Bí kíp xem ngày gà đá bằng 4 phép chuẩn 100% Update 06/2024

Trong bài viết ngày hôm nay Nuôi Gà Đá sẽ giới thiệu đến anh em một bí kiếp xem ngày gà đá được lưu truyền trong Kinh Kê Diễn Nghĩa với độ chính xác gần như là 100%. Điều này sẽ góp phần nâng cao tỷ lệ thắng của các chiến kê một cách nhanh nhất. Nội dung dưới đây sẽ đề cập đến 4 khía cạnh chính: xem ngày chiến kê ra trận theo quy tắc phong thủy, coi ngày theo mùa, theo màu gà, coi ngày đá gà 12 con giáp. Cùng bình giải các cách xem ngày để xem quy tắc nào mang về cơ hội lớn nhất mà các sư kê lại thường xuyên bỏ qua, để rút kinh nghiệm và thay đổi chiến thuật xem ngày trong những trận đấu sắp tới.

xem ngày gà đá

: Bí kíp xem ngày gà đá bằng 4 phép chuẩn 100% Update 06/2024

Xem ngày gà đá theo Hành phong thủy

Có nghĩa là xem mối tương quan vượng – suy của các hành theo mùa. Một năm được chia thành 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông được gọi là bốn mùa tuần hoàn, hoán chuyển. Và cuối mỗi mùa đều có một giai đoạn nhập thổ (tứ quý). Các hành theo quy tắc trong phong thủy sẽ đại diện theo mùa như sau:

  • Mùa xuân – hành Mộc
  • Mùa hạ – hành Hỏa
  • Mùa thu – hành Kim
  • Mùa đông – hành Thủy

Giai đoạn tứ quý – hành Thổ

xem-ngay-ga-da
                                   Xem ngày gà đá ra trận theo tứ thời sinh khắc

Xem ngày gà đá – Theo quan hệ của màu gà theo mùa

Xem ngày đá gà chuối hay đá gà cựa sắt không chỉ dựa theo tứ thời sinh khắc mà còn dựa theo mối quan hệ của màu mạng gà đá theo từng mùa. Đó là một cơ sở để biết được gà đối phương đang vượng hay suy.

Ví dụ như: Trong mùa hạ, thì gà Điều được coi là cực thịnh (vượng), gà Ó vàng mạnh (tướng), gà Xám ổn định (hưu), gà Ô sa sút (tù), gà Nhạn bại trận (tử).

xem-ngay-ga-da
                                     Xem ngày gà đá theo mùa

Từ đó sẽ đưa ra được cách xem ngày đá gà cựa sắt tốt để đi đá gà cho từng chiến kê để mang về ưu thế tốt nhất. Cũng theo như ví dụ trên thì trong một trận đấu vào mùa hạ. Ví dụ xem ngày màu gà đá theo ví dụ sau: nếu đối thủ là gà Xám, gà Ô, Gà Nhạn thì có thể dùng gà Điều hay gà Ó Vàng để khắc chế.

Bên cạnh cách xem ngày theo mối quan hệ của màu theo mùa. Thì còn một cách xem ngày nữa là mối quan hệ của mùa theo màu.

: Kinh Nghiệm Chọn Gà Chọi Qua Xem Tướng Cực Chính Xác Update 06/2024

Bài đọc thêm: 

Xem màu mạng gà đá

Hướng dẫn xem vảy – chân gà cực chuẩn

Xem ngày gà đá – Theo quan hệ của mùa theo màu gà

Mối quan hệ của mùa theo màu gà sẽ được giải thích và chia sẻ trong bảng ở dưới. Ở bảng này sẽ dẫn đến có sự mất cân bằng giữa các hành trong quan niệm phong thủy. Ví dụ như:

Vào màu hạ, gà Điều cực thịnh (vượng), gà Ó vàng mạnh (Tướng), gà Xám (ổn định), gà Ô sa sút (Tù), gà Nhạn bại trận (tử).

xem-ngay-ga-da
                                       Bí kíp xem ngày đá gà theo màu 

Nhưng cũng từ đó mà khi xem ngày ra trận gà đá thì các mối quan hệ giữa các hành có sự mất cân bằng do xung khắc và mức độ thịnh, suy giữa các mùa trong năm. Bởi một hành quá mạnh hoặc quá suy sẽ xảy ra hiện tượng khinh lờn hay tương vũ. Từ đó các hành vượng, tướng chuyển hung thành cát. Các hành tù, tử chuyển cát thành hung.

