Một số căn bệnh khiến chó bị rụng lông ở chân Update 07/2024

Hiện có khá nhiều căn bệnh khiến cho chú chó của bạn bị rụng lông một cách bất thường. Nhưng nếu chó bị rụng lông ở chân thì có thể là do một số căn bệnh mà bạn có thể tìm hiểu qua nội dung của bài viết dưới đây.

So với những vùng khác trên cơ thể thì vùng chân của chó khá nhỏ bé, có ít lông hơn. Nhưng chính điều đó đã khiến cho bất cứ hiện tượng bị rụng lông nào ở vùng chân của chó cũng dễ bị người nuôi phát hiện ra. Nếu hiện tượng rụng lông đó có những biểu hiện bình thường thì bạn không cần phải lưu ý. Nhưng nếu lông ở vùng chân của chó bị rụng nhiều hơn, kèm với các dấu hiệu bất thường về làn da thì bạn cần hết sức lưu ý. Bởi việc chó bị rụng lông ở chân có thể là do bị mắc một số căn bệnh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin có liên quan đến vấn đề này.

: Một số căn bệnh khiến chó bị rụng lông ở chân Update 07/2024

Những điều cần chú ý khi chó bị rụng lông ở chân

Có thể bạn nghĩ rằng việc chó dùng lưỡi liếm chân mình là điều cực kỳ bình thường, nhưng nếu hành động liếm chân đó diễn ra liên tục, thậm chí có lúc chó còn dùng răng để cắn chân mình thì điều đó chứng tỏ chú chó đang bị gặp vấn đề có liên quan đến làn da.

: Chó Bị Sưng Mắt – Tìm Hiểu Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Từ A-Z Update 07/2024

Đi cùng với việc chó liên tục liếm chân đó là hiện tượng vùng lông ở chân chó bị rụng dần, lúc đầu ít về sau nhiều hơn kèm theo việc làn da bị mẩn đỏ, ngứa ngáy thì càng khẳng định chú chó nhà bạn đã bị mắc bệnh da liễu. Khi đó, bạn cần dành thời gian để quan sát chó nhiều hơn, để ý những biểu hiện về hành vi của chúng để có cách xử lý kịp thời.

Chó bị rụng lông ở chân là bị mắc bệnh gì?

Ở thời điểm hiện tại có thể kể ra khá nhiều bệnh da liễu ở chó, nhưng nếu chó bị rụng lông ở chân thì có thể là do bị mắc một số căn bệnh như:

  • Nhiễm trùng nấm men

Khi chó bị rụng lông ở phần chân và da có dấu hiệu bị đổi màu, ngứa ngáy ở vùng ngón chân thì chú chó của bạn đã bị mắc bệnh nhiễm trùng nấm men. Do loại nấm men cần phải có không gian để phát triển nên chó thường bị nấm ở vùng chân hoặc tai.

  • Bệnh nấm da

Căn bệnh này có thể hình thành ở bất cứ vùng nào trên cơ thể nhưng chủ yếu tập trung vào vùng chân trước, bàn chân hoặc ở tai của chó. Bệnh nấm da không chỉ làm cho chó bị rụng lông mà còn luôn gây ra ngứa ngáy, da mẩn đỏ…

  • Bệnh viêm da

: Màu Lông Chó Poodle Đẹp Nhất – Tiêu Chí Chọn Màu Lông Đẹp Update 07/2024

Viêm da là bệnh được gây ra bởi loài lý sinh trùng có tên gọi là Mite. Khi loài ký sinh trùng này sống ở trên da, lông chó chúng sẽ gây ra những triệu chứng ngứa dữ dội, chó bị rụng lông nhiều hơn, vùng da rụng lông sẽ bị đỏ mẩn, lở loét. Vùng mặt, tai và hai chân là nơi mà chó thường bị phát bệnh nhiều nhất.

  • Bệnh rụng lông do tâm lý

Không chỉ vì bị mắc bệnh liên quan đến da liễu mà chú chó của bạn sẽ bị rụng lông ở chân. Thực tế đã kiểm chứng nếu chú chó của bạn bị căng thẳng, stress tâm lý quá mức cũng sẽ khiến cho lông bị rụng ở bất cứ vùng nào trên cơ thể nhiều hơn so với mức rụng lông bình thường.

Trên đây là một số căn bệnh phổ biến khiến cho chó bị rụng lông ở chân. Mong rằng bài viết này đã cung cấp được những thông tin hữu ích đối với bạn.

: Nhận biết chó bị viêm da demodex Update 07/2024

Rate this post