Gà Tre Mỹ – Dòng Gà Tre Siêu Khỏe Thách Thức Bất Kì Đối Thủ Nào Update 06/2024

Gà Tre Mỹ là dòng gà tre với nhiều ưu điểm so với các dòng gà tre khác. Chúng được sử dụng nhiều trong những trận đá gà cựa hiện nay. Đặc biệt ở các tỉnh thành phía Nam hoặc Campuchia, Lào, Thái Lan… với những trận đánh ác liệt. Sở hữu nhiều ưu thế với tốc độ ra đòn linh hoạt và sức chịu đòn tốt. Nhờ đó mà chúng được rất nhiều người yêu thích sử dụng.

Luôn được lòng các sư kê, giống gà tre này có những ưu điểm như: Sức khỏe của gà tre Mỹ rất tốt. Chúng thường ít bệnh văt cho nên những người chăn nuôi gà đỡ được phần nào khâu chăm sóc. Cơ thể nhỏ gọn cùng sự nhanh nhẹn và linh hoạt trong lối đá. Đây chính là ưu điểm vượt trội cho gà Mỹ. Sở hữu sức bền cực tốt, gà có thể dễ dàng hạ gục đối phương ngay cả khi chúng to hơn gấp đôi gà Mỹ bình thường.

: Gà Tre Mỹ – Dòng Gà Tre Siêu Khỏe Thách Thức Bất Kì Đối Thủ Nào Update 06/2024

Giới thiệu về dòng Gà tre Mỹ

Gà tre Mỹ là sự lai tạo giữa dòng gà tre truyền thống và gà chọi Mỹ. Đôi khi chúng được lai tạo thêm với các dòng gà Asil để tăng thêm tính chiến đấu của chúng. Trong đó nổi bật nhất là dòng Hatch và dòng Kelso. Đây cũng là 2 dòng gà nổi tiếng trong giới gà chọi được nhiều người tìm nuôi.

Gà tre Mỹ nhập nổi tiếng với lối đá nhanh mạnh và sức chịu đòn tốt.

Gà tre Mỹ nhập nổi tiếng với lối đá nhanh mạnh và sức chịu đòn tốt.

Đặc điểm của gà tre Mỹ

Xét về tổng thể thì chúng đều có những đặc điểm riêng của dòng gà tre như kích thước, trọng lượng. Sau đó chúng được lai tạo với các dòng gà chọi, gà nòi khác nhau để tăng thêm tính chiến đấu.

Màu lông của gà tre Mỹ có 2 màu phổ biến nhất đó là màu điều và màu chuối. Đôi khi cũng có thể kết hợp với các yếu tố khác để nhận ra được đó là gà tre lai tạo với gà chọi Mỹ. Trong đó gà điều chiếm khoảng 30% màu lông gà, còn lại 50-60% là gà tre màu gà chuối (màu bơi bạc thiên sang vàng)

Gà tre Mỹ rặc màu điều khá phổ biến chiếm 30% số lượng màu lông.

Gà tre Mỹ rặc màu điều khá phổ biến chiếm 30% số lượng màu lông.

Trọng lượng gà tre Mỹ cũng khá nhỏ tương tự như gà tre Việt Nam. Chúng rơi vào khoảng 900g – 1kg đối với gà trống và nhẹ hơn 1-2 lạng so với gà mái. Qua quá trình lai tạo và chọn lọc thì trọng lượng của chúng thay đổi không đáng kể.

Gà tre dòng này thường có dáng người đậm hơn so với các dòng gà tre truyền thống. Đuôi chúng bản to và nghiêng khoảng từ 30-45 độ so với phương ngang. Đầu dạng tròn nhọn và thon với mào nhỏ hoặc dạng mào lái.

Gà tre Asil Mỹ F1 với lông màu cườm không phổ biến.

Gà tre Asil Mỹ F1 với lông màu cườm không phổ biến.

Đây cũng có thể là những đặc điểm để nhận biết dòng gà này với những dòng gà tre khác trên thị trường.

Cách nhận biết gà tre Mỹ thuần chủng và gà tre Mỹ lai ghép

Đối với những dòng thuần chủng, sẽ có những tính chất nổi trội hơn dòng lai ghép. Các sư kê lão làng luôn thích giống gà thuần chủng bởi từ lối đá cho đến cách nuôi luôn làm cho họ hài lòng. Chính vì thế những sư kê mới vào nghề hay bị các chủ hàng lừa bán cho những con gà lai ghép. Dưới đây là cách nhận biết giữa 2 dòng gà này.

