Tất tần tật về 5 cách bảo quản trứng gà để ấp hiệu quả nhất ✅ Update 07/2024

Bảo quản trứng gà để ấp là một công việc vô cùng quan trọng của người nuôi gà. Bởi chất lượng của gà phụ thuộc lớn vào chất lượng của trứng. Vì vậy để cho ra những chú gà khỏe đẹp, điều cần thiết là phải cẩn thận trong việc lưu trữ và xử lý trứng. Dưới đây là 5 gợi ý, được đúc kết từ nghiên cứu gà trong tự nhiên. Hãy cùng Gà Chọi Việt tìm hiểu về các cách bảo quản trứng gà de ấp hiệu quả qua bài viết này nhé! 

>>>>>> Giống gà chọi nào ở miền Bắc và miền Trung làm anh em phát cuồng?

: Tất tần tật về 5 cách bảo quản trứng gà để ấp hiệu quả nhất ✅ Update 07/2024

bảo quản trứng gà để ấp
Bảo quản trứng gà đúng cách

5 cách bảo quản trứng gà để ấp ✅✅✅

Giữ vệ sinh ổ gà sạch sẽ!

Một trong những vấn đề quan trọng nhất đối với việc ấp nở là tránh ô nhiễm vi khuẩn. Đây là một trong những công việc quan trọng đầu tiên trong việc bảo quản trứng gà để ấp. Một con gà mái nên được sử dụng một nơi yên tĩnh, sạch sẽ để đặt ổ của mình. Mặc dù bạn sẽ không thể nhìn thấy vi khuẩn, nhưng chúng có thể ẩn nấp trong các dụng cụ nuôi gà.

Hãy vệ sinh cẩn thận, bạn sẽ tránh được nguy cơ làm nhiễm bẩn ổ của gà. Để lưu trữ trứng của mình bạn nên dùng các khay các tông tiêu chuẩn, cần đảm bảo rằng chúng mới.

Tuyệt đối không sử dụng chúng cho nhiều hơn một bộ trứng. Nếu sử dụng hộp nhựa, nên rửa kỹ trước khi sử dụng bằng các dung dịch tiệt trùng nhẹ. Gà de bao nhiều trứng thì ấp? Việc này tùy thuộc vào sức khỏe thể trạng của từng con gà mái.

vệ sinh chuồng trại gà
Vệ sinh chuồng trại gà

Vận chuyển và bảo quản trứng gà để ấp đúng cách

: Bí Quyết Trộn Thức Ăn Để Gà Thả Vườn Cho Năng Suất Cao Update 07/2024

Một con gà mái sẽ giữ trứng của mình nằm nghiêng và đó là cách các lò ấp nhỏ cũng hoạt động theo. Nếu bạn lưu trữ chúng trong một thùng chứa như ở trên; trứng phải luôn được lưu trữ với đầu nhọn hơn hướng xuống dưới, ngay cả khi chỉ trong một thời gian ngắn. Điều này đảm bảo lòng đỏ vẫn lơ lửng. Nếu đầu tròn hơn quay xuống quá lâu, có một mối nguy hiểm là tế bào không khí sẽ bị bong ra và phôi đang phát triển sẽ chết. 

Cách ấp trứng gà thường được dùng là đặt trứng trong các khay chứa thẳng đứng, được lót giấy lụa bên dưới. Điều này sẽ giúp việc vận chuyển trứng an toàn hơn, nâng cao hiệu quả bảo quản trứng gà để ấp.

bảo quản trứng gà để ấp
Đựng trứng trong các khay nhựa hoặc các tông

Đảo trứng thường xuyên. bảo quản trứng gà để ấp

Tại sao chúng ta cần phải đảo trứng? Công việc này nhằm tránh cho phôi và vỏ dính vào nhau. Đây là nguyên nhân khiến trứng chết, không nở được. Nếu bạn xem một con gà mái ấp, bạn sẽ nhận thấy rằng nó thường xuyên xoay trứng thường xuyên cả trước và trong khi ủ. Chúng ta nên thực hiện đảo trứng từ 2-3 lần trong một ngày. Các máy ấp trứng hiện nay đều có chế độ đảo trứng.

Vì vậy, người nuôi gà có thể tiết kiệm khá nhiều thời gian nếu ấp trứng với số lượng lớn. Một số loại máy ấp trứng gà mini sẽ phù hợp với người nuôi và ấp trứng với số lượng nhỏ. Để bảo quản trứng gà để ấp hiệu quả, cần đảo trứng nhẹ nhàng 1 góc 90 độ; cẩn thận để tránh làm dập, vỡ trứng nhé!

đảo trứng khi ấp
Đảo trứng khi ấp

Bảo quản trứng để ấp tại nơi mát và khô.

Cần lưu ý rằng phôi sẽ không bắt đầu phát triển cho đến khi được gà mẹ ấp và đạt đến nhiệt độ cụ thể. Vì vậy, cho đến