Chó husky bị rụng lông và những thông tin hữu ích dành cho bạn Update 07/2024

Tuy có nguồn gốc xuất xứ ở miền đất lạnh giá nhưng trong những năm trở lại đây chó husky cũng đã trở thành thú cưng khá được ưa chuộng ở nước ta. Nhưng điều khiến cho nhiều chủ nuôi quan tâm đó là việc chó husky bị rụng lông không. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này.

Sở hữu một vẻ bề ngoài được đánh giá là lạnh lùng cùng với nguồn gốc xuất thân từ vùng đất có khí hậu lạnh giá ở Siberia Bắc Cực, những chú chó Husky từ khi xuất hiện trên thị trường vật nuôi ở nước ta đã và đang nhận được rất nhiều sự yêu mến từ phía các chủ nuôi. Và khi quyết định đem một em Husky về nhà nuôi thì những người chủ nuôi cần phải chuẩn bị tâm lý cũng như tìm hiểu được các thông tin có liên quan đến bộ lông đặc biệt của em Husky. Để giúp cho bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này thì bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về việc chó husky bị rụng lông.

: Chó husky bị rụng lông và những thông tin hữu ích dành cho bạn Update 07/2024

Xem thêm các bài viết khác:

+ Chó Husky có bao nhiêu màu lông, màu nào đẹp nhất?

+ Husky nâu đỏ – sức hút của những chú chó giống Bắc Cực

: Rận chó từ đâu ra, phòng ngừa rận chó hiệu quả Update 07/2024

1. Bộ lông của chó husky có vai trò quan trọng như thế nào?

Do là loài chó có nguồn gốc xuất thân từ xứ lạnh nên chó husky có bộ lông rất dày với hai lớp cơ bản là một lớp lông ngắn dày, mịn có chức năng để giữ ấm và một lớp lông dài hơn ở phía bên ngoài với chức năng chống thấm nước, bảo vệ cơ thể.

Hai lớp lông này tạo ra một bộ áo hoàn chỉnh giúp cho chó husky có thể chịu được độ lạnh từ -50 đến -60 độ C, cũng như giảm thiểu được những hạn chế đến từ bên ngoài tác động lên cơ thể của chú chó. Không chỉ vậy, lớp lông này còn được đánh giá là có giá trị thẩm mỹ rất cao đối với vẻ ngoài của chó husky.

2. Những thông tin hữu ích về việc chó husky có rụng lông không

Thông thường, chó husky sẽ bị rụng lông 02 lần trong 01 năm là vào mùa xuân và mùa thu. Nhưng đó là đối với những chú chó husky sống ở vùng xứ lạnh, còn với những chú chó sống ở những nơi có khí hậu ấm hơn, chẳng hạn như ở nước ta thì sẽ có hiện tượng bị rụng lông suốt cả năm. Lý giải cho vấn đề rụng lông này là do những chú chó sống ở xứ nóng sẽ không cần phải giữ ấm, bảo vệ cơ thể nhiều như ở xứ lạnh.

Khi sống ở xứ nóng thì bộ lông quá dài và dày sẽ khiến cho chó husky gặp phải nhiều khó khăn hơn nên những người chủ nuôi thường có xu hướng cắt bớt lông của chú chó đi. Và điều đặc biệt là lớp lông của chó husky hiện giờ còn được con người tái sử dụng để tạo nên những món đồ thời trang mang tính thẩm mỹ cao và cực kỳ có giá trị đối với con người.

: Cách điều trị khi chó con bị rụng lông từng mảng Update 07/2024

Những chú chó husky sẽ bắt đầu bị rụng lông khoảng từ 4 – 5 tháng tuổi và nhất là vào mùa thay lông hoặc thời kỳ động dục thì hiện tượng này lại càng diễn ra mạnh hơn nữa. Vì vậy mà để hạn chế được tình trạng này thì các chủ nuôi nên duy trì việc chải lông cho em husky nhà mình 01 tuần/ 01 lần. Việc chải lông bằng dụng cụ chuyên dùng không chỉ giúp chú chó loại bỏ được những bụi bẩn mà còn giúp lông duy trì được trạng thái bóng đẹp hơn.

Và cách ngăn ngừa chó husky rụng lông tốt nhất đó là bạn nên lựa chọn cho chú chó những loại thực phẩm đảm bảo chất lượng, không nên sử dụng thực phẩm đông lạnh hay đã bị ôi thiu.

Trên đây là những thông tin có liên quan đến việc chó husky bị rụng lông. Hy vọng rằng những điều này sẽ hữu ích đối với bạn.

Xem thêm:

+ Giải mã bí ẩn chó Husky mắt xanh “thôi miên” người nhìn

+ Giải mã nguồn gốc chó Husky đại ngáo “siêu biểu cảm”

: Chó Bị Giun Sán – Biểu Hiện – Triệu Chứng Và Quy Trình Tẩy Giun Update 07/2024

Rate this post