Bí Mật Đằng Sau Việc Cho Gà Chọi Uống Mật Ong Update 03/2024

Cho gà chọi uống mật ong hoặc những thức ăn bổ dưỡng khác được nhiều sư kê áp dụng. Nâng niu chăm sóc và dành những loại đồ ăn tốt nhất cho con gà cưng của mình. Nhưng thực sự thì gà chọi uống mật ong có tác dụng gì hay không? Hãy cùng vaat.org.au tìm hiểu vấn đề này nhé.

Cho gà chọi uống mật ong để làm gì?

Mật ong là loại đồ ăn, thuốc quý được sử dụng từ hàng trăm, hàng nghìn năm nay. Chúng chỉ được con người sử dụng và ít khi sử dụng cho động vật. Tuy nhiên trong một số trường hợp thì vẫn có thể dùng mật ong cho thú cưng của mình nhằm nâng cao sức khoẻ.

: Bí Mật Đằng Sau Việc Cho Gà Chọi Uống Mật Ong Update 03/2024

Thêm năng lượng cho gà

Lượng calo dồi dào từ mật ong giúp gà chọi luôn sung sức. Đặc biệt là những con gà chiến chuẩn bị tới kỳ đi chiến đấu tại những giải quan trọng. Giúp gà chống lại sự mệt mỏi, nhanh chóng cung cấp năng lượng đã bị mất mà các loại đồ ăn khác không có được.

Cho gà chọi uống mật ong nên hay không?

Cho gà chọi uống mật ong nên hay không?

Phòng trừ bệnh hô hấp

Với thuộc tính kháng khuẩn mạnh mẽ của mật ong giúp sát khuẩn tốt khu vực cổ họng. Từ đó giúp cổ họng được sạch vì được sát khuẩn. Hơn nữa, chúng còn làm dịu mát cổ họng của gà. Đặc biệt là những chú gà bị hen khẹc hoặc gà chọi bị khò khè khó thở. Đây cũng là loại chất an toàn cho sức khoẻ của gà.

Tốt cho hệ tiêu hoá của gà

Cho gà chọi uống mật ong còn có thể tốt cho hệ tiêu hoá của gà. Chúng giúp hệ tiêu hoá luôn hoạt động ổn định và trơn tru hơn. Nhờ đó hạn chế các bệnh gà chọi ăn không tiêu hoặc ỉa phân trắng xanh.

Lông bóng mượt hơn

Nhiều người thường xuyên cho gà chọi uống mật ong xác nhận rằng chúng giúp lông của gà óng mượt hơn. Không chỉ trên gà mà trên người tóc cũng suôn mượt mềm mại nếu dùng mật ong thường xuyên. Hơn thế nữa chúng còn có tác dụng ngăn gà rụng lông quá nhiều. Có thể kết hợp với thời điểm gà thay lông để tăng tốc độ và chất lượng lông gà chọi.

Gà chọi uống mật ong như thế nào là tốt?

Mật ong là vị thuốc, đồ ăn, chất dinh dưỡng rất đơn giản dễ dùng mà không lo sợ tác dụng phụ. Tuy nhiên nếu được kết hợp với các loại khác thì sẽ nâng cao được chất lượng của chúng.

Có thể sử dụng cho gà chọi uống thẳng hằng ngày. Mỗi buổi sáng có thể cho gà từ 1-2 cc mật ong bơm thẳng vào cổ họng của gà trước khi cho ăn. Và để chúng tiếp tục tình trạng đó trong khoảng từ 30 cho tới 1h rồi mới vào bữa sáng.

: Ngũ cốc cho gà đá thành chiến thần kê Update 03/2024

Có thể kết hợp mật ong và tỏi để cho gà chọi uống.

Có thể kết hợp mật ong và tỏi để cho gà chọi uống.

Hoặc cũng có thể kết hợp ngâm mật ong với tỏi để nâng cao tác dụng. Đập tỏi nhỏ ra và trộn lẫn với mật ong. Sau đó cho hợp chất này cho gà để tăng thêm sức khoẻ. Có thể ngâm riêng 1 hũ mật ong tỏi và ngâm 1 thời gian để tăng thêm tác dụng. Tỏi là một chất sát trùng cực tốt cho gà. Chúng cũng có tác dụng nhiều về mặt hô hấp. Chính vì thế khách hàng cũng có thể tham khảo cách này nhé.

Cách ngâm mật ong cho gà uống

Sử dụng 2 nguyên liệu tỏi hoặc chanh, chanh đào sẽ là những thứ cần thiết để ngâm mật ong hiệu quả nhất.

Mật ong ngâm tỏi

Tỏi là vị thuốc khá tốt mà Gà Đòn Đất Việt đã giới thiệu ở bài viết trước. Chúng ta có thể kết hợp 2 vị thuốc này với nhau để tăng thêm hiệu quả của chúng. Tỏi có những đặc tính gần giống tương tự với mật ong khi sát trùng, giảm thiểu bệnh hô hấp. Sử dụng một hũ mật ong ngâm với tỏi là có thể sử dụng được. Nếu có điều kiện thì mua tỏi cô đơn Lý Sơn để ngâm nhé. Tuy nhiên mức giá này khá cao khi rơi vào khoảng gần 1 triệu đồng/kg.

Mật ong ngâm chanh đào

Chanh đào được cho là tốt hơn so với các loại chanh khác. Mật ong được ngâm chanh đào sẽ trở thành một vị thuốc tốt cho sức khỏe. Con người cũng có thể sử dụng ké của gà được. Chanh đào cắt lát mỏng và ngâm với vào mật ong. Ngâm càng lâu càng chất lượng khi các tinh chất từ chanh đào có thể ngấm vào mật ong. Giúp cho gà chọi uống mật ong được tốt hơn.

