Công thức ngũ cốc cho gà đá tiêu chuẩn để bồi dưỡng cho các chiến kê Update 07/2024

Ngũ cốc dành cho gà đá là một phần quan trọng quyết định tới sức khỏe của gà đá. Chúng liên quan tới thể chất của gà. Đảm bảo cho gà có khả năng chinh chiến tham gia những trận đánh dài hơi. Hơn nữa cũng đảm bảo cho gà duy trì được nguồn lực. Đủ tỉnh táo để ra những cú đòn quyết định kết liễu đối thủ. Mỗi giai đoạn của gà sẽ bao gồm những cách trộn ngũ gốc khác nhau. Vì thế mà các sư kê cần chú ý chăm sóc cho chú gà của mình.

Ngũ cốc cho gà đá – Bên cạnh Vitamin, ngũ cốc là một trong những nguồn dinh dưỡng rất tốt cho gà đá. Ngũ cốc giúp cho gà đá săn chắc, tăng trọng lượng và không có mỡ. Mỗi một người nuôi lại có cách trộn ngũ cốc khác biệt cho chiến kê. Đá gà ăn tiền sẽ chia sẻ đến game thủ những công thức ngũ cốc thông thường nhất.

: Công thức ngũ cốc cho gà đá tiêu chuẩn để bồi dưỡng cho các chiến kê Update 07/2024

Ngũ cốc cho gà đá là gì?

Ngũ cốc cho gà đá cũng là những ngũ cốc chung như: Bắp hạt, yến mạch, lúa mì,…nhưng được pha theo một tỷ trọng nhất trong từng giai đoạn sinh trưởng của gà. không chỉ có thế , trong quá trình trộn ngũ cốc, người nuôi sẽ pha thêm một ít mồi và các thức ăn cân xứng để giúp gà tăng trưởng tốt nhất và có tính hiếu chiến.

Cách trộn ngũ cốc cho gà đá

Dưới đây vaat.org.au xin hướng dẫn với các bạn các công thức ngũ cốc dành riêng cho gà đá. Bao gồm các chế độ trực chiến, nghỉ dưỡng hoặc tăng cường sức mạnh. Đa phần các loại ngũ cốc này cũng rất dễ kiếm. Do vậy các sư kê có thể hoàn toàn an tâm vào chế độ thức ăn cho gà cưng của mình.

Ngũ cốc cho gà trước trận chiến 1-3 tháng

Đây là lúc gà chuẩn bị vào những trận chiến quan trọng. Vì thế mà các sư kê cần chuẩn bị cho chúng những loại thức ăn ngũ cốc cho gà đá tốt nhất để đảm bảo sức khỏe.

Các loại ngũ cốc bao gồm

 • Bắp, ngô
 • Lúa mì hoặc thóc
 • Thức ăn hỗn hợp
 • Yến mạch
 • Thức ăn cho gà đá

Công thức như sau : 30% bắp ngô + 15% thóc + 15% thức ăn hỗn hợp + 10% Yến mạch + 20% thức ăn cho gà đá có sẵn.

Trộn ngũ cốc dành cho gà đá một cách hiệu quả.

Trộn ngũ cốc dành cho gà đá một cách hiệu quả.

Cách trộn như sau:

 • Các loại ngũ cốc bao gồm bắp, ngô, thóc cần được làm sạch loại bỏ các hạt lép và chất bẩn. Nhằm đem tới lượng thức ăn sạch dành cho gà.
 • Tất cả được trộn đều thêm một chút cốm kiều mạch. Hỗn hợp này được tăng cường thêm độ ẩm.
 • Sau khi để qua đêm là có thể sử dụng được.
 • Bổ xung thêm 1 số những hương vị khác cho gà như hạt hướng dương hoặc các loại thức ăn khô khác.

