Kinh Nghiệm Làm Cổ Gà Chọi To An Toàn Hiệu Quả Nhất Update 07/2024

Cần cổ gà chọi là một trong những yếu tố quan trọng quyết định gà có đánh nhau được hay không? Và chúng cũng quyết định vẻ đẹp của gà. Chính vì thế khi cần cổ gà chọi nhỏ thì sẽ mất đi lợi thế khi đánh của mình. Việc làm cổ gà chọi to là một trong những cách cần thực hiện để nâng cao lợi thế khi giao tranh. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách làm cổ gà chọi to đơn giản.

Ưu thế của cổ gà chọi to

Ngoài vẻ đẹp ra thì cổ gà chọi to cũng có nhiều ưu thế khác mà mình sẽ liệt kê sau đây.

: Kinh Nghiệm Làm Cổ Gà Chọi To An Toàn Hiệu Quả Nhất Update 07/2024

Vẻ đẹp

Cổ gà chọi càng to thì càng đẹp. Kết hợp thêm lớp da dày và đỏ khiến vẻ đẹp của gà tăng lên khá nhiều. Chính vì thế việc làm cổ gà chọi to cũng giúp gà đẹp hơn. Qua đó có giá hơn nếu như bạn tính tới chuyện bán hoặc bán gà chọi con.

Chiến đấu lợi thế hơn

Cổ gà chọi to và cao giúp có lợi thế khi mổ và khi cắp. Giúp chúng chịu đòn tốt hơn và cò cưa khiến gà địch khó chịu mà bỏ chạy. Cổ to đè lên cổ gà đối phương cũng khiến đối phương mất đi khá nhiều sức lực. Và tạo nên lợi thế rất nhiều trong những trận đá gà căng thẳng.

Muốn cổ gà chọi to cần chú ý điều gì?

Không phải cứ cổ to là tốt mà chúng cần phải cân đối với tỉ lệ thân mình của gà. Nếu cổ quá to sẽ mất cân đối và khiến cho khó giữ thăng bằng. Chỉ cần chúng to vừa phải và phù hợp với độ tuổi của gà thì sẽ là phù hợp.

Cổ của gà được hình thành từ 2 yếu tố là xương và cơ. Do vậy, trong giai đoạn phát triển của gà thì nếu chăm sóc tốt sẽ phát triển được cả phần cơ và xương. Còn nếu khi gà đã bước vào giai đoạn trưởng thành hoàn thiện thì chỉ có thể phát triển phần cơ mà thôi.

Cổ gà chọi cũng được di chuyền từ gà bố và gà mẹ. Do vậy, nếu bạn lựa chọn gà bố, gà mẹ có cổ to thì khả năng gà con cũng có cổ to là rất cao. Hãy chọn gà bố mẹ hoàn hảo đủ tiêu chuẩn để tạo ra những thế hệ gà con đẹp nhất.

Xem xét giống gà trước khi làm cổ gà to

Thường thì các sư kê rất chú trọng đến giống gà khi tuyển chọn gà chọi. Họ thường chọn gà ngay từ khi phối giống gà. Theo họ, khả năng chiến đấu của gà được di truyền từ bố mẹ.

: Sư kê lão làng chia sẻ cách xem vảy gà chọi tốt – xấu Update 07/2024

Sau đó, họ chọn những con gà có vẻ đẹp hình dáng phù hợp nhất. Cổ gà và thân gà tương xứng theo lứa tuổi gà. Đồng thời, cơ xương cổ của gà cứng và chắc chắn. Khi gà đến giai đoạn trưởng thành, họ tăng khẩu phần dinh dưỡng để tăng thêm kích thước phần cổ gà.

Cách thử chọn cổ gà chọi của các sư kê khá bài bản. Họ giữ thân gà bằng một tay trong khi tay còn lại đẩy cổ gà chuyển động lên xuống, qua lại. Khi thấy cổ gà có sức, cứng cáp thì con gà mới được chọn.

Bên cạnh đó, nhiều sư kê cũng nhận biết cổ gà khi gà gáy hoặc chọn ngay gà có vảy giáp cần tại cần cổ. Đây là những mẹo chọn gà chọi cực hay mang lại tỷ lệ thắng cuộc cao.

Cách làm cổ gà chọi to như thế nào?

Có một số cách cơ bản có thể giúp làm to cổ gà chọi. Như áp dụng cách tập luyện, om bóp khác nhau.

Om bóp gà, vô cổ gà

Sử dụng khăn ấm và nước nóng để vô cổ gà. Vừa ngấm khăn ướt và bọc vào cổ gà vừa giúp có thể da gà chọi dày hơn mà cũng có thể làm cổ gà to hơn. Áp dụng làm hằng ngày sẽ tăng được hiệu quả đáng kể. Cần phải biết rằng việc chăm sóc và nuôi gà chiến là một việc tỉ mỉ và cần làm hàng ngày.

