Mua Bán Gà Chọi Ở Đâu? Kinh Nghiệm Chọn Gà Chọi Cực Hay Update 07/2024

Nuôi và mua bán gà chọi ( gà nòi ) là thú vui giải trí lâu đời tại Việt Nam. Có những người nghệ nhân chăm sóc chú chiến kê của mình như đứa con vậy. Tình yêu và niềm đam mê không quảng ngại thời gian khoảng cách về địa lý. Họ sẵn sàng đi từ Bắc vào Nam để chọn mua bán gà chọi mà họ ưa thích. Bài viết này sẽ giúp quý vị có một góc nhìn khách quan về gà chọi, mua bán gà chọi, chăm sóc.

Nguồn gốc Gà Chọi

Tên thường gọi Gà Chọi là vì loài gà thường được chọn trong các cuộc thi đấu chọi ( đá nhau). Trên thực tế nước ta hiện nay gà chọi được chia làm 2 loại phổ biến là gà đòn và gà cựa. Mỗi loại sở hữu tố chất và đặc thù riêng nên tùy theo sở thích và phong cách mỗi người để chọn nuôi chăm sóc loại nào. Khá ít sư kê chọn nuôi cả hai loại vì khác cách chăm sóc cũng có thể vì mua bán gà chọi mục đích thương mại.

: Mua Bán Gà Chọi Ở Đâu? Kinh Nghiệm Chọn Gà Chọi Cực Hay Update 07/2024

Tìm hiểu về gà chọi trước khi mua bán

Đa phần người nuôi gà không biết quá tường tận về các chiến kê. Hãy tham khảo những bí mật về gà chọi để xem anh em biết đến đâu trước khi có ý định mua bán gà chọi nhé!

Ngoại hình

 • Gà chọi phát triển liên tục: Trong vòng đời sinh trưởng của mình, gà chọi sẽ phát triển liên tục. Một số trong chúng rất giỏi trong việc tự biết giữ cho cựa của mình có mức độ dài vừa phải.
 • Ngoại hình đẹp có thể thu hút bạn tình: Khi tìm kiến bạn đời, con người chúng ta thường liệt kê những phẩm chất tốt để cải thiện nòi giống. Gà chọi mái cũng vậy. Chúng thường lựa chọn những con gà trống trọi đẹp với chiếc mào đỏ cao, lông sáng bóng rực rỡ. Ngoài ra, gà trống chọi có sức chiến đấu mạnh mẽ, dáng đi hiên ngang cũng sẽ “được lọt mắt” gà chọi mái. Mà có lẽ không chỉ gà chọi mái, những con gà trống chọi này cũng được rất nhiều sư kê săn lùng mua bán.

Phong cách sống

 • Gà chọi là kẻ bảo vệ: Nếu anh em có một đàn gà nuôi chăn thả tự nhiên thì một con gà chọi được xem là kẻ bảo vệ cho những con gà khác trong đàn. Chúng luôn để mắt và can thiệp vào những vấn đề bất thường xung quanh.
 • Sống hòa thuận với những con gà chọi khác: Không như gà mái, những con trống có thể sống với nhau rất hòa thuận. Nếu có nhu cầu nuôi nhiều gà chọi. Anh em hãy nuôi chúng sống với nhau từ nhỏ để chúng tự thiết lập cách sống chung
 • Gà chọi có tinh trùng cứng: Nhiệt độ cơ thể bình thường của gà là 105 – 107 độ. Gà trống không có dương vật. Tinh trùng của gà được sản xuất và duy trì bên trong cơ thể của chúng. Tinh trùng của gà chọi có thể tồn tại trong cơ thể gà mái tối đa là 2 tuần
 • Ánh sáng mặt trời ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả gà chọi mái và gà chọi trống
 • Gà trống giúp tìm thức ăn cho cả đàn gà: Thông thường, người nuôi gà sẽ cung cấp thức ăn cho gà chọi. Tuy nhiên, điểm đáng khen ở gà chọi là chúng sẽ tự tìm thức ăn cho mình. Đồng thời, chúng cũng chia sẻ cho những con khác trong đàn. Mỗi khi tìm được mồi, gà chọi trống sẽ kiểm tra trước. Sau đó, chúng sẽ báo cho những con gà mái xung quanh bằng cách dùng chân cào đất xung quanh.

Phân loại Gà đòn và gà cựa

Gà đòn

Giống gà chọi đòn thường được người miền Bắc và miền Trung ưu ái và mua bán nhiều. Giống gà này có thân hình tương đối mạnh mẽ, to lớn, xương to và khá nhiều thịt. Nhìn thấy sự khí thế cứng rắn, khí chất toát lên ngầu chất ngất. Vì không có quá nhiều lông ở phần cổ và đùi từ màu đỏ thẫm.