Ngũ cốc cho gà sau trận chiến

Sau những trận chiến căng thẳng dù thắng hay thua thì cũng hao tổn của gà một lượng lớn năng lượng. Ngoài ra mang trên mình những vết thương cũng khó có thể khiến gà trở nên khỏe mạnh được. Chúng sẽ ăn uống ít hơn nên cần đảm bảo được lượng chất trong các loại thức ăn, ngũ cốc để giúp chúng hồi phục.

: Kinh Nghiệm Mở Mỏ Gà Chọi Tơ Thế Nào Là Chuẩn Nhất Update 07/2024

Các loại hạt ngũ cốc bao gồm

 • Bắp hạt
 • Thóc, lúa
 • Thức ăn cho bồ câu
 • Yến mạch
 • 1 thìa mầm bột mì

Thành phần bao gồm 30% ngô + 20% thóc + 15% thức ăn bồ câu + 10% yến mạch + 10% thức ăn tươi + còn lại là rau xanh.

Trộn ngũ cốc dành cho gà đá giúp nâng cao sức khỏe cho gà đá.

Trộn ngũ cốc dành cho gà đá giúp nâng cao sức khỏe cho gà đá.

Cách trộn ngũ cốc cho gà đá như sau:

 • Làm sạch hết các loại thức ăn thô.
 • Ngâm qua đêm với các loại ngô, thóc.
 • Qua đêm là có thể sử dụng được.
 • Băm nhỏ rau xanh trộn lẫn với lượng thức ăn này.
 • Cho ăn thức ăn vào sáng sớm và buổi chiều là phù hợp.
 • Riêng các loại thức ăn tươi, mồi nên cho ăn vào buổi trưa.
 • Các loại thức ăn tươi bao gồm thịt bò, lươn trạch.
 • Bổ xung thêm cho gà 3-4 quả trứng cút lộn với mật độ 3 ngày /lần

Những công thức pha ngũ cốc cho gà đá

Để pha được những hỗn hợp ngũ cốc tốt nhất, người nuôi phải tỉ mỉ trong việc đo đong đếm tỷ lệ các loại ngũ cốc. Cùng với đó, việc trộn ngũ cốc ở mỗi giai đoạn có những nhu cầu khác nhau. Do đó, các người phải tóm vững những công thức dưới đây để việc nuôi hiệu quả nhất.

 

Trộn ngũ cốc cho gà đá giai đoạn phổ cập

Trong cơ chế này, ngũ cốc gồm: 30% bắp hạt, 10 yến mạch, 15% lúa mì và 15% thức ăn hỗn hợp của chim.

thành viên gia đình thực hiện tráng hỗn hợp trên qua nước sạch sẽ , cho thêm khoảng 5% kiều mạch vào. Sau đó, để hỗn hợp qua đêm với thời gian khoảng 8-9 tiếng.

Trước khi mở đầu cho gà ăn hỗn hợp trên, gamer cho thêm một ít lòng trắng luộc cắt bé dại để bổ sung thêm protein động vật. chú ý , chỉ cho lòng trắng vì lòng trứng đỏ rất khó tiêu và có thể ảnh hưởng đến tim mạch của gà.

trong những lúc, thành viên cũng nên trộn thêm một số thành phần khác để giúp gà ăn ngon miệng như: Hạt hoa hướng dương, một ít đường đơn, 20% thức ăn gà, 1 ít sữa tươi. game thủ trộn đều hỗn hợp và cho gà ăn.

người chơi chỉ nên trộn ngũ cốc cho gà đá với lượng không thiếu thốn ăn. game thủ không nên trộn quá nhiều, tránh việc sang chảnh vì thức ăn để lâu sẽ không tốt cho gà.

Hình thức ăn biệt dưỡng

: Mô hình nuôi gà nòi tại nhà – Làm giàu từ mô hình nuôi gà nòi Update 07/2024

Ở cách thức ăn biệt dưỡng, game thủ nên cho gà ăn ngũ cốc liên minh thêm mồi để giúp gà mau chóng bình phục . có vẻ như , game thủ cũng nên đổi món để đảm bảo việc gà không bị ngán.

