Bí Quyết Để Gà Chọi Hết Bị Rót Đá Sung Cực Hiệu Quả Update 03/2024

Gà bị rót là gì? Nguyên nhân gà bị rót đến từ đâu? Làm thế nào để khắc phục vấn đề gà bị rót này? Với cách nuôi gà đá bị rót được chia sẻ ngay dưới đây thì tình trạng gà bị rót sẽ dần được khắc phục một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, kết hợp với chế độ luyện tập để cho gà trở nên lỳ đòn và quen dần với thế đá đòn hiểm hóc về phía đối phương. Sau đây Thanke.net sẽ chia sẻ các bước trong cách nuôi gà bị rót.

Thế nào là gà chọi bị rót?

Trong dân gian có rất nhiều cách gọi khác nhau về loại bệnh này. Có nhiều người thì gọi là gót. Số khác thì gọi là tót. Nhưng thực tế cách gọi đúng nhất là rót.

Vậy thế nào là gà rót. Cách nhận biết như sau. Khi cho hai chiến kê đối đầu, gà bị rót sẽ nghệt mặt qua một bên (quay mặt ra chỗ khác), lông cổ xù lên, nhiều con không đá, không cự,…

: Bí Quyết Để Gà Chọi Hết Bị Rót Đá Sung Cực Hiệu Quả Update 03/2024

Biểu hiện gà chọi bị rót

Ở gà chiến, có hai loại rót thường gặp. Cụ thể:

: Nuôi Gà Chọi Con Nhanh Lớn – Bí Quyết Các Sư Kê Lão Làng Update 03/2024

– Loại thứ nhất: Các bạn đi đá trường về. Nghĩa là thua rồi, do bị rót thì tốt nhất nên bỏ đi. Dù các bạn có chữa được thì khi đem đi đá nó cũng thua.

– Loại thứ hai: Các bạn cũng đi đá trường về. Gà ăn 4 – 5 cái rồi bị rót. Thì các bạn nên xem lại, nhiều khi là gà hai lông. Nên kiểm tra xem gà bị tang hết chưa.

Thường thì gà hai lông nó bị rót là chuyện bình thường. Quan trọng nhất là có thể chữa được.

Nguyên nhân gà tơ bị rót

Có rất nhiều nguyên nhân khiến gà tơ bị rót, trong đó có thể kể đến như:

: Kỹ thuật mở mỏ gà chọi tơ chuẩn và những lưu ý cần thiết Update 03/2024

– Do các bạn để soi bội. Gà tơ mà để úp bội thì nó sẽ bị suy, sau chuyển sang bị rót. Đối với nguyên nhân này thì có thể chữa được. Chơi vẫn tốt.

– Gà tơ khoảng 5 6 tháng, các bạn thấy sung quá nên xổ. Trong quá trình xổ gà đá vẫn tốt, nhưng gặp những chiến kê có kinh nghiệm, gà già, gà có cựa.. đâm trúng nguyệt dẫn đến bị đau. bị rót. Lần sau mang đi chiến, gà đá vài chân thì chạy, lâu dần thì không đá nữa. Nghĩa là gà bị rót. Trường hợp này cũng chữa được.

Cách nuôi gà đá bị rót trong chế độ dinh dưỡng

Như bạn cũng biết thì gà bị rót chính là gà nhút nhát chưa đá mà đã bỏ chạy. Thường thì gà tơ bị nhiều hơn do chưa đá đòn nhiều. Hoặc do gà bị đá đòn quá nặng dẫn đến chấn thương là gà trở nên nhút nhát. Vì thế cách nuôi gà bị rót là cả một quá trình bao gồm dinh dưỡng, om bóp và luyện tập.

Dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình nuôi gà. Đối với gà bị rót cũng vậy, bổ sung các chất dinh dưỡng giúp cho gà trở nên hưng phấn và sung mãn hơn kết hợp với chế độ luyện tập thì gà sẽ càng ngày càng gan lỳ hơn rất nhiều.

Chế độ nuôi gà đá với dinh dưỡng của gà đá

  • Thóc, lúa: Giúp gà chắc nịnh hơn
  • Rau xanh: Bổ sung chất xơ, vitamin cần thiết cho gà
  • Sâu super worm hoặc dế: Giúp tăng độ hưng phấn cho gà
  • Thịt bò: Bổ máu, tăng độ sung mãn
  • Lươn, trạch nhỏ hoặc cá chép: Giúp chắc xương, tăng sức bền cho gà đá
  • Các loại vitamin cần thiết: A, K, C, B1, B12
cach-nuoi-ga-da-bi-rot

Các loại rau xanh được sử dụng cho gà đá

Nếu thực hiện chế độ dinh dưỡng mà gà bị rót vẫn chưa đạt được độ “sung” như mong muốn. Thì kết hợp chế độ dinh dưỡng với phương pháp cách ly với gà già, gà khỏe hơn trong đàn. Thậm chí là có thể thả gà ra đàn mới cho nó làm thủ lĩnh. Chỉ sau 2 tuần sẽ thấy kết quả được cải thiện một cách rõ rệt. Cách nuôi gà rót tự nhiên này cũng được nhiều sư kê đánh giá rất cao. Ngoài ra, nên kết hợp với chế độ luyện tập thường xuyên để tăng sự dẻo dai, sức bền bỉ, chịu đòn tốt của gà.

