Mách nhỏ anh em kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt hiếu chiến nhất! Update 07/2024

Kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt hiếu chiến nhất luôn là một trong những vấn đề mà anh em sư kê cực kì quan tâm tới. Nhiều tay chơi gà dù đã lựa chọn được chiến kê ưng ý nhất.

Nhưng nếu không biết cách huấn luyện, nuôi dưỡng chuẩn khoa học; thì cũng như thanh sắt quý trong tay thợ rèn rởm, chẳng thể nào thành vũ khí lợi hại. Bài viết này sẽ cung cấp tất tần tật những cách nuôi và huấn luyện gà cựa sắt dũng mãnh thiện chiến nhất, chiến đâu là thắng đó!

: Mách nhỏ anh em kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt hiếu chiến nhất! Update 07/2024

Muốn gà đá cựa sắt cần những kỹ thuật gì?

Kỹ thuật dành cho gà đá cựa sắt thì thật sự nhiều lắm anh em ạ nó bao gồm kỹ thuật úm từ khi mới sinh. Sau đó là kỹ thuật cho ăn như thế nào là đầy đủ dinh dưỡng cho gà to thật to khỏe thật khỏe. Và kỹ thuật huấn luyện cho gà tất cả những chú gà trên sàn đấu hiện nay mỗi con đầu có một quá trình luyện tập rất lâu của sư kê để được sự mạnh mẽ như vậy trên sàn đấu. Ngoài ra có những kỹ thuật nhỏ khác về cuộc sống của gà đó chính là kỹ thuật truồng trại phù hợp phòng bệnh chữa bệnh ôi thật nhiều.

kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt
Kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt hiếu chiến nhất

Kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt là gì?

Gà Chọi Việt sẽ giới thiệu về đá gà cựa sắt cho một số anh em mới chơi gà đá chưa biết. Đây là bộ môn rất phố biến tại không chỉ tại Việt Nam mà cả một số nước khác như: Campuchia, Thái Lan,… Gà chọi sẽ được trang bị thêm cựa sắt nhằm tăng thêm khả năng gây sát thương cho đối thủ.

Những trận gà đá cựa sắt sẽ chỉ diễn ra trong thời gian ngắn (từ 5-10 phút). Thậm chí một số trận đấu chỉ diễn ra chưa tới một phút, bởi vừa vào trận gà đã bị knock out ngay bởi vài đòn đá từ chiếc cựa sắt nhọn hoắc.

So với đá gà truyền thống thì đá gà cựa sắt sẽ gay cấn, hấp dẫn hơn. Tiếp theo, hãy cùng Gà Chọi Việt tìm hiểu về những kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt hiếu chiến nhất nào!

Kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt hiếu chiến nhất như thế nào?

Muốn gà đạt thành tích tốt trong mỗi trận đấu. Anh em cần phải thật sự đầu tư và tâm huyết trong quá trình nuôi dưỡng, huấn luyện. Để gà luôn đạt trạng thái tốt nhất, sẵn sàng lâm trận.

Chúng ta phải quan tâm cả về sức khỏe và tinh thần thi đấu của chiến kê cựa sắt. Sau đây, Gà Chọi Việt sẽ cung cấp cho anh em tất tần tật những kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt hiếu chiến nhất.

Không gian nuôi nhốt gà cựa sắt đúng cách

: Bí Quyết Om Gà Chọi Đỏ Đẹp Đúng Kỹ Thuật Update 07/2024

Một trong những điều mà anh em ít quan tâm đến là cách nuôi nhốt gà cựa sắt. Thậm chí một số sư kê còn nuôi nhốt gà trong môi trường phản khoa học, làm giảm nhuệ khí của gà đi rất nhiều. Đây là một yếu tố cực kì quan trọng trong bộ những kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt hiếu chiến nhất.

Anh em cần phải đảm bảo một không gian thoáng mát, vừa đủ rộng rãi cho mỗi chú gà chiến. Tuyệt đối không nhốt chung các chiến kê với nhau để tránh “gà nhà đá nhau” nhé! Vì bản chất hiếu chiến, nên chúng sẽ chẳng ngần ngại mà lao vào tẩn nhau đấy!

Công việc vệ sinh chuồng gà cũng cần được quan tâm và thực hiện thường xuyên. Gà chiến cựa sắt của chúng sẽ tránh được các mầm bệnh tự nhiên, sức khỏe luôn được đảm bảo. Anh em có thể tham khảo mô hình chuồng nuôi gà tiêu chuẩn như hình bên dưới.

Mô hình chuồng gà chọi cựa sắt điển hình
Mô hình chuồng gà chọi cựa sắt điển hình

Huấn luyện và nuôi gà đá cựa sắt hiếu chiến, chuẩn khoa học 

Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng môi trường nuôi nhốt hợp lý. Việc tiếp theo anh em cần quan tâm là cho gà ăn uống và luyện tập như thế nào?

