Góc tìm hiểu về chó poodle teacup Update 05/2024

Chó poodle 2 tháng tuổi cần chăm sóc như thế nào?

Với kích thước siêu nhỏ bé của mình dòng chó teacup thuộc họ Poodle đã và đang nhận được sự yêu mến của rất nhiều khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu về chó poodle teacup trong bài viết ngay sau đây.

Tuy không được tính là dòng thuần chủng của họ Poodle nhưng chó Teacup Poodle lại là dòng chó thu hút được sự chú ý của rất nhiều đối tượng khách hàng. Dòng chó này sở hữu được một kích thước siêu nhỏ gọn cùng với khuôn mặt cực kỳ đáng yêu và bộ lông xoăn ngộ nghĩnh nên có thể khiến bất cứ ai nhìn thấy chúng đều say mê. Tuy nhiên dòng chó này cũng tồn tại nhiều yếu điểm bất lợi. Nếu bạn đang có dự định muốn nuôi chú chó này thì hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu kỹ hơn các thông tin về chó poodle teacup nhé.

: Góc tìm hiểu về chó poodle teacup Update 05/2024

Đọc thêm:

+ Chó poodle giá 4 triệu và những thông tin hữu ích dành cho bạn

+ Vì sao chó poodle màu xám khói lại được nhiều người săn lùng?

Chó poodle 2 tháng tuổi cần chăm sóc như thế nào?

1. Cùng tìm hiểu về chó poodle teacup

: Tìm hiểu Kỹ thuật nuôi chó Chow Chow thuần chủng Update 05/2024

Dòng Toy Poodle là dòng chó phổ biến nhất trên thị trường hiện nay nên bạn có thể nắm được những thông tin có liên quan đến chúng. Nhưng dòng chó poodle teacup mặc dù luôn được khách hàng săn lùng nhưng lại rất ít thông tin. Dưới đây là một số điều cơ bản về dòng chó poodle teacup:

1.1 Về nguồn gốc

Poodle teacup là dòng chó được lai tạo nhân giống giữa hai con Toy Poodle, nhưng đó là một sự sai lầm nên đã tạo ra những chú Teacup bị sinh non. Chính vì sinh non nên dòng chó này có kích thước nhỏ chỉ bằng một tách trà, bởi vậy mà chúng có tên gọi là Teacup.

1.2 Về tuổi thọ

Do là dòng chó sinh non nên chó poodle teacup rất khó sống và có tuổi thọ chỉ bằng 1/3 so với những dòng chó Poodle khác. Kể cả có sự chăm sóc tốt của con người thì dòng chó này chỉ có thể sống được từ 4 – 5 năm.

1.3 Về ngoại hình

Có kích thước và trọng lượng siêu nhỏ nên Teacup luôn luôn đáng yêu giống như những em bé vậy. Với khuôn mặt có những đường nét nhỏ xinh xắn và bộ lông xù, xoăn độc đáo chó poodle teacup luôn khiến người nuôi phải siêu lòng.

1.4 Về tính cách

Chó poodle teacup thừa hưởng những điểm nổi bật về tính cách của họ Poodle như thông minh, nhanh nhẹn, hòa đồng, dễ gần, trung thành…nên xứng đáng là người bạn thân thiết của mỗi người nuôi.

2. Một số điều cần lưu ý khi chọn nuôi Poodle Teacup

: Những điều cần lưu ý khi lựa chọn thức ăn chó poodle Update 05/2024

Dòng chó poodle teacup có cả ưu điểm và yếu điểm nên việc nên hay không nên chọn nuôi một chú chó thuộc dòng này phụ thuộc rất nhiều vào suy nghĩ, khả năng của mỗi người nuôi. Ngoài ra, người nuôi còn cần phải lưu ý một số điều sau khi chọn nuôi dòng chó này:

Chó poodle 1 tháng tuổi chăm sóc như thế nào?
  • Chỉ nên chọn nuôi những em chó poodle teacup từ 2 – 3 tháng tuổi trở lên bởi nếu không tỷ lệ tử vong sẽ khá cao
  • Bạn cần tham khảo các thông tin cần thiết để chọn mua được em Teacup ở địa chỉ bán chó hoặc các trại nhân giống có uy tín. Điều này sẽ giúp cho bạn yên tâm về nguồn gốc xuất xứ và tình trạng sức khỏe của chú chó
  • Lựa chọn những em Teacup đã được tiêm chủng đầy đủ nhằm phòng ngừa dịch bệnh và có sức đề kháng tốt hơn
  • Chọn mua em Teacup có mức giá phù hợp với điều kiện tài chính bởi trên thực tế do dòng chó này rất khó khăn trong việc nhân giống và có sức mua lớn nên giá cả của chúng cũng không hề rẻ
  • Nên tham khảo ý kiến trực tiếp của người bán hàng về việc lựa chọn thức ăn cho Poodle Teacup bởi dòng chó này có đường ruột kém, sức yếu nên rất kén ăn và cần sự chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ hơn

Mong rằng những thông tin về chó poodle teacup ở bài viết trên sẽ giúp ích cho quyết định chọn mua dòng chó này của bạn.

Đọc thêm:

+ Những điều thú vị về giống chó Poodle lai Chihuahua

+ Chó Poodle có yếm trắng có nên nuôi không?

: Nhận biết 7 dấu hiệu chó mang thai ngay tức thì Update 05/2024

Rate this post