phẩm mềm hơn. Ví dụ như:

 • Lúa được thay thế bằng cơm nóng, khi gà không thể tự ăn thì phải đút cơm nóng cho gà và không nên đút quá no làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gà.
 • Rau xanh: để gà ăn thoải mái đến khi nào không ăn nữa thì thôi
 • Các chất đạm như lươn nhỏ, tép… được nấu chín kỹ mới đem cho gà ăn
 • Bổ sung vitamin đều đặn để gà nhanh chóng lấy lại sức

Sau thi đấu cần cho gà được nghỉ ngơi, không tham gia vào luyện tập cũng như là thi đấu, kết hợp với những thức ăn cho gà chọi thời kỳ phục hồi là cách tốt nhất để lấy lại thể trạng gà nhanh chóng.

Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt phải lưu ý điều gì ?

 • Thông thường các loại thuốc kích lực này có nguồn gốc từ nước ngoài. Cho nên trước khi mua về sử dụng cần biết rõ xuất xứ; tránh việc sử dụng thuốc dỏm, thuốc giả sẽ làm gà đá bị hư.
 • Khi tiến hành vỗ mồi cho gà, cần biết rõ thời điểm và loại thức ăn cần thiết. Gà đá bị thúc ăn quá nhiều gây nên tình trạng béo phì, dư cân. Còn nếu vỗ mồi chưa tới, gà dễ bị tụt lực, chưa đạt trạng thái sung mãn nhất trước khi thi đấu.
 • Khoảng thời gian vàng để tăng thể chất cho gà là từ 1 đến 2 tháng trước khi thi đấu. Thời điểm này tiến hành vỗ mồi gà sẽ được trạng thái tốt nhất.

Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt được các sư kê rất lưu tâm. Để có được con gà đá cựa sắt tốt nhất từ trạng thái tinh thần cho tới thể chất, đây là bước vô cùng quan trọng. Với 2 cách vô mồi cho gà đá kể trên anh em có thể có được một trong những cách nuôi gà đá cua sat có lực; Gà Chọi Việt hy vọng anh em đã trang bị được lượng kiến thức cần thiết nhất cho mình. Mọi ý kiến đống góp vui lòng bình luận phía dưới để mọi người cùng trao đổi. Chúc anh em thành công !

: Cách băng cựa gà đá hạ gục đối thủ nhanh gọn lẹ Update 07/2024

Rate this post