Thuốc tăng cơ bắp cho gà RainBow có thực sự hiệu quả? Update 04/2024

Thuốc tăng cơ bắp cho gà là một loại hỗ trợ giúp cho gà tăng cơ, tăng sức khỏe. Là cách hỗ trợ cho các bài tập của gà thêm hiệu quả hơn rất nhiều. Loại thuốc này sử dụng như thế nào, có những lưu ý ra sao. Ngoài cách sử dụng thuốc thì con cách nào giúp gà tăng cơ, chắc khỏe theo cách tự nhiên hay không? Thuốc tăng cơ nào tốt nhất? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin mà bạn đang thắc mắc.

Thuốc tăng cơ bắp cho gà đá

Trên thực tế ngoài thuốc tăng cơ thì có nhiều loại thuốc hỗ trợ cho gà như thuốc tăng lực, tăng bo đá, tăng độ nhanh nhạy, thậm chí là cả thuốc nuôi gà đá. Nhưng để các cơ bắp nổi nhanh thì một số sư kê thường sử dụng thêm thuốc hỗ trợ. Loại thuốc tăng cơ được sử dụng phổ biến nhất là thuốc RAINBOW cho gà.

Công dụng thuốc cơ bắp RainBow

  • Bổ sung canxi tự nhiên cho gà giúp xương và gân chắc khỏe hơn, đứng và đá lâu hơn.
  • Tăng cường sức chịu đựng cho gà kể cả khi bị tác động lực mạnh
  • Giúp chiến kê không bị hụt hơn và tăng sức công phá hơn mỗi khi ra đòn.
  • Giúp cơ bắp săn chắc khỏe mạnh
  • Đôi chân cứng cáp và sức bật tốt hơn.
thuoc-tang-co-bap-cho-ga
                                Thuốc tăng cơ bắp cho gà chọi Rainbow

Cách sử dụng RainBow thuốc gà

Để sử dụng thuốc tăng cơ cho gà RainBow thì gà trên 2kg uống ngày 4 viên. Còn đối với gà dưới 2 kg thì uống ngày 2 viên.

Nhưng uống thuốc tăng cơ có hại không?

Thuốc nuôi gà đá RainBow mang lại hiệu quả thì không thể phủ nhận được. Nhưng cũng không nên quá lạm dụng quá. Mà chỉ nên sử dụng như một cách để hỗ trợ các bài luyện tập mà thôi. Còn tất nhiên các bài vần đòn, vần hòi, các bài tập tăng cơ, tăng sức bền. Thì vẫn cần phải thực hiện như bình thường.

Cách tăng cơ bắp cho gà chọi bằng một số bài tập thay thế cho các loại thuốc tăng cơ bắp gà đá như chạy bội, quần mái, vần hơi…Vẫn có thể giúp cho gà tăng cơ, tăng sức bền mà không gây hại cho cơ thể gà.

Bài đọc thêm: 8 loại thuốc tăng lực cho gà đá và công dụng

: Thuốc tăng cơ bắp cho gà RainBow có thực sự hiệu quả? Update 04/2024

Các bài tập tăng cơ bắp cho gà

Để gà cơ bắp, săn chắc tự nhiên thì ngoài việc sử dụng thuốc tăng cơ bắp nhanh nhất theo đúng liều lượng. Thì nhiều sư kê lại thường dùng các bài tập hơn. Bởi nó vừa giúp cho gà săn chắc, vừa giúp gà nhanh sung và bền bỉ hơn rất nhiều.

1. Chạy bội

Thời điểm cho gà chạy bội tốt nhất là 6h – 7h sáng, quá trình được thực hiện từ 15 -30/ lần/ ngày. Với cách chạy bội này không những làm tăng cơ bắp, độ dẻo dai trên cơ thể gà mà còn giúp chân gà trở nên nhanh nhẹn hơn. Cơ đùi săn chắc, gân khớp dẻo dai, hệ hô hấp phát triển mạnh, sức bền tốt hơn. Không những thế còn góp phần vào việc giữ nhiệt cho gà mỗi ngày. Làm cho gà ngày càng trở nên hưng phấn và sung mãn hơn.

thuoc-tang-co-bap-cho-ga
                                     Tăng cơ bắp bằng chạy bội

Cách thực hiện: Dụng cụ tập thể lực cho gà gồm 2 bội cho kích thước khác nhau (lồng tập lực). Sử dụng 2 gà cùng chạng được đặt trong 2 bội có kích thước lớn hơn nhau 1 cấp. Nhưng vẫn đảm bảo được kích thước rộng rãi, thoải mái cho gà được nhốt bên trong. Nếu không gà rất dễ bị cuồng chân hoặc gãy đuôi. Tiếp theo úp bội lớn qua bội nhỏ, đặt gà cần luyện tập, cần tăng cơ ra ngoài. Hai gà sẽ chạy xung quanh bội để cố tìm cách vào trong hoặc ra ngoài để giao tranh với nhau. Tập luyện cho gà chọi bằng phương pháp chạy bội trong khoảng thời gian từ 15-30 phút thì cho gà nghỉ ngơi.

2. Quần mái

Với phương pháp quần mái vừa giúp cho gà xả stress mà lại giúp cơ đùi săn chắc hơn mà không cần đến các loại thuốc uống tăng cơ bắp. Cách này nên thực hiện 2 lần/ ngày vào các thời điểm như 9h – 11h trưa và 14h – 16h chiều. Trong khoảng thời gian là 10 – 15 phút.