Ví dụ như: gà Ô sa sút vào mùa hạ, nếu cho gà Ô đá với gà Điều thì theo lẽ thường tình thì “Thủy sẽ khắc Hỏa” vì thế mà gà Ô sẽ có lợi thế và dành được chiến thắng. Thế nhưng, ngày của gà đá màu Điều vào mùa hạ lại cực vượng còn gà Ô lại đang sa sút. Vì thế, trận này Hỏa vũ Thủy, và gà Điều sẽ thắng ngược trở lại.

Trong khi đó, trường hợp của gà Nhạn do chỉ vượng vào mùa Thu, là thời điểm gà đang thay lông nên dù rất có lợi nhưng lại ít có cơ hội để tham gia thi đấu

Xem ngày đá gà bằng Nhật thần sinh khắc

Là cách xem ngày gà đá cựa sắt dựa theo mối quan hệ sinh khắc giữa màu của gà đối với các hành trong ngày. Vì thế để trả lời gà chuối đá ngày nào tốt hoặc hôm nay đá gà màu gì tốt nhất thì cần dựa rất nhiều vào quy định về các hành thiên căn. Vì thế, việc xem ngày đá hôm nay không nên quá gấp gáp mà cần phải xem thế nào cho thật chuẩn chỉ.

Các hành của thập thiên can

 • Giáp, Ất: Mộc
 • Bính, Đinh: Hỏa
 • Canh, Tân: Kim
 • Nhâm, Quý: Thủy
 • Mậu, Kỷ: Thổ

Cách tra nhật thần sẽ tuân thủ theo các quy tắc xem ngày gà ra trận được trình bày trong bảng dưới đây:

xem-ngay-ga-da
                             Xem ngày theo Nhật thần sinh khắc

Đặc biệt, chú ý đến ngày kỵ nếu rơi vào “vận tam lâm” thì tuyệt đối không nên mang gà đi đá nếu không thì cũng phải nhận cái kết thua mà thôi. Thường thì “vận tam lâm” bao gồm các trường hợp sau như:

 • Gà khắc ngày
 • Ngày khắc gà
 • Gà sinh xuất ngày

Còn ngày tốt là những ngày bình hòa hoặc sinh nhập thì nên mang gà đi đá nhưng cũng cần chú ý đến các màu mạng xung khác để có được một lợi thế tốt nhất

Xem ngày đá gà theo 12 con giáp

Coi ngày đá gà 12 con giáp cũng là một cách nằm trong sách coi ngày đá gà hay nhất hiện nay. Kết hợp cũng các phương pháp xem ngày giờ đá gà sẽ mang đến những lợi thế tối đa cho các chiến kê. Và dưới đây sẽ là những bí kíp xem ngày chiến  kê ra trận theo 12 con giáp. Dưới đây cách xem ngày gà đá theo 12 con giáp sẽ phân chia thành 6 con giáp đầu và 6 con giáp phía sau như dưới đây:

Bí kíp ngày ra trận ở 6 con giáp đầu

Cáp gà theo ngày Tý: Ó bông hay thật lắm thai, bông mã lang chạ phải ngồi mà coi, xám kia thất trận hẵng hoi không sài.

Đá gà theo ngày Sửu: Điều bông ngũ sắc đố mà cáp vô

Xem màu mạng gà đá theo ngày Dần: Gà chò xám móc mới hay. Ô kia xanh lại chả bền, dù mà sáng tối chẳng kiên. Nếu không thua chạy cũng khiên về nhà.

Xem màu gà đá theo ngày Mão: Xanh bông mình ô sắt màu tối mới hay, Xám móc đụng độ cũng thua như thường, Bông đóm cũng bị thua luôn, Chuối bông ngũ sắc phải ngồi lui ra.

Xem lịch đá gà theo ngày Thìn: Chuối bông, Điều bông lốm đốm mới hay, Xám liền tứ sắt phải nhường ra kia, nếu không sẽ bị nằm trường không ra.

Xem đá gà ngày Tỵ: Bông tử, điều bông ngũ sắc mới hên hình hài tướng tốt như đàn đứt dây. Điều ô gặp khó khăn thay, Ô lùng cũng bị nằm ngay tại trường.

