Bí Mật Gà Đá Hầu Và 7 Cách Khắc Chế Lối Đá Hầu Cực Hay Update 06/2024

Gà đá hầu kiềng – Loại gà sở hữu lối đá tập trung chủ yếu vào phần hầu của gà đối phương. Được đánh giá là một trong những lối đá hay của gà chọi, là loại thế đá cực hay và hiểm hóc chỉ sau loại gà dớ (gà ôm đấm) mà thôi. Tuy nhiên, gà đá hầu thường được các sư kê lựa chọn nhiều hơn vì thân thủ nhanh nhẹn, linh hoạt, tốc độ ra đòn và ăn cựa cực nhạy. Tuy nhiên đối với loại gà đá hầu này cũng có một số loại thế đá khắc tinh nên người chơi gà cũng cần phải lưu ý.

3 loại gà đá hầu kiềng

3 loại gà hầu là hầu mé, hầu châm và hầu thụt. Nhưng nhờ vào quá trình lai tạo mà một chiến kê có thể vừa có thể có hầu mé lại có cả hầu châm. Đặc điểm nhận dạng của các loại gà đá hầu này như thế nào?

Gà đá hầu mé (gà đá mé)

Gà hầu mé cũng là loại chiếm đa số và phổ biến nhất trong các loại gà đá hầu. Ưu điểm của thế đá này là dù cho chỉ đứng một với gà đối phương mà vẫn có thể tung ra được những cú đá trúng đích vô cùng ngoại mục. Hơn nữa, đá mé vừa có thể đá thẳng vào cần cổ của gà. Mà lại vừa có thể làm mù mắt của đối phương khi ra đòn. Một khi đã trúng đòn nặng thì ngã gục, hỏng mắt, nhẹ thì cũng phải gây ra vết thương bầm tím trên cần cổ rất lâu mới có thể hồi phục.

gà đá hầu kiểng

Gà đá hầu châm (gà hầu dọc, hầu kiềng)

Gà đá hầu châm thường đứng thẳng đối diện với gà kia và mổ đá dồn đối phương về phía sau. Ưu điểm của gà hầu châm là cách ra đòn rất nhanh. Và thường một cú mổ của gà hầu châm thường ra đòn theo kiểu liên tục từ 5 – 6 đòn một lúc. Khiến cho đối phương xây xẩm mặt mày và khó lòng có thể chống trả được.

gà đá hầu châm

Gà đá hầu thụt

Gà hầu thụt là loại gà quý và hiếm gặp nhất. Hơn hẳn 2 loại gà đá hầu ở trên thì gà hầu thụt có thể trị được các thế gà kèo hai bên đá xỏ ngang. Tuy cách ra đòn của gà hầu thụt chậm rãi nhưng ra đòn nào thì biết tay nhau đòn đấy. Chỉ cần một lần ra đòn đủ mạnh và chính xác cũng làm cho gà đối phương không gục thì cũng lăn quay hoặc thương nặng.

Độ hay của gà đá hầu thì không còn gì phải bàn cãi. Thế nhưng muốn chọn được gà tốt thì cũng cần phải quan sát một số điểm trong lực đá, cách ra đòn kể cả đối với gà hầu thụt.

Cách chọn gà đá hầu hay

  • Chọn gà có tốc độ ra đòn nhanh và liên tục đúng, khả năng ăn đòn, ăn cựa tốt.
  • Gà phải có sức bền, sức chịu đòn, sức khỏe tốt, ít bệnh
  • Gà có chân cứng cáp chiều cao vừa phải, mình dài
  • Nên chọn gà có thế đứng giọt mưa là tốt nhất

Gà hay đến đâu thì cũng có những điểm yếu khiến cho nhiều kiểu gà dựa vào đó để mà tấn công. Gà đá hầu cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Mà đối với loại gà này thì nó có đến 7 khắc tinh để khắc chế được các đòn đá của gà hầu.

7 khắc tinh của gà đá hầu

Gà kiệu

Loại gà vừa chạy vừa quay lại nhìn đối thủ. Khi đối thủ bắt đầu mệt thì chớp lấy cơ hội tung đòn đá liên hoàn từ 2 cái trở lên.

ga-da-hau

Gà cưa đè hai mang (không khắc chế được gà hầu thụt)

Là loại gà quấn chặt hai mang kết hợp với việc vừa đẩy, vừa kèo, vừa đá. Hoặc lấy 1 điểm làm chỗ dựa chuyển động theo gà đối phương để tì chặt vào vai và tạo áp lực trên gà đối phương.

ga-da-hau

Gà ôm đấm

Loại gà nguy hiểm nhất với lối ra đòn nhanh, mạnh và cực kỳ nguy hiểm. Gà ôm đấm cũng là loại gà ăn được nhiều thế đá, lối đá khác. Khiến cho các đối thủ khi đối đầu với nó thường bị tàn lực.

