Cách điều trị khi chó phú quốc bị rụng lông Update 07/2024

Sở hữu màu lông đẹp mắt cùng các đường xoáy lông chạy dọc trên sống lưng khá kỳ lạ, những chú chó Phú Quốc luôn thu hút được khách hàng ngay từ ấn tượng đầu tiên. Và để giúp cho bạn chăm sóc cho bộ lông của chú chó nhà mình tốt hơn thì bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn về cách điều trị khi chó phú quốc bị rụng lông.

Được đánh giá là một trong những loài chó đặc trưng riêng và không kém phần nổi tiếng của huyện đảo Phú Quốc nước ta, chó Phú Quốc hiện đang nhận được sự yêu mến, lựa chọn từ rất nhiều phía khách hàng trên toàn quốc. Không chỉ có những biệt tài về bơi lội, săn bắt và trông nhà mà chó Phú Quốc còn có được màu sắc lông khá đa dạng, đẹp mắt cùng bộ lông ngắn, mềm mượt kèm theo các đường xoáy lông ở trên lưng rất đặc biệt. Và nếu bạn đang sở hữu cho bản thân một chú chó Phú Quốc thì việc dành thời gian để quan tâm, chăm sóc bộ lông là điều cần thiết nhằm duy trì vẻ đẹp của bộ lông cũng như bảo vệ sức khỏe cho chú chó. Bài viết ngay dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về cách điều trị khi chó phú quốc bị rụng lông.

: Cách điều trị khi chó phú quốc bị rụng lông Update 07/2024

Đôi nét về bộ lông của chó Phú Quốc

: Một số căn bệnh khiến chó bị rụng lông ở chân Update 07/2024

Chó Phú Quốc là giống chó được sinh ra và trưởng thành tại huyện đảo Phú Quốc của nước ta, nhưng thực tế thì cho đến nay nguồn gốc chính xác của giống chó này vẫn chưa được xác định. Chính điều đó đã tạo ra một sự đặc biệt bí ẩn riêng của giống chó này.

Ngoài ra thì chó Phú Quốc còn có điểm nổi bật nữa là sở hữu được bộ lông khá kỳ là với dải lông mọc ở lưng thường mọc ngược và có màu sậm hơn so với những vùng lông xung quanh. Hiện tại, màu sắc lông chủ yếu của chó Phú Quốc gồm có màu đen tuyền, màu nâu đậm hoặc nhạt, màu vàng, màu vện, màu xám. Trong số các nhóm màu lông này thì màu xám và màu vện là hai màu sắc có tỷ lệ thấp nhất.

Bộ lông của chó Phú Quốc ngắn chỉ khoảng từ 1 – 2cm và nằm sát vào da lại rất mượt mà nên khi bị ngấm nước giống chó này chỉ cần lắc mình vài cái là nước sẽ bị bắn đi, lông sẽ nhanh khô hơn so với các giống chó lông dài khác.

Chia sẻ với bạn về cách điều trị khi chó phú quốc bị rụng lông

: Giá thị trường của chó chow chow mini hiện nay tại Việt Nam Update 07/2024

Do có bộ lông ngắn và mềm mượt nên tình trạng bị rụng lông xảy ra ở chó Phú Quốc không thường xuyên như các giống chó khác. Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là chó Phú Quốc sẽ không bị rụng lông. Và khi chó phú quốc bị rụng lông thì bạn có thể tham khảo một số cách điều trị được chia sẻ ngay dưới đây:

  • Bạn nên thay đổi sữa tắm, dầu xả dành cho chó. Chỉ nên chọn loại sữa tắm và dầu xả có độ pH thấp để làm cho lớp lông ở phần bên ngoài luôn được thô ráp, thẳng còn lớp trong thì luôn mềm. Nếu sử dụng không đúng sữa tắm sẽ khiến cho lớp lông dễ bị xoăn, không duy trì được hình dáng đẹp của bộ lông
  • Các chủ nuôi cần phải định kỳ thực hiện việc chải lông cho chó Phú Quốc từ 1 – 3 ngày/ 01 lần bằng lược chải chuyên dụng để loại bỏ được các vết bẩn và lông rụng trên lông chó
  • Khi chải lông cho chó Phú Quốc thì bạn cần phải đảm bảo được các nguyên tắc như không chải lông chó khi khô mà cần xịt một ít nước vừa đủ ấm lên trên lông rồi mới chải. Khi chải phải chải ngược hướng lông mọc, từ phần đuôi lên đầu. Sau đó dùng bàn chải chải xuôi theo chiều lông mọc.

Trên đây là cách điều trị khi chó phú quốc bị rụng lông. Hy vọng điều này sẽ giúp bạn chăm sóc chú chó của mình tốt hơn.

: Có nên mua que thử bệnh giảm bạch cầu ở mèo? Update 07/2024

Rate this post