Chó poodle bị viêm tai và những điều mà bạn nên biết Update 07/2024

Trong số các căn bệnh phổ biến thường gặp ở chó Poodle thì viêm tai là một trong những bệnh nguy hiểm và cần được phát hiện sớm để kịp thời điều trị, tránh việc gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chú chó. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những điều bạn nên biết về việc chó poodle bị viêm tai.

Theo các số liệu thống kê mới đây nhất thì có khoảng 20% loài chó (bất kể là giống chó nào và ở bất cứ độ tuổi nào) đều có nguy cơ bị mắc căn bệnh viêm tai. Bởi vậy mà những người chủ nuôi Poodle cần phải khá lưu ý trong việc kiểm tra thường xuyên tai của chú chó nhà mình để có thể phát hiện được sớm hiện tượng viêm tai và có biện pháp chữa trị kịp thời, ngăn chặn việc bệnh phát triển nặng. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là hiện có rất nhiều chủ nuôi chưa hiểu rõ về căn bệnh này. Để hiểu rõ hơn về vấn đề chó poodle bị viêm tai bạn hãy dành thời gian để đọc bài viết sau đây.

: Chó poodle bị viêm tai và những điều mà bạn nên biết Update 07/2024

Xem thêm:

+ Chó Poodle bị viêm tai: tất tần tật thông tin về bệnh và cách chữa

+ Lý do tại sao chó Poodle phải cắt đuôi chính xác nhất

: Salo Ở Chó Là Gì? Có Nên Triệt Sản Cho Chó Không? Update 07/2024

1. Những điều bạn nên biết về việc chó poodle bị viêm tai

Các chuyên gia đã khuyến cáo những người chủ nuôi trong quá trình tắm hoặc chải lông cho chó Poodle cần phải dành thời gian để vạch tai của chó ra, cẩn thận nhìn xem tai chó có xuất hiện các dấu hiệu bất thường nào hay không? Bởi vùng tai là nơi mà chó rất dễ bị viêm và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như cả về thẩm mỹ của chúng.

1.1 Biểu hiện của chó poodle bị viêm tai

Nếu một ngày bạn phát hiện thấy chú Poodle nhà mình có những biểu hiện khác thường như thường xuyên dùng chân gãi lên tai, liên tục có biểu hiện cọ sát ở vùng tai, có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu hay ủ rũ, buồn rầu, dễ bị kích động trở nên hung dữ…thì bạn nên dành thời gian để quan sát cẩn thận vùng tai của chú chó.

Khi phát hiện ra ở vùng tai của chó xuất hiện mùi hôi tanh rất khó chịu đi kèm với hiện tượng bị sung tấy, nổi mẩn đỏ ở vành tai, ống tai hay trong niêm mạc của tai, đồng thời có dịch mủ ở phía bên trong…thì đó là biểu hiện khá cụ thể chứng tỏ chú Poodle nhà bạn đã bị mắc bệnh viêm tai.

1.2 Nguyên nhân làm cho chó poodle bị viêm tai

Hiện tại có thể đưa ra được một số nguyên nhân chính làm cho chú chó poodle bị viêm tai đó là do tai chó bị chấn thương, do bị nước đọng lại ở trong tai sau mỗi lần tắm, do chó bị suy giảm hoạt động của tuyến giáp hay có sự biến đổi bất thường về hocmon, do chó có dị vật ở trong tai, do chó bị nhiễm nấm hoặc vi khuẩn hoặc do chó bị mắc bệnh ghẻ tai (Ear mite)…

: Dấu hiệu mèo bị nấm rụng lông và cách điều trị ngay tại nhà Update 07/2024

Nhưng dù là vì nguyên nhân nào thì việc điều trị chó poodle bị viêm tai kịp thời, đúng phương pháp sẽ giúp cho chúng không bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Chó poodle bị viêm tai và cách điều trị

Khi phát hiện ra những biểu hiện bất thường đó của chú chó thì bạn nên đưa chó đến ngay các cơ sở thú y để được thăm khám cẩn thận và tìm ra được nguyên nhân chính xác nào đã gây nên bệnh. Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra được liệu trình chữa trị phù hợp nhất.

Nếu chú chó poodle bị viêm tai do vi khuẩn, nấm thì sẽ được dùng kháng sinh để điều trị ở bên trong và dùng thuốc nhỏ tai, xịt tai để điều trị chó poodle bị viêm tai tích cực từ phía bên ngoài. Còn nếu chó bị viêm tai là do sự thay đổi hocmon, bị dị ứng…thì sẽ được điều trị bằng liệu pháp miễn dịch.

Mong rằng với những điều mà bạn nên biết về việc chó poodle bị viêm tai ở trên sẽ giúp cho bạn có thêm thông tin hữu ích tại Pét đáng yêu để chăm sóc chú chó của mình tốt hơn.

: Chó husky bị rụng lông và những thông tin hữu ích dành cho bạn Update 07/2024

Rate this post