Tuy nhiên, giống gà này cựa lại không được dài. Vì điều này nên khi vào trận chúng thường tấn công bằng đòn chứ không sử dụng cựa. Vậy nên, mỗi trận quyết chiến của chúng thường kéo dài khoảng 7 tiếng mà vẫn chưa biết kẻ thắng người thua. Chúng không được ưa chuộng cho việc mua bán gà chọi để chiến đấu.

Gà Cựa

Giống gà vô cùng đẹp mã vì chúng được khoác lên mình bộ lông vô cùng sặc sỡ. Kỹ thuật ra đòn hết sức tinh ranh và thân thủ linh hoạt nhanh nhẹn. Sở hữu ưu điểm đó nhưng nhiều người mong muốn chúng trở nên bay bướm và ra đòn hiểm độc hơn. Nên đã chọn phối giống với gà Thái Lan và gà rừng. Nếu gà đòn mất khoảng 7 tiếng để phân thắng bại thì gà cựa chỉ cần 1 tiếng.

Với đặc thù riêng nên nhiều người thích mua bán gà chọi máu chiến. Giống gà này với tố chất sẵn có khi được rèn luyện phát huy sự máu chiến nổi bật cũng như những pha ra đòn đặc sắc.  Có lẽ do những cú ra đòn hiểm ác như dùng cựa ghim vào bầu diều, hang cua đã khiến đối phương tử vong ngay trên sàn đấu.

Đá gà cũng có luật lệ riêng và việc gắn cựa sắt vào chân gà chọi là hợp lệ. Và tùy nhu cầu nên sự mua bán gà chọi có khác biệt.

Kinh nghiệm mua gà chọi đá hay

Để xem tướng một con gà chọi tốt, các sư kê sẽ căn cứ vào rất nhiều yếu tố. Trong đó những đặc điểm bên ngoài như mặt, cánh, mỏ, chân… chính là những bộ phận được người nuôi gà chuyên nghiệp xem xét kỹ càng nhất.

Theo đó, kinh nghiệm mua gà chọi hay thông qua cách xem tướng gà được tổng hợp như sau:

Xem tướng mặt khi mua gà chọi

: Cách Úm Gà Con Mới Nở Nhanh Lớn Chi Tiết Update 07/2024

Chưa cần biết gà có tuyệt kỹ gì, thế nhưng “quan trọng nhất vẫn là thần thái”, chiến kê có dáng mặt oai vệ, khí chất hùng dũng đã có thể góp phần áp đảo được sức mạnh mạnh của đối thủ.

Sư kê hãy chọn mua những con có sọ thắt, gò má cao so với sọ, đối mắt nhỏ tinh anh. Khuôn mặt này sẽ giúp gà có khả năng quan sát đối thủ, phát hiện được các đòn đá của đối thủ nhanh nhẹn hơn.

Mua gà đá cần xem tướng cánh gà

Mua gà chọi phải chọn những con có phần cánh cứng cáp, số lông trên cánh gà nên từ 19 lông trở lên. Đạt tiêu chuẩn gà, gà mới có lực bay tốt, đòn quạt vào đố thủ cũng mạnh hơn.

Hình dáng mình gà

Gà chọi tốt là những con có dáng đi oai vệ, khung xương đặc, phần đầu nhô ra trước ngực. Điều này tạo nên sự uy phong cho gà chiến, khiến đối thủ phải sợ hãi, mất tự tin dẫn đến thất bại ngay từ khi mới ra sàn đấu.

Chú ý tướng mỏ khi chọn mua gà đá

Mỏ gà cũng là một trong những yếu tố cần cân nhắc khi chọn mua gà chọi. Người chơi gà nên chọn những con có mỏ ngắn và cứng, hơi quặp xuống. Đặc điểm này giúp gà dễ dàng mở rộng mỏ cắn mạnh và bám sâu vào các bộ phận của đối thủ.

Không thể bỏ qua xem chân gà

Gà chọi tốt tất nhiên sẽ có đôi chân rắn chắc, vững vàng, chân thẳng, cao dài. Đặc biệt, vảy ra gà chọi là yếu tố không thể bỏ qua khi xem chân gà.

Chân gà có đến 22 cái vảy, tuy nhiên để phát hiện được gà có vảy tốt hay không sư kê cần một quá trình nghiên cứu kỹ càng. Trong đó những loại vảy độc – hiếm đi kèm cùng khả năng đá “trăm trận trăm thắng” của các thần kê, linh kê mà bạn cần tham khảo chính là vảy án thiên, án vân, án tâm, phủ địa, tam tài phủ địa…

Tiếng gáy là một yếu tố quyết định gà chọi hay

Chỉ cần nghe qua tiếng gáy, các sư kê giàu kinh nghiệm đã có thể biết được con gà chọi đó có làm “nên chuyện” hay không.

