Cách băng cựa gà đá hạ gục đối thủ nhanh gọn lẹ Update 06/2024

Cách băng cựa gà đá như thế nào để hạ gục đối phương nhanh chóng nhất? Ngoài chế độ chăm sóc và dinh dưỡng cho gà đá thật tốt; thì viêc sắm sửa cho chúng những thứ vũ khí lợi hại cũng rất quan trọng. Cựa gà đá cùng với mỏ và cặp chân chính là những thứ dùng để tấn công đối phương khi thi đấu.

Vậy anh em đã biết cách nào để tăng sức sát thương khi lâm trận chưa? Gà Chọi Việt hôm nay sẽ hướng dẫn cách băng cựa gà nòi chuẩn để anh em học hỏi nha.

: Cách băng cựa gà đá hạ gục đối thủ nhanh gọn lẹ Update 06/2024

Hiện tại có bao nhiêu loại cựa sắt?

Khi lắp thêm cựa sắt cho gà thì có nghĩa là bạn đang thêm thứ vũ khí tấn công lợi hại cho chúng. Thông thường người ta sử dụng 2 loại cựa: cựa tròn và cựa dao. Cựa tròn: loại này thường dùng hơn cựa dao, có hình dạng thanh sắt được mài gọt nhọn và bén một đầu.

Loại này khi sử dụng dễ dàng “xiên” bất cứ chỗ nào của đối thủ. Cựa dao: là lưỡi dao nhỏ được mài giũa cực kì bén. Cựa này khi bị trúng đòn thì rất dễ xé toạc da thịt đối thủ.

cách băng cựa gà đá

Trông vậy chứ khi tự làm cựa gà đá thì khó lắm nha; bởi vì cần một số loại máy móc cần thiết trong quá trình gia công cựa gà. Nếu có anh chàng nào bảo với bạn rằng: “ui cách làm cựa gà đá dễ ẹc để tao chỉ mày làm” thì tốt nhất bạn từ chối đi. Cứ chạy ù ra tiệm nào bán cựa uy tín mà sắm một cặp về; vừa nhanh vừa tiện, vừa đỡ tốn công.

Cách băng cựa gà đá đảm bảo nhất

Cách băng cựa gà đá thế nào cho chuẩn? Bởi vì nếu băng cựa gà nòi sai cách thì nó dễ thành con dao hai lưỡi làm tổn thương gà chiến của bạn. Cách băng cựa gà đòn còn tùy thuộc vào tính chất trận đấu, cụ thể:

Băng cựa gà chọi:

Thường ở miền Bắc và miền Trung chuộng lối đá gà chịu đòn; cho nên gà có cựa quá dài sẽ gây bất lợi. Trường hợp này cần phải băng cựa gà để giảm tổn thương cho gà tối đa. Hoặc trong những lúc tập luyện với nhau dùng để hạn chế gây sát thương. Chỉ cần dùng vải quấn xung quanh cựa gà cho đến khi chạm vào không còn thấy độ cứng; dùng thêm ít băng keo để cố định lại chỗ băng. Gà chọi sau khi đấu xong thì tháo băng ra cho gà tự do hoạt động bình thường.

: Cách Xem Chân Gà Chọi Tìm Được Được Ngay Thần Kê Update 06/2024

Cách băng cựa gà đá hạ gục đối thủ trong 1 nốt nhạc

Cách băng cựa gà tre, cách băng cựa gà tre lai:

Trong Nam chuộng lối đá gà cựa sắt cho nên cặp cựa chính là một thứ vũ khí quan trọng. Việc trang bị này giúp gà có thể tấn công gây sát thương cho đối thủ nhanh chóng, hạ gục tức khắc. Tuy nhiên cần phải cẩn thận với việc này, đừng xảy ra việc tự mình hại mình.

cách băng cựa gà đá

Trước khi đá gà tre cần thực hiện quá trình băng cựa cần chuẩn bị một vài món sau đây: cặp cựa sắt anh em ưng ý; băng keo loại mỏng, mềm, độ dính cao.