Cách nuôi gà đá bị rót trong giai đoạn om bóp và luyện tập

Luyện tập là yếu tố bắt buộc đối với những con gà bị rót, gà tơ đá ít. Những bài tập sẽ bắt đầu từ cơ bản đến nâng cao để cho gà quen dần. Tần suất và mức độ cũng được đẩy dần lên, cứ như thế gà sẽ “đá sung” ngay lập tức khi kết thúc giai đoạn luyện tập.

Các bài tập cho gà đá bị rót

Trong các bài tập của gà đá bị rót vẫn được thực hiện như một gà chiến thông thường. Các bài tập trong cách nuôi gà đá mau sung, mau cự hay cho gà tơ chủ yếu vẫn là:

  • Kỳ vần: 4 kỳ vần đòn và 3 kỳ vần hơi
  • Chạy bội, chạy lồng
  • Quần sương
  • Dầm cán

Thời gian của các kỳ vần thay đổi theo kỳ vần 1 đến 4 đối với vần đòn và 1-3 đối với vần hơi. Các bài tập còn lại có tác dụng làm tăng sức bền, độ dẻo dai và làm chân trở lên cứng cáp hơn.

cach-nuoi-ga-da-bi-rot

Cho gà chạy bội để rèn luyện thể lực và độ sung

Trong trường hợp gà chọi bị yếu chân thì cũng có thể cho gà dầm cán kết hợp với các bài tập chân như chạy lồng hoặc tung lên cao cho rơi tự do. Như vậy chân gà sẽ trở nên cứng cáp và khỏe mạnh hơn rất nhiều. Cũng là cách làm cho gà sung mãn, bền bỉ hơn rất nhiều.

Om bóp nghệ cho gà bị rót

Sau các bài tập, các kỳ vần sẽ là quá trình om bóp cho gà làm tăng khả năng chịu đòn. Và hạn chế được các vết thương sâu do đối thủ gây ra trong quá trình thi đấu. Công thức om bóp cho gà chủ yếu bằng rượu nghê và ra nghệ bằng nước chè tươi. Với cách nuôi gà đá bị rót thì chỉ thực hiện om bóp khi gà có đủ sức khỏe, trọng lượng.

Tuyệt đối không thực hiện khi gà đang bệnh, quá gầy hoặc quá yếu. Bởi như thế sẽ làm phản tác dụng của việc om bóp. Không những không làm cho da gà dày lên mà còn làm thể trạng gà ngày một yếu đi.

cach-nuoi-ga-da-bi-rot

Om bóp nghệ cho gà

Thuốc trị gà bị rót

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số loại thuốc dành cho gà bị rót trở nên nhanh sung nhanh nhất. Loại thuốc xuất hiện trong cách nuôi gà rót được đánh giá cao là thuốc LAMPAM. Có công dụng giúp gà tăng po, lỳ lợm, hưng phấn, chiến đấu máu lửa hơn.Thuốc này chuyên đặc trị gà tơ rót, gà rót xổ vài chân chạy.

Ngoài thuốc trị gà rót LAMPAN thì một số người còn sử dụng thuốc nuôi gà đá để giúp gà tăng sức lực, bo đá hay tăng cơ bắp. Nhưng các loại thuốc này cũng không nên quá lạm dụng vì sẽ làm hỏng gà nhanh chóng nếu không biết sử dụng đúng cách.

Lưu ý khi chữa gà bị rót

– Không phải gà bị rót nào cũng chữa được. Chỉ những con nào khỏe mạnh, tới pin,.. nhưng bị rót thì mới áp dụng cách trên. Còn những con nào quá ốm, nhìn như ho lao thì phải cho ăn khỏe lên. Rồi mới chữa rót.

– Gà bị rót ở thời điểm nào thì sau khi chữa xong phải đợi ít nhất 1 – 2 tháng mới xổ lại. Xổ ngay là gà sẽ bị bể. Khả năng bị rót lại rất cao. Ví dụ gà tơ bị rót khi 6 tháng tuổi. Quá trình chữa rót kéo dài 1.5 tháng thì phải đợi đến tháng 8 – tháng 9 mới xổ. Hay gà bị rót khi 8 tháng tuổi. Chữa trị kéo dài 1.5 tháng, thì phải đợi đến tháng 11 mới xổ.

: Mô hình nuôi gà thả vườn kiểu mới cho lãi suất khủng hàng trăm triệu đồng Update 03/2024

Thực hiện nghiêm ngặt cách nuôi gà đá bị rót được chia sẻ ở trên mà gà vẫn rót. Nếu là gà tơ thì cần xem lại nòi giống của gà. Còn đối với gà đã từng tham gia đá thì rất có thể gà đã bị hỏng không còn khả năng đá nữa. Nên chọn một con gà khác thay thế để đúc lại từ đầu sẽ nhanh thành công hơn. Ở trên bài viết đã chia sẻ nguyên nhân và cách chữa gà bị rót hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp gà của bạn mau sung hơn để có một phong độ tốt nhất khi lâm trận.

Rate this post