Cách thực hiện phương pháp quần mái như sau: Sử dụng một con gà mái tơ chưa chịu trống, thả trong một khuôn viên kín có chiều rộng khoảng 3x3m là hợp lý. Nếu có thêm dụng cụ cho gà bay nhảy thì càng tốt, giúp gà càng tập luyện được nhiều. Nhưng lưu ý là chỉ để cho gà ve vãn chứ không cho đạm mái, nếu không sẽ phản tác dụng của các bài tập.

thuoc-tang-co-bap-cho-ga
                                 Quần mái – loại thuốc tăng cơ bắp tốt cho gà

3. Vần hơi

Là bước luyện tập quan trọng giúp tăng cơ, tăng sức bền mà không cần sử dụng đến các loại thuốc tăng cho gà chọi để tăng cơ bắp. Bên cạnh đó các kỳ vần hơi còn có tác dụng rất tốt trong việc tăng khả năng hô hấp rất tốt và cũng là các để gà rèn luyện các thế đá. Vì nếu gà không nhảy được chân lên đá, hoặc không cắn mổ được sẽ chuyển sang so đẩy, né tránh. Làm tăng khả năng phán đoán và xử lý các tình huống hiệu quả ở nhiều trường hợp khác nhau.

Thời điểm để vần hơi hiệu quả nhất là từ 11h – 12h, thời gian vần từ 5-7 phút/ hồ, ngày vần 3 hồ. Cách ngày thực hiện 1 lần. Thời gian vần hơi sẽ dần tăng lên để gà tăng dần độ bền và cơ bắp được nở nang hơn.Vì thế vần hơi được coi như một bài thuốc kích cơ bắp, thuốc bổ cơ bắp cho gà chọi theo cách tuyệt đối an toàn.

Cách thực hiện vần hơi cho gà

Chọn 2 gà cùng chạng với nhau. Tiếp đó bịt móng, bịt cựa và bịt mỏ của cả 2 con. Để tránh trong quá trình vần có thể gây ra chấn thương. Dùng chân buộc 2 chân gà với nhau tại gối với độ dài của dây bằng với độ dài của 2 chân khi đứng thẳng. Co 2 gà xổ nhau trên đất nền hoặc đất cát để tránh tổn thương cho chân.

thuoc-tang-co-bap-cho-ga
                                                           Vần hơi

Một số lưu ý khi luyện tập và dinh dưỡng cho gà

Luyện tập

Ngoài các bài tập thay thế cho các loại thuốc tăng cơ bắp cho gà thì nên kết hợp với việc om bóp theo định kỳ cho gà chiến. Vì như vậy không những giúp cho các cơ bắp được săn chắc mà còn giúp da gà trở nên dày và có màu đỏ đẹp. Hơn nữa om bóp vừa là một loại thuốc trị thương cho gà đá tránh được các vết mốc lác và nhanh lành vết thương hơn bình thường.

Nguyên liệu dùng để om thường rất dễ kiếm và có sẵn trong tự nhiên ví dụ như nghệ và rượu trắng 40 độ là được. Cách làm và chi phí om bóp cho gà cũng rất đơn giản và rẻ mạt.

Bên cạnh đó, quan sát nếu gà bị yếu chân trong quá trình tập luyện thì nên thay thế các bài vần hơi bằng bài tập chân nhẹ nhàng. Cộng với bổ sung thuốc canxi cho gà thêm chắc xương. Làm liên tục trong 2-3 tuần để đánh giá sự thay đổi trong phần chân gà.

thuoc-tang-co-bap-cho-ga
                                             Om chườm

Dinh dưỡng

Thuốc nuôi gà đá hiệu quả đến đâu mà thiếu phần dinh dưỡng. Thì cũng chỉ như một loại thuốc tăng lực cho gà chọi tạm thời mà thôi. Thực tế, khẩu phần ăn của gà chọi mới thực sự là quan trọng trong việc giúp gà có lực ngay từ nhỏ. Ngoài các loại thức ăn chính thì bổ sung một số loại mồi như thịt bò, lươn, trạch, dế, trứng cút lộn…Các bữa ăn có sự phân bổ hợp lý kết hợp cùng cách phòng bệnh cho gà. Thì đó là loại thuốc tăng sức mạnh cơ bắp hữu hiệu và an toàn nhất dành cho gà chiến. 

Thuốc tăng cơ bắp cho gà sẽ rất hiệu quả khi biết cách sử dụng hợp lý theo đúng một tỷ lệ nhất định. Thế nhưng cũng nên kết hợp các bài luyện tập. Và om bóp thì kết quả đem về mới đạt được yêu cầu. Không nên quá lạm dụng vào thuốc. Mà không cho gà luyện tập, bởi làm như thế sẽ khiến cho sức khỏe của gà kém dần sau mỗi lần thi đấu hoặc khi dừng thuốc. Vì vậy mọi người nên lưu ý và tìm hiểu thật kỹ các loại thuốc trước khi cho gà sử dụng. Một điều đáng lưu ý nữa là nên đảm bảo chế  độ dinh dưỡng, phòng bệnh cho gà tốt nhất để gà có sức khỏe. Đáp ứng được các bài tập vần đòn, vần hơi cũng như là cho những trận đấu sau này.

: Cách làm cổ gà chọi to theo phương pháp bí truyền Update 04/2024

Xem thêm: Tổng hợp thế gà chọi đòn độc mà ai ai cũng thích

Rate this post