Con gà có tiếng gáy hay sẽ là những con có âm vang to, dõng dạc, ngắt quãng có phần hơi rè, điều này báo hiệu đó là chiến kê thực thụ.

Mua bán gà chọi ở đâu tốt? 

Để chọn được từ nơi mua bán gà chọi những chú gà chọi tốt. Anh em nên dành thời gian đến trực tiếp tới các trang trại. Nơi kinh doanh gà nòi ở khu vực phía nam như: Phú Yên, Bến Tre, Bình Định, Gia Lai, Cao Lãnh, Ninh Hòa, Quảng Ngãi…

: Cách Nuôi Gà Lấy Trứng Tại Nhà Hiệu Quả Cao Update 07/2024

Ở miền Bắc Hà Nội anh em có thể tới Bắc Giang, Bắc Ninh, Phú Thọ, Huế, Nha Trang, Sơn Tây để chọn mua theo các tiêu chí mà chúng tôi nêu trên. Các khu vực kể trên được xem là nơi sản sinh và mua bán ra nhiều chú chiến kê gà chọi hay nhất Việt Nam.

Ở Việt Nam có rất nhiều địa điểm bán gà giống chọi nổi tiếng trên cả ba miền Bắc – Trung – Nam. Trong đó, những nơi được đánh giá cao về chất lượng gà chọi có thể kể đến như sau:

Khu vực mua bán gà chọi ở Hà Nội và Miền Bắc

Xét về giống gà chọi nổi tiếng ở miền Bắc không ai không biết đến những địa điểm sản xuất giống tốt gồm có:

 • Bắc Giang với giống gà Thổ Hà
 • Hà Nội với giống gà Nghi Tàm, Vân Hồ, Đông Anh, Nghĩa Đô
 • Hải phòng với giống gà chọi Đồ Sơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm đến các trang trại bán gà chọi nòi ở các tỉnh Bắc Ninh, Phú Thọ, Thái Nguyên, Sơn La.

Địa điểm mua gà chọi tại miền Trung

Địa danh sản sinh ra chiến kê “ bách chiến bách thắng” chính là các tỉnh miền Trung. Ở đây bạn nên mua giống gà ở các vùng sau: Khánh Hòa với giống gà chọi Phan Rang, Phú Yên với giống gà chọi Vạn Giã, Quảng Ngãi với giống gà chọi Sông vệ, Sa Huỳnh…

Đặc biệt, Bình Định chính là nơi cực kỳ nổi tiếng trên khắp cả nước về giống gà chọi. Đến Bình Định bạn hãy chọn mua giống gà của các vùng Hoàn Nhơn, Sông Koon, Cát Chánh, Gò Bài.

Nơi bán gà chọi giống TP HCM và khu vực miền Nam

Đá gà cũng chính là một trong những thú chơi dân gian được yêu thích của người dân miền Nam. Là người đam mê chọi gà bạn hãy chọn mua giống gà ở Đồng Tháp với giống gà Cao Lãnh, gà Bà Điểm ở Chợ Lách,…

Mua bán gà chọi giống giá bao nhiêu tiền

Tùy thuộc vào màu sắc lông, độ thuần chủng và mức độ quý hiểm của những chú gà chọi mà mức giá sẽ đắt, rẻ khác nhau. Cụ thể đối với những chú gà chọi con

 • Gà chọi lai, có lông tía khoảng 8.500 VNĐ/ con
 • Gà nòi tơ đen: 12.000 VNĐ/con
 • Gà chọi đá (Bố thần kê): 175.000 VNĐ/ con
 • Gà chọi Thái Lan: 660 Triệu/con
 • Gà nòi ô chân trắng: 400.000 VNĐ/con
 • Gà nòi lai Mỹ: 700.000 VNĐ/con
 • Gà chọi giống Bến Tre lai Peru: 500.000 VNĐ/con

Tùy thuộc vào đơn vị cung cấp mà tuổi của gà (1 tháng tuổi, 4 tháng tuổi) giá mua bán gà chọi sẽ không giống nhau. Trên đây là bảng giá mới nhất gachoiviet.com cập nhật để quý vị tiện theo dõi!

facebook ▏ vaat.org.au

: Trộn Thức Ăn Cho Gà Chọi Với 3 Công Thức Cực Hiệu Quả Update 07/2024

Rate this post