Chế độ ăn uống để nuôi gà đá cựa sắt hiếu chiến nhất 

Khi vừa rước được một chiến kê tốt về, anh em nên vỗ béo ngay cho gà. Hãy tập trung bổ sung dinh dưỡng để gà nhanh béo tròn nhé! Việc này sẽ giúp khung xương của gà chiến phát triển, cứng cáp và thân hình gà sẽ to hơn. Sau khi được luyện tập phù hợp, gà sẽ giảm được mỡ và có thân hình to chắc đáng kể. Anh em có thể tham khảo khẩu phần với các loại thực phẩm sau:

Thực phẩm tự nhiên là tốt nhất như: giun dế, côn trùng dưới đất,… Anh em chỉ cần cho gà ăn khoảng 5% là đủ.

  • Thóc đã được đãi sạch trấu, các loại rau cỏ, ngô gạo,.. Phần này chỉ nên chiếm khoảng 10% chế độ ăn của gà.
  • Cá tươi đã được nấu chín nên chiếm 20% khẩu phần ăn cho gà chiến.
  • Có thể thêm vào một số loại thức ăn khác để đa dạng bữa ăn cho gà. Gà sẽ không ngán và ăn ngon miệng hơn.
  • Tuyệt đối tránh các loại thức ăn mặn vì gà sẽ uống nhiều nước và gây sình bụng, khó tiêu.
  • Hãy tích trữ nước mưa cho gà uống. Đây là nguồn cung cấp nước tự nhiên tốt nhất cho gà chiến.

Sau khi gà đã béo tròn, chúng ta sẽ bắt đầu luyện tập cho chiến kê. Việc này vừa giúp gà giảm mỡ tăng cơ, đồng thơi gà sẽ đá hay và hăng hơn.

Kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt hiếu chiến nhất
Nguồn thức ăn tự nhiên như giun, côn trùng rất tốt cho gà đá

Luyện tập như thế nào để gà cựa sắt có sức mạnh tốt nhất?

“Vỏ quýt dày có móng tay nhọn”. Dù gà cựa sắt có tốt tướng, được ăn uống đầy đủ như thế nào chăng nữa? Nhưng nếu không chịu luyện tập thường xuyên; thì cũng bị các kê lão kinh nghiệm đánh bại thôi. Vì vậy cần đặc biệt quan tâm đến việc huấn luyện gà chọi cựa sắt nhé!

Kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt hiếu chiến nhất với cách bội gà chuẩn

: Cách Úm Gà Con Mới Nở Nhanh Lớn Chi Tiết Update 07/2024

Việc đầu tiên là cần thường xuyên cho gà chạy nhảy, hoạt động trên khoảng đất cát đủ rộng. Nguyên tắc đơn giản là hoạt động càng nhiều thì gà càng săn chắc, cứng cáp; đồng thời lượng mỡ giảm được càng nhiều. Hoạt động này nên chiểm ít nhất khoảng 60 phút mỗi ngày nhé.

Tiếp theo là công đoạn ôm bóp hay còn gọi là bội gà. Anh em cần thực hiện tối thiểu là 2 lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng 10 phút là đủ. Công việc này không chỉ giúp cho gà săn chắc mà còn giúp gà thư giãn. Với một tinh thần thoải mái, gà sẽ ăn ngon miệng, thi đấu hăng hơn. Ngoài ra, anh em có thể tham khảo cách ôm gà để mau tới pin nhất qua bài viết: “Tắm Cho Gà Chọi Hiệu Quả Nhất – Cách Om Gà Tốt Nhất Cho Gà”

Cho gà đấu thử để nâng cao kinh nghiệm 
cho gà đấu thử
Luyện tập bằng cách cho gà thi đấu thử

Khi gà đã có thân hình đẹp cùng một sức khỏe tốt. Hãy cho gà đấu thử ngay nhé! Đầu tiên, anh em chỉ nên cho chiến kê cựa sắt của mình đá với những con gà yếu. Bước này để giúp gà quen với thi đấu; đồng thời tăng tính hiếu chiến hơn. Sau đó, chúng ta tăng độ khó với những con gà dày dặn kinh nghiệm hơn.

Hãy chú ý bảo vệ và tránh thương tích nặng cho gà trong khi đấu thử nhé! Nếu gà bị thương thì cũng đừng lo lắng, gà trong giai đoạn này nếu được chữa trị đúng cách, sẽ rất nhanh bình phục. Đồng thời khả năng chịu đòn cũng được nâng cao hơn nhiều.

Trên đây là toàn bộ kiến thức mà Gà Chọi Việt đã tìm hiểu và cung cấp đến anh em. Hi vọng với những kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt hiếu chiến nhất trên, các sư kê sẽ có thể bắt tay ngay vào nuôi dưỡng và huấn luyện gà chiến cựa sắt của mình hiệu quả nhất. Nếu có ý kiến đóng góp, bình luận ngay bên dưới để Gà Chọi Việt biết nhé!

Nơi đề cập các thông tin, kiến thức về gà chọi đầy đủ.

Liên hệ

Fanpage: https://www.facebook.com/gachoiviethcm/

Website:gachoiviet.com

: Nuôi gà nhốt chuồng – mô hình chăn nuôi hốt bạc triệu Update 07/2024

Rate this post