5 Nguyên Nhân Khiến Gà Chọi Ăn Nhiều Mà Không Mập Update 06/2024

Gà chọi ăn nhiều nhưng vẫn gầy khiến các chủ kê lo lắng. Về lâu về dài có thể ảnh hưởng tới thể chất của gà. Khiến cho gà không được sung mãn trong những trận chiến. Không hấp thu được hết các dưỡng chất trong thức ăn khiến chủ nhân mất công mà thêm phần lo lắng. Vậy nguyên nhân nào khiến gà chọi ăn khoẻ nhưng không tăng cân? Hãy lắng nghe những chia sẻ nhé!

Nguyên nhân gà chọi ăn nhiều nhưng vẫn gầy?

Có rất nhiều nguyên nhân, yếu tố ảnh hưởng tới chế độ ăn của gà cũng như sự hấp thụ của chúng. Nguyên nhân có thể đến từ yếu tố bên ngoài hoặc bản thân nội tại của gà. Để xác định được nguyên nhân đòi hỏi chủ nhân phải theo dõi thường xuyên để đánh giá.

Gà có vấn đề về tiêu hoá

Nguyên nhân đầu tiên dẫn tới tình trạng gà chọi gầy còm mặc dù ăn nhiều đó có thể là gà chọi ăn không tiêu. Thức ăn được nạp vào cơ thể gà nhưng không được xử lý và chuyển hoá thành chất dinh dưỡng. Dẫn tới gà chọi bị gầy còm khi nuôi. Mặc dù ăn rất nhiều nhưng không hấp thụ được hết gây lãng phí thức ăn và ảnh hưởng tới gà.

gà chọi ăn nhiều nhưng vẫn gầy

Nhận biết gà chọi ăn không tiêu có nhiều cách. Ví dụ như sờ vào diều của gà thấy diều to trong thời gian dài. Bóp nhẹ thấy vón cục hoặc nhiều biểu hiện khác. Đọc thêm về gà chọi ăn không tiêu để biết thêm chi tiết nhé.

Ngoài ra những bệnh đường ruột của gà như tiêu chảy hoặc đi phân lỏng cũng là một lý do mà chủ nhân cần để ý.

Gà chọi chưa tẩy giun, sán

Cũng giống như con người thì trong cơ thể gà cũng có nhiều loại giun sán ký sinh. Với số lượng lớn chúng có thể hút hết các chất dinh dưỡng nuôi dưỡng gà. Về lâu dài có thể ảnh hưởng tới hệ tiêu hoá và tuổi thọ của gà. Vì thế đó cũng có thể là lý do gà chọi ăn nhiều nhưng vẫn gầy.

Xác định được gà chọi bị nhiêm giun không khó. Nếu chú ý quan sát phân của chúng nếu có các con sán trắng thì cần ngay lập tức tẩy giun cho gà bằng các loại thuốc chuyên dụng nhé.

Chế độ ăn, thức ăn không đúng

Việc áp dụng chế độ ăn chưa đúng cũng có thể dẫn tới tình trạng gà gầy. Ví dụ như cho ăn quá nhiều 1 loại thức ăn không đủ dưỡng chất hoặc thức ăn có vấn đề. Giống như con người ăn rất nhiều khoai sắn trước đây nhưng đều không béo được. Không bổ xung các loại thức ăn có dưỡng chất cho gà sẽ rất khó để gà có thể béo tốt.

Vì thế chủ nhân nên thay đổi nhiều loại thức ăn và theo dõi thay đổi từ gà. Áp dụng trong khoảng 1 thời gian như 1-2 tuần và đánh giá kết quả. Có thể bổ xung thêm các loại vitamin, chất sơ, chất tanh tới từ thịt, rau, trứng…

ga choi an nhieu nhung van gay

Gà chọi đang bị ốm

Gà chọi có những bệnh âm ỉ lâu ngày không bộc phát và biểu hiện ra bên ngoài. Dẫn tới việc chủ nhân không hề hay biết. Bề ngoài gà vẫn bình thường nhưng có thể ăn nhiều mà không tăng cân. Chỉ tới khi có biểu hiện thì chủ nhân mới nhận ra. Khi đó việc chữa trị cũng khó khăn hơn rất nhiều.

Chú ý theo dõi nhiều hơn tới gà nếu là gà quý, gà yêu thích. Từng thay đổi nhỏ nhất về lông, sắc mặt, hoạt bát, phân gà…để nắm bắt rõ hơn tình trạng của gà. Từ đó đưa ra được hướng xử lý.

Cách khắc phục gà chọi ăn nhiều nhưng vẫn gầy?

Khi đã tìm ra được nguyên nhân thì việc khắc phục tình trạng này không quá khó. Hãy áp dụng những cách dưới đây để giúp gà chọi tăng cân hơn, hạn chế bị suy dinh dưỡng.