Mua Gà Tre Mỹ Rặc 100% Đẹp, Bán Gà Tre Mỹ Nhập Giá Cực Tốt

: Gà Cuban – Chiến Kê Đầy Mưu Lược Từ Philippin Update 06/2024

Gà tre Mỹ rặc

 

Trọng lượng của gà

Nếu chỉ tính những giống gà trong nước thì đây là giống gà nhỏ nhất Việt Nam. Gà mái có trọng lượng từ 400 gam đến 600 gam, gà trống nặng từ 500 gam đến 800 gram nhưng trọng lượng lý tưởng nhất là từ 600 gam đổ lại đối với gà trống, cá biệt một vài cá thể trống chỉ nặng 400 gram mà thôi.

Màu lông của gà tre

Dẫu biết rằng mỗi chủng loại gà sẽ có những màu lông riêng biệt, đó có thể là sự lai tạo với những giống gà khác. Giống gà tre Mỹ có 3 sắc lông chủ đạo như:

Gà Tre Mỹ Rặc Chuối Trắng Chạng Nhỏ - YouTube

Gà tre Mỹ chuối

  • Gà tre chuối: Gà trống mang trên mình ba màu lông là trắng, đỏ, đen. Lông cổ và mã trên lưng là màu trắng ngà, đôi khi xuất hiện điểm sọc đen mờ ở giữa. Phần lông cánh thường là pha trộn các sắc lông đỏ, đen và vàng. Lông ngực, bụng và đuôi có màu đen tuyền. Gà mái với bộ lông pha lẫn giữa trắng và đen.
  • Gà tre điều: Gà tre trống có phần thân và đuôi có màu sắc như gà chuối nhưng lông cổ và lông mã trên lưng có màu đỏ lửa hoặc đỏ tía có thể nói là giống với màu lông của các loại gà rừng Đông Nam Á, gà mái có màu vàng nâu lẫn với màu đen.
  • Một số loại khác: Một số cá thể trống có màu sắc như gà chuối nhưng khoảng 1/3 lông cổ tính từ đầu trở xuống và phần lông mã giữa lưng lại có màu đỏ tía, sự kết hợp hết sức hài hòa giữa hai màu lông trắng và đỏ tạo cho các cá thể này có ngoại hình thu hút khá đặc biệt. Các màu khác như đen, xám, trắng, vàng…Trước đây rất ít phổ biến và bị xem như không thuần chủng.

Diện mạo bên ngoài của gà

Gà tre Mỹ sở hữu một dáng người thanh mảnh, thoạt nhìn đã thấy nhạy bén vô cùng. Đôi chân cao, nhỏ, cứng rắn. Khóe miệng sâu, mắt lộ, vảy mỏng, sợi lông to và đuôi bản cực lớn. Màu mỏ với màu chân là một, luôn có sắc kim cương tươi, không xỉn như những dòng gà khác. Mồng gà tre Mỹ (mào gà) có kích thước vừa phải, luôn thẳng đứng. Đây là một điểm nhìn qua đã thấy tính oai vệ của dòng gà này.

 

Đuôi gà có lớp lông cực dài, uốn cong thành hình cung tròn, sợ lông dài có thể chạm đất. Đây cũng chính là lý do bên cạnh việc nuôi gà tre Mỹ để choi, gà còn có giá trị về mặt làm cảnh, trưng bày.

Dòng gà tre Mỹ nào nổi tiếng nhất?

Do được lai tạo và chọn lọc nên chúng có 2 dòng khá nổi tiếng được những người đam mê nuôi gà chọn. Đó là dòng Hatch và dòng Kelso. Ngoài ra thì chúng còn được lai tạo thêm với dòng gà Asil nữa.

Gà tre asil Mỹ

Trong gà có 3 nguồn gen đó chính là gà tre, gà Asil và gà chọi Mỹ. Chúng mang đặc điểm chọn lọc của cả 3 loại này đó là kích thước, sự nhanh nhẹn và lỳ đòn. Giúp cho những trận chiến khốc liệt có thể trụ tới những phút giây cuối cùng. Dòng gà Asil được nhiều nước , nhiều nhà lai tạo giống chọn lựa để tạo ra những dòng gà khác nhau trên thị trường.

Gà tre Asil Mỹ F1 nhập.

Gà tre Asil Mỹ F1 nhập.

Gà tre Mỹ rặc dòng Kelso

Lai tạo giữa gà tre và gà chọi Mỹ dòng Kelso với ưu điểm có sức mạnh sải cánh tốt nên bay cao và phản ứng nhanh. Sở hữu những cú đá nặng về lực nên có thể kết liễu đối phương nhanh chóng. Đặc điểm nhận dạng của chúng là mào kiểu dạng 3 lá và đuôi dài hơn so với gà tre ta thông thường.