  • Lấy tay kéo thẳng thới gà để xuất hiện sợi gân ngay gối.
  • Dùng sợi dây gân này làm điểm mốc. Lắp cựa bên phải thẳng, song song với mép ngoài của nó. Bên trái thì lắp thẳng hàng mép phía trong của cọng gân này.
  • Theo nguyên tắc quấn 4 trên và 2 dưới, có nghĩa là quấn phía trên của cựa gà đá 4 vòng và phía dưới 2 vòng. Thực hiện thao tác này thêm vài lần để cựa gà không bị bung ra hoặc bị rách trong lúc đấu.
  • Trong quá trình quấn thấy cựa có chỗ hở, nên chêm vào cái gì đó êm ái tránh cựa bị tuột ra (thường thì mấy anh hay sử dụng đầu lọc thuốc lá rất dễ thấy ở trường đấu).
  • Làm xong thì cho gà đi loanh quanh xem chúng có bị vướng víu hay khó khăn khi di chuyển không. Nếu không có là đạt tiêu chuẩn rồi đó.

Cách băng cựa gà nòi hay gà tre đều có thể thực hiện tương tự như nhau. Tuy nhiên nên lưu ý thêm một số điểm sau 

>>>>>>> Mô hình nuôi gà nhốt chuồng hốt tiền triệu

Những điều cần quan tâm đến cách băng cựa gà đá

Ngoài cách băng cựa gà chuẩn thì cần quan tâm đến việc lựa chọn cựa sao cho phù hợp với gà. Tùy từng thể loại trận đấu mà lắp cựa tròn hay cựa dao; nên chú ý với loại cựa dao bởi nó nguy hiểm hơn nhiều. Khi lựa chọn cựa gà không mấy ai quan tâm đến hình dáng, chiều cao của gà chiến.

Không phải cứ cựa càng dài thì càng dễ đánh bại đối phương; nếu cho gà dáng thấp mang đôi cựa dài sẽ rất dễ tự tạo thương tích cho mình. Điều lưu ý tiếp theo là đảm bảo sự thoải mái hoạt động cho gà. Nếu băng cựa gà quá chặt có thể khiến gà khó chịu, khó tập trung cho trận đấu.

cách băng cựa gà đá

: Hướng dẫn cách vào nghệ cho gà chọi chuẩn kỹ thuật từ cao thủ Update 06/2024

Sau vài độ đá gà cựa sắt thì cựa sẽ bị mất độ bén nhọn, lúc này anh em nên cải thiện độ sắc bén cho cựa. Chuẩn bị một ít giấy ráp, sử dụng loại giấy này chà xát đến khi cựa gà có độ bóng sáng trở lại. Sau khi đã chà xát giấy xong thì thoa một lớp dầu máy lên; sau đó mang bỏ cặp cựa đã đánh bóng vào ngăn đá  tủ lạnh một thời gian.

 Qua bài viết này chấc hẳn anh em đã học cách băng cựa gà đá chuẩn nhất rồi đúng không nào? Cách băng cựa gà nòi hay cách băng cựa gà chọi sẽ khác nhau hoặc cách thả gà đá cựa sắt. Anh em lưu ý mục đích thi đấu để trang bị cho gà chiến của mình một cách tốt nhất nhé.

  • Để biết thêm thông tin chi tiết, anh em nên tìm hiểu các kiến thức về gà chọi.

 >>>>> XEM THÊM: Gà mái có cựa tốt hay xấu?

Liên hệ 

[email protected] 

0931315148 ▏facebook ▏gachoiviet.com 

463 Nguyễn Thị Định, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Hồ Chí Minh, Việt Nam

: Thuốc cho gà đá giúp bổ dưỡng và tăng lực cho chiến kê của bạn Update 06/2024

Rate this post