Có thể dùng vỏ cây xà cừ và cắt nhỏ để đun thành dung dịch nóng. Hoặc cũng có thể dùng bã nước chè, nghệ, rượu hoặc lá bưởi. Tuỳ từng chủ gà mà sẽ có những cách làm cổ gà chọi to khác nhau.

Vần hơi, vần đòn

Các trận chiến là nơi tôi luyện gà cực tốt. Giúp gà vừa có bản lĩnh trận chiến vừa giúp nâng cao thể trận. Những lần kè cưa cổ cũng giúp chú gà cổ to hơn. Đặc biệt là những đòn đánh vào cổ giúp da dày, cơ tăng, xương tăng lên. Vì thế hãy sắp xếp 1 tháng có khoảng từ 2-3 lần vần hơn và 1-2 lần vần đòn nhé. Tuỳ theo thể chất và độ tuổi của gà mà sử dụng cách vần hơi, vần đòn tương ứng.

Bằng luyện tập

Các cuộc chiến thực tế là nơi rèn luyện để cổ gà to và chắc chắn hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là cách giúp gà làm quen với các cuộc chiến khốc liệt sau này.

: Cách Úm Gà Con Mới Nở Nhanh Lớn Chi Tiết Update 07/2024

Khi 2 đối thủ thực hiện các động tác cò cưa cổ, lực tác động giúp cổ gà nhanh to và xương cứng cáp hơn. Mật độ luyện tập thích hợp là 2 – 3 lần vần hơi và 1 – 2 lần vần đòn trong mỗi tháng.

Chế độ ăn uống giúp cổ gà chọi to

Chế độ ăn uống cũng là một tiêu chí khá quan trọng. Bổ xung thật nhiều chất tăng cơ, tăng can xi để cần cổ gà to hơn. Ngoài những thức ăn thông thường như thóc, lạc, ngô thì cũng nên bổ xung các chất tanh như lươn, cá, thịt bò, thịt lợn.

Các chất dinh dưỡng mà một chú gà chọi cần bao gồm chất xơ, tinh bột, vitamin và protein. Do đó, ngoài những loại thức ăn đã được gợi ý ở trên thì bạn cũng có thể cho gà ăn theo chế độ phù hợp.

Ngoài ra, chế độ bổ xung thêm rau xanh, canxi cũng hết sức chú ý. Nếu có thể thì bổ xung đều đặn nhưng không nên dùng thường xuyên. Nên bổ xung nhiều nhất trong giai đoạn gà phát triển. Đặc biệt là giai đoạn gà thay lông. Nó cũng giống như con người khi đã hình thành khung xương thì chúng không thể to xương, cao hơn được nữa.

Chú ý khi muốn bổ xung canxi cho gà thì đừng quên cho gà phơi nắng. Muốn gà hấp thụ tốt canxi thì phơi nắng là cách hữu hiệu nhất.

Lưu ý khi làm cổ gà to

Chỉ áp dụng cách làm cổ gà to khi gà gần đến tuổi trưởng thành

Dù bạn sớm tuyển chọn được gà cho đội của mình nhưng đừng nóng vội làm cổ nó to quá sớm. Hãy đợi đến khi gà đạt đúng độ tuổi và gần thi đấu thì mới làm cho cổ nó to. Điều này nhằm đảm bảo ngoại hình gà được phát triển một cách toàn diện, tương xứng.

Một chú gà chọi đẹp không chỉ cần cần cổ to mà còn cần chân cứng, da dày. Do đó, hãy áp dụng các cách ngâm chân gà chọi hay dùng rượu nghệ om bóp chân gà. Những cách này sẽ giúp chân gà cứng cáp và làm “chiến binh” gà của bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

Phơi nắng cho gà

Ánh nắng rất có lợi cho việc phát triển cơ xương. Do đó, đừng nhốt gà chọi của mình tại chuồng tối tăm mà hãy thực hiện các công việc sau:

  • Thường xuyên cho gà chọi phơi nắng.
  • Thời gian phơi nắng thích hợp là sáng sớm hoặc chiều tà, tránh phơi nắng gà ở trời nắng trưa.

Hi vọng những cách làm cổ gà chọi to trên đây có thể giúp bạn sở hữu một chú gà chọi như mong muốn. Đây là phương pháp bí truyền đã được các sư kê giàu kinh nghiệm tổng hợp.

Trên đây là một số cách làm cổ gà chọi to hơn nhé. Nếu cần trợ giúp nhiều hơn hãy liên hệ với Trang trại vaat.org.au!

: Cách bảo quản trứng gà để ấp cho tỷ lệ nở 99,99% Update 07/2024

Rate this post