Gà quần hai bên

Có thể quần dưới chân hoặc quần ngang vai. Loại gà này thường phá thế sức của đối phương. Mà lại biết đánh chặn nên ít bị đòn hơn, đặc biệt là loại gà quần thấp.

Gà mang lên mang xuống

Loại này thường có 3 loại len kèo xuống vĩa hoặc lên kèo xuống kê hoặc loại lên kèo xuống chạy quần.

Gà đâm lườn xỏ vĩa

Loại gà kết hợp được cách đá sỏ cùng khả năng đâm lườn rất nhạy. Đây cũng được coi là một đối thủ đáng gờm của nhiều thế đá.

Gà cắn gối

Trái ngược với gà đá hầu trên thì gà cắn gối thường dùng mẹo mà chui xuống dưới 2 chân của gà đối thủ. Tiếp đó là dùng mỏ cắn thật chặt vào 2 bên gối của đối phương khiến cho chúng bị đau nhói và gục

ga da hau hay

Lưu ý khi chọn gà đá hầu kiềng

Yếu tố đầu tiên để đánh giá một chiến kê đá hầu kiềng đó chính là tốc độ ra đòn của nó. Nếu là gà đá hầu kiềng với lối đá hầu dọc và hậu thụt thì tốc độ lại càng phải là yếu tố ưu tiên hàng đầu. Riêng với gà đá hầu mé thì nên lựa chọn gà ra đòn chắc chắn, mạnh và chính xác. Đặc điểm thứ hai cần chú ý đó là gà phải có sức bền, sức khỏe và sức chịu đòn tốt. Khi ra trận phải chịu đòn, chịu ăn cựa mà không dễ dàng gục ngã. Vì nếu có lối đá hay, đẹp mắt mà không có khả năng chiến đấu thì gà đá hầu kiềng đó cũng chỉ để xem cho hay chứ không thể thi đấu được.

Để lựa chọn được gà đá có những yếu tố kể trên thì anh em có thể tham khảo cách chọn gà thông qua vóc dáng. Gà cần có chân to, khỏe,cứng cáp, chiều cao cân đối,mình dài, dáng đứng giọt mưa,…

: Bí Mật Gà Đá Hầu Và 7 Cách Khắc Chế Lối Đá Hầu Cực Hay Update 06/2024

Đối với gà đá hầu kiềng thì quan trọng nhất chính là tốc độ nhanh. Những con nào ra đòn vừa nhanh vừa mạnh lại liên tục thì là những con gà cực tốt. Loại hầu thụt  dù chậm nhưng ra đòn mạnh và chính xác nên cũng cần chú ý.

: Chế độ cho gà 1 tháng tuổi giúp gà tăng trưởng nhanh chóng, khỏe mạnh Update 06/2024

Ngoài ra, gà chọi cần sức bền, sức chịu đòn, sức khỏe tốt, ít bệnh. Và khả năng ăn đòn, ăn cựa tốt. Như vậy thì gà mới có thể tham gia thi đấu được. Còn nếu không có những yếu tố này thì chỉ là gà nuôi chơi. Gà có lối hay nhưng khó thắng.

Các sư kê cũng nên lưu ý rang, gà hay đến đâu cũng có khắc tinh. Gà đá hầu cũng vậy. Gà kiệu, gà ôm đấm, gà quần hai bên, gà mang lên mang xuống,… đều là đối thủ khó xơi của gà đá hầu.

: Sử dụng thuốc tăng lực cho gà đá giúp gà hăng máu khi xung trận Update 06/2024

3 kiểu gà đá hầu kiềng cùng 7 thế đá khắc tinh của gà đá hầu đã được chia sẻ ở phía trên. Mong rằng những thông tin ở trên sẽ giúp ích được cho người chơi gà. Đồng thời, biết cách huấn luyện cho chiến kê của mình để phá vỡ được các thế đá, lối đá của gà đối phương. Tăng tỷ lệ thắng cuộc mỗi khi lâm trận tại các đấu trường lớn nhỏ.

Rate this post