Cho ăn thức ăn đa dạng

Không quá tập trung vào từng loại thức ăn mà có thể thay đổi thường xuyên. Nhằm tìm ra được chế độ thức ăn phù hợp nhất. Chú ý theo dõi thay đổi của từng loại thức ăn cho gà để đánh giá. Không phải cứ cho ăn nhiều thịt, cá đồ tanh là đủ. Mà cần bổ xung các loại vitamin, chất sơ, chất dinh dưỡng. Tất cả tuỳ thuộc tình trạng gà, mùa trong năm và mục đích của chủ nhân.

ga choi an nhieu van gay

Tẩy giun sán cho gà thường xuyên

Định kỳ xổ giun cho gà khoảng từ 1 năm tới 2-4 lần. Nhằm loại bỏ hoàn toàn giun sán ký sinh trong cơ thể gà. Đảm bảo các chất dinh dưỡng được hấp thu một cách hoàn toàn cho gà phát triển.

Thay đổi môi trường sống

Môi trường sống của gà cần đảm bảo thông thoáng nhưng cần nhiệt độ ổn định. Không được quá lạnh, quá nóng hoặc quá ẩm ướt. Như vậy gà mới có thể đạt được tình trạng tốt nhất. Thường xuyên cho gà tắm nắng, tắm cát để đảm bảo gà phát triển.

Chế độ tập luyện hợp lý

Nếu là gà chọi chiến thì cũng cần chế độ tập luyện hợp lý. Những trận vần hơi, vần đòn cần thực hiện khoa học định kỳ theo sức khoẻ gà. Không nên tập thường xuyên mà có sự giãn cách để gà có thể nghỉ ngơi thư giãn. Nhằm đảm bảo thể trạng tốt nhất cho gà phát triển.

Chế độ ăn uống để gà chọi nhanh lên cân

Khẩu phần ăn cho chiến kê

Khi các sư kê xem gà chọi có hay không chỉ ở việc thi triển đòn đẹp mắt và các đòn đánh phải có uy lực làm cho đối thủ phải bỏ chạy. Muốn vậy thì chiến kê cần có các phần cơ săn chắc một sức khỏe dẻo dai thay vì trọng lượng lớn.

Đây là điều mà mỗi sư kê cần nhớ, gà chiến không quan trong béo gầy mà cốt cần giữ là phần thịt săn chắc chính vì có bộ thịt săn chắc sẽ giúp chúng nhanh nhẹn hơn.

: 5 Nguyên Nhân Khiến Gà Chọi Ăn Nhiều Mà Không Mập Update 06/2024

Do đó, khẩu phần ăn của gà chọi chủ yếu là rau củ chúng cũng giống như người vậy. Để tránh phần thịt quá phát, tích mỡ thừa không cần thiết.

: Sử dụng thuốc nuôi gà đá có lợi ích gì? Update 06/2024

hững chiến kê đến tuổi thi đấu được bổ sung nhiều đạm vào thời điểm này chúng cần được bổ sung đạm nhiều hơn nhằm cung cấp đủ năng lượng khi tập luyện. Một bữa ăn tiêu chuẩn trong ngày bao gồm: 0,25kg thóc; 0,1 kg rau và 0,1kg lươn/thịt bò.

Ngoài ra, nhiều người còn cho gà ăn các loai như giun,đế ngũ cốc,lòng đỏ trứng, tép, vịt lộn, chuối xiêm để tăng cường sức chiến đấu của chúng.Trên đây là một số chế độ dinh dưỡng cho gà đá một cách khoa học.Chúc các bạn áp dụng thành công

Nước uống trong chế độ dinh dưỡng cho gà đá

Một ngày cho gà uống nước hai lần, mùa đông có thể cho giảm lượng nước đi. Lượng nước vào buổi sáng luôn luôn nhiều hơn buổi tối. Do buổi sáng gà cần nhiều nước để tiêu hóa hết chỗ thức ăn của ngày hôm trước. Việc này cũng là biện pháp tránh để tích nước cho gà chọi của bạn.

: Bí quyết nhận dạng vảy gà chọi thần kê chuẩn 100% Update 06/2024

Đến gần sát ngày thi đấu, các sư kê nên cho gà của mình uống ít nước hơn để cơ bắp được rắn chắc. Bên cạnh đó, có thể giã nhỏ và hòa các viên thuốc tổng hợp vào nước để gà hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.

Điều quan trọng trong chế độ dinh dưỡng cho gà đá là nước cho gà uống phải đảm bảo là nguồn nước sạch, được thay mới, rửa ca đựng thường xuyên, tránh vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể gà.

Nếu để gà thường xuyên phải uống nước đọng mà không được chăm sóc cẩn thận thì gà của bạn sẽ dễ bị ốm, sức khỏe kém đi trông thấy vì sức đề kháng của chúng phải chống lại bệnh tật.

Nên cho gà uống nước đun sôi là tốt nhất. Nếu không có điều kiện thì có thể cho chúng uống nước máy, nhưng phải bơm ra chậu, để qua đêm rồi mới cho chúng uống, hoặc thả viên vitamin C vào để trung hòa nước nhanh hơn. Vì bên trong nước máy có chứa hàm lượng clor cao, có thể gây độc cho cơ thể gà chiến.

: Cách Úm Gà Con Mới Nở Nhanh Lớn Chi Tiết Update 06/2024

Trên đây là một số lý do cho việc gà chọi ăn khoẻ nhưng vẫn gầy mà ai nuôi gà cũng nên biết. Chúng tôi cũng đã đưa ra 1 số đề xuất cho việc khắc phục việc này. Các sư kê có thể làm theo và áp dụng cho chú gà của mình nhé. Nếu cần sự trợ giúp có thể liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp.

Rate this post