Ngũ cốc trong phương pháp này gồm có: 30% bắp hạt, 20% viên giữ dáng, 15% lúa mì đỏ, 1/5 lòng trắng luộc, 15% thức ăn cho bồ câu, 10% yến mạch, 2 muỗng bột dextrose, 1 muỗng lớn sữa tươi, 2 muỗng lớn mầm lúa mì.

Dường như , gamer cũng nên liên minh thêm một số loại rau, lươn, cá chép bé dại , sâu superworm,…để giúp gà lấy lại sức trong thời gian nhanh chóng .

Khi trộn ngũ cốc dành cho gà đá cần chú ý điều gì?

Không phải cứ trộn và sử dụng các loại ngũ cốc này là có thể đảm bảo cho gà luôn khỏe mạnh. Chúng ta cần sử dụng linh hoạt theo tình trạng sức khỏe của gà. Nhằm đảm bảo thay đổi phù hợp nhất với từng cá thể gà.

Chú ý tới tình trạng của gà

Với từng thời điểm của gà thì việc chú ý tới cân nặng của gà là quan trọng. Ví dụ trước trận chiến thì các sư kê không nên quá nhồi nhét nhiều các loại thức ăn. Để tránh việc gà đá tăng cân không kiểm soát. Chúng ta ưu tiên hồi phục cho gà sau trận chiến. Lúc này mới thực sự cần bổ xung năng lượng cao cho gà.

Nên trộn ngũ cốc cho gà đá vừa phải

Chúng ta chỉ nên trộn lượng thức ăn ngũ cốc dành cho gà đá vừa phải. Đảm bảo thời gian sử dụng hết chỉ trong khoảng từ 1-2 ngày. Tránh việc trộn quá nhiều vừa gây lãng phí khi không ăn hết vừa có thể gây bệnh. Chúng có thể phát sinh ra những nấm mốc khác nhau. Ảnh hưởng tới sức khỏe và hệ tiêu hóa của gà.

Bổ xung thêm nhiều loại thức ăn cho gà khác để gà tăng cường sức mạnh.

Bổ xung thêm nhiều loại thức ăn cho gà khác để gà tăng cường sức mạnh.

Không nên trộn sữa, bột

Các loại sữa vốn chỉ phù hợp với người hoặc động vật có vú. Chúng ta không nên cho gà ăn những ngũ cốc có trộn các loại chất này. Vừa không có hiệu quả, khó tiêu hóa và có thể sinh ra những chất độc. Bởi sữa rất nhanh lên men. Nếu không sử dụng hợp lý có thể sẽ lên men ra các chất độc cho gà.

Bổ xung thêm các chất xơ

Không chỉ các loại mồi tươi mà ngũ cốc cho gà đá cần thêm bổ xung nhiều rau, chất xơ. Chúng ta không nên quá quan trọng các loại thức ăn khác. Nên nhớ rằng thức ăn cơ bản của chúng là các loại hạt và rau xanh. Vì thế mà hãy đảm bảo lượng rau, chất xơ cho chúng nhé. Rau muống, xà lách hoặc các loại chuối là phù hợp nhất.

Hy vọng với những chia sẻ của vaat.org.au các sư kê đã có những công thức trộn ngũ cốc cho gà đá một cách hiệu quả. Giúp cho tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai của những chú gà đá. Nếu cần thêm sự trợ giúp của chúng tôi hãy liên hệ ngay nhé.

Xem thêm

: Nuôi Gà Chọi Con Nhanh Lớn – Bí Quyết Các Sư Kê Lão Làng Update 07/2024

 • 2 Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt sung tới PIN
 • Chế độ thức ăn cho gà 1 tháng tuổi như thế nào?
 • Chế độ thức ăn cho gà chọi đá sung sức khoẻ mạnh
 • Cho gà ăn gì để lông mượt mà bóng bẩy đẹp mã
 • Cho gà ăn tỏi như thế nào để gà luôn khoẻ mạnh?
 • Cho gà chọi uống mật ong để nâng cao sức khoẻ
Rate this post