Nếu không có chanh đào hoặc tỏi thì sử dụng mật ong bình thường. Nếu tốt nhất sử dụng mật ong rừng, sau đó các loại mật ong nhãn, hoa táo… Mật ong từ thức ăn đường không được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng.

Cách cho gà chọi uống mật ong hiệu quả

Dưới đây là những cách có thể nâng cao tác dụng của mật ong bằng cách cho gà uống đúng phương pháp. Kết hợp thêm những loại chất khác khi cho thêm vào mật ong. Không chỉ tốt cho gà mà con người cũng có thể dùng được. Bác nào làm sạch sẽ có thể dùng cho thành viên trong gia đình khi cần.

Cho gà đá uống mật ong vào buổi sáng là tốt nhất. Trải qua 1 đêm chưa ăn uống gì thì cổ họng tương đối sạch sẽ. Có chăng chỉ có đờm còn đọng lại mà thôi. Mật ong sẽ là chất sát khuẩn cần thiết để có thể làm sạch khu vực từ miệng, cổ họng của gà. Lấy xi lanh mật ong khoảng 1-2cc và bờm vào sâu khoang miệng của gà. Sau đó để gà có thể từ 30-40 phút cho chúng hấp thụ khu vực này. Sau khoảng thời gian trên có thể cho gà ăn bình thường.

Ngoài buổi sáng thì trước khi đi ngủ cũng có thể sử dụng cách này. Sử dụng liều lượng tương tự nhằm đảm bảo sau 1 đêm thì mật ong sẽ phát huy tác dụng vào sáng hôm sau. Tuy nhiên nên sử dụng 1 lần trong ngày là tốt nhất. Không nên vừa tối hôm trước uống hôm sau lại uống.

Nên cho gà đá uống mật ong khi nào?

: Bí Kíp Vào Nghệ Cho Gà Chọi Siêu Lợi Hại Dành Cho Các Sư Kê Update 03/2024

Việc nắm rõ cho gà uống mật ong có tác dụng gì thì chúng ta cũng sẽ biết được nên cho chúng uống khi nào. Dưới đây là lời khuyên của Gà Đòn Đất Việt chúng tôi.

Khi bị bệnh hô hấp

Việc bị bệnh hô hấp như hen khẹc, khó thở thì sử dụng mật ong là hiệu quả. Nhất là mật ong ngâm tỏi hoặc mật ong ngâm chanh đều rất tốt. Kết hợp với các loại thuốc khác nếu tình trạng nặng sẽ nhanh chóng có kết quả tốt nhất.

Khi thiếu thịt, mới ốm dậy

Khi bị ốm thì chắc chắn gà sẽ khó có thể tiêu hóa được các loại thức ăn khác. Vì thế việc sử dụng loại thức ăn dễ tiêu hóa như mật ong sẽ là giải pháp. Tuy nhiên chỉ nên duy trì trong 1 khoảng thời gian. Chúng không thay thế được cho các loại thức ăn khác.

Gà chọi đánh trận

Dù trước hay sau trận đánh thì việc cho gà uống mật ong đều là cần thiết. Nếu như trước trận đánh để nâng cao sức khỏe thì sau trận đánh sẽ giúp gà mau hồi phục hơn. Từ đó đảm bảo sức khỏe của gà được phục hồi giống như trước trận chiến.

Uống định kỳ

Với những chiến kê quý hiếm, gà linh kê, thần kê thì việc uống thường xuyên là việc bình thường. Tuy nhiên nếu như các chiến kê bình thường thì nên uống định kỳ là tốt nhất. Việc uống định kỳ cũng giúp gà tăng sức khỏe cơ bản khắp cơ thể. Đặc biệt hệ thống gân cơ, lông lá cũng được đảm bảo hơn.

Khi muốn cho gà chọi sử dụng mật ong cần chú ý điều gì?

Một phần vì mật ong giá trị cũng không nhỏ một phần nữa dùng nhiều cũng không phải là tốt cho gà. Chính vì thế hãy cân nhắc và lựa chọn thời điểm cho gà sử dụng một cách hợp lý.

Không dùng quá liều lượng

Mỗi chú gà chọi khi sử dụng mật ong không nên dùng quá nhiều. Chỉ 1cc mật ong là đủ cho 1 con gà trong 1 ngày. Có thể sử dụng kim tiêm để cân đo đong đếm số lượng vừa phải. Do không thể dùng mật ong thay thế cho thức ăn nên chỉ áp dụng với số lượng nhỏ.

Không dùng thường xuyên

Khi cho gà chọi uống mật ong cần nhớ rằng không nên dùng thường xuyên. Bởi chúng cũng không tốt cho gà và sẽ rất tốn kém. Chỉ nên sử dụng cho những đối tượng gà đang trong thời gian thay lông hoặc gà đang bị hen khẹc khò khè hoặc gà chuẩn bị đi đá.

Áp dụng chế độ cho uống cách nhật trong 1 tuần hoặc một khoảng thời gian rồi dừng lại. Như vậy gà sẽ nhận được những kết quả tốt nhất.

Trên đây là một số chú ý khi muốn cho gà chọi uống mật ong. Đây là cách các sư kê thường dùng tăng sức khoẻ và đề kháng cho gà chọi cưng. Nếu các sư kê có điều kiện có thể áp dụng nhé. Hãy like blog của chúng tôi để cập nhật những bài viết mới nhất!

: Cách nuôi gà đá tới pin bằng phương pháp Cực Đơn Giản Update 03/2024

Rate this post