: Cách xem màu mạng gà đá theo thuyết Ngũ Hành Update 06/2024

xem ngày gà đá

Bí kíp xem ngày chiến kê ra trận ở 6 con giáp sau

Xem lịch đá gà theo ngày Ngọ: Xám, Mộc, Ô, Điều hẳn hoi. Ai mà thi cử thì tài hùng anh. Điều xanh thì lại cũng banh, gà Ngũ sắc cũng giành phần thua.

Xem tử vi gà đá ngày Mùi: Xanh, Ô thật anh hùng. Xám kia cũng bị một đòn phải thua. Điều đỏ đụng độ võng đuôi chại dài

Bí kíp gà đá ngày Thân: Chuối gắm mới thật anh hùng, Điều đỏ phải nhường anh ra, Gà ô đụng độ đâm ra, Điều xanh cũng chết ai mà thua chi.

Coi ngày đá đá cựa sắt theo ngày Dậu: Gà Ô chò thật anh hùng, Xanh, Điều, Chuối bông ngũ sắc phải cùng đường ra.

Xem đá gà cựa sắt theo ngày Tuất: Gà Ô chính thức anh hùng, Xám điều thì cũng phải cùng đường ra, Chuối Điều có lắm tài ba, Gà bông ngũ sắc ôm ra như thường.

Tử vi đá gà theo ngày  Hợi: Ô, Điều xanh đứng đầu, Ô bông thì đứng hạng 3. Hình dài tướng tốt cũng lui ra về, Điều đỏ đụng độ thì ta hết tiền

Từ cách xem trên đx giúp cho nhiều sư kê rút ra được cách đoán ngày mai gà màu gì đá tốt hay coi ngày giờ đá gà sao cho chính xác nhất. Nhưng không nên cứ xem ngày gà đá điều hay màu mạng ngày gà đá vu vơ hay theo những lời đồn của nhiều nguồn tin khác nhau. Thay vào đó nên học hỏi cách coi ngày đá gà tốt xấu từ những sư kê có kinh nghiệm hoặc sách coi ngày gà đá được lưu truyền

Một số lưu ý trong việc xem ngày gà đá

Đối với người mới chơi gà không khó để bắt gặp những câu hỏi như “gà điều đá ngày nào? Ngày mai đá gà màu gì? Gà Xám đá ngày nào tốt? Đá gà ngày nào tốt?Ngày gà đá tốt nhất…Đó là một trong những bí kíp xem ngày ra trận đá gà mà mỗi sư kê đúc kết được.

Tuy nhiên ngoài cách xem ngày giờ gà đá hoặc bí kíp xem ngày chiến kê ra trận theo 12 con giáp cũng cần đưa ra một số lưu ý cho người chơi gà, cáp độ như sau:

xem-ngay-ga-da
                             Một số lưu ý trong cách xem ngày gà đá

Cáp gà theo ngày âm có được hay không?

Ngoài ra, một số sư kê còn áp dụng các cách xem màu mạng gà đá theo ngày. Để có thể cho ra một bí kíp đá gà hay lịch đá gà màu mạng hay nhất chuẩn xác nhất. Một số người còn phân chia thành cách đá gà theo âm lịch, dương lịch khiến cho phần thắng được tăng lên gấp nhiều lần.

Lưu ý: Những cách coi ngày gà đá cựa sắt  thường là cáp gà đá theo ngày âm lịch thì sẽ chính xác hơn so với ngày âm lịch. Điều này sẽ tác động rất lớn đến bí kíp ngày gà đá của mỗi sư kê. Để tính toán việc xem ngày tốt đá gà.

: Bí Mật Nuôi Gà Đá Lớn Siêu Cấp ✅ Bo Siêu To Update 06/2024

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về cách xem ngày gà đá hay, hiệu quả và chính xác được Kê Kinh diễn nghĩa ghi chép lại. Hy vọng các sư kê sẽ có một bí kíp coi ngày giờ gà đá cực chuẩn tạo nên một lợi thế tốt nhất và có một trận đá gà mạnh nhất. Đồng thời cũng sẽ mang lại may mắn mỗi khi cáp độ để vừa mang về danh hiệu gà hay, đá tốt mà còn có thể có giải thưởng mang giá trị cao mỗi khi cáp độ thành công.

Chúc anh em sớm thành công với bí kíp xem ngày ra trận chiến kê!!!

Xem thêm: Bệnh Marek ở gà – chia sẻ quy trình điều trị bệnh

Rate this post