Gà tre Mỹ nhập dòng Hatch

Dòng Hatch hay còn gọi là Mc Lean Hatch là tên nhà nhân giống người Mỹ. Sở hữu những đặc tính khôn, tinh ranh trong những trận chiến. Chúng cũng dành được khá nhiều giải trong các hội thi thú cưng. Đặc điểm nhận dạng đuôi xòe quạt, mào dâu hoặc mào lá.

Gà Tre nhập Mỹ dòng Hatch

Gà Tre nhập Mỹ dòng Hatch

Ngoài ra những sản phẩm lai tạo tiếp theo của những chú gà tre Mỹ này cũng được yêu thích. Nếu như gà tre Mỹ rặc 100% lưu giữ được nhiều ưu điểm đặc tính của gà bố mẹ thì những chú gà tre siêu Mỹ f1 lại được chọn lọc kỹ hơn. Thế hệ F1 này mang những đặc tính trội của gà bố mẹ. Nhờ đó mà vóc dáng, tính cách hay lối đánh cũng được lựa chọn tốt. Tuy nhiên dòng F1 này thường không được chọn để làm gà giống. Hoặc nếu có thì cần kiến thức thêm về di truyền, nhân giống mà cơ bản trong sách sinh học lớp 9 hoặc cấp 2 đã đề cập.

1 đôi trống mái của dòng gà tre Mỹ rặc 100% nhập.

1 đôi trống mái của dòng gà tre Mỹ rặc 100% nhập.

Gà tre Mỹ nhập giá bao nhiêu?

Mức giá của dòng gà này khá đa dạng và phong phú. Chúng tùy thuộc gà bố mẹ hoặc nhà nhân giống là ai. Có những nơi bán rất rẻ chỉ từ vài trăm nghìn một con gà con nhưng có những địa chỉ số tiền có thể lên tới hàng triệu. Tuy nhiên dưới đây là một số mức giá gợi ý tham khảo cho những ai tìm nuôi.

  • Gà tre Mỹ nhập từ nước ngoài có giá khoảng từ 3-6 triệu/con. Nhập khẩu trực tiếp còn nguyên giấy tờ, thùng các tông.
  • Gà mái tre Mỹ có mức giá khoảng từ 1-2 triệu/con. Tùy màu lông, kích thước vẻ đẹp mà có mức giá tương ứng phù hợp.
  • Gà con có giá từ 300-500 nghìn/con. Tùy thuộc bố mẹ như thế nào. Nếu bố mẹ vô danh thì rẻ còn nếu bố mẹ có hình ảnh cụ thể hoặc đã có tiếng có thể cao hơn.
  • Trứng gà bán combo 10 quả từ 150-200 nghìn.

Giá gà tre Mỹ có nhiều khung giá khác nhau.

Giá gà tre Mỹ có nhiều khung giá khác nhau.

Đây là mức giá tham khảo nên có thể không chính xác với từng thời điểm, người bán. Tuy nhiên đó là mức giá cơ bản mà bạn có thể dựa vào để biết được mức giá chi tiết.

Ngoài ra với các dòng gà tre Asil Mỹ hoặc gà tre Mỹ F1, hatch, Kelso cũng có mức giá khác nhau nhé anh em.

Gà tre Mỹ nuôi chủ yếu làm gì?

Ngoài tác dụng làm gà cảnh thì những chú gà tre Mỹ Rặc 100% còn được sử dụng nhiều để tham gia các trận đá gà cựa. Vốn rất nổi tiếng tại miền Trung, miền Nam hoặc các nơi hợp pháp hóa gà đá như Campuchia, Lào, Thái Lan. Tùy từng người mà lựa chọn từng tiêu chí khác nhâu như nhanh, mạnh và lì đòn. Chúng được trang bị thêm các loại cựa dao, cựa sắt, cựa tròn để tăng thêm tính sát thương khi chiến đấu.

Những con gà mái rặc của dòng gà tre nhập Mỹ.

Những con gà mái rặc của dòng gà tre nhập Mỹ.

Hình thức đá gà cựa thường mang tính sát phạt, ăn thua và đỏ đen hơn so với dòng gà đòn của miền Bắc. Tuy nhiên chúng lại mang tới sự phấn khích cao do tiết tấu những trận đấu nhanh hơn, mạnh hơn. Với vóc dáng vô cùng cuốn hút của giống gà tre Mỹ này. Cùng với dáng đi dứt khoát, khỏe mạnh. Đây chính là giống gà được săn đón nhất hiện nay.

Với những chia sẻ của vaat.org.au thì hy vọng khách hàng đã có thêm những kiến thức về dòng gà Tre Mỹ. Mình sẽ tiếp tục update thông tin mới khi sưu tầm thêm được. Nếu cần thêm sự trợ giúp hãy comment xuống bên dưới nhé.

: Gà Chọi Mỹ – Thông tin giống già nhập siêu hạng Update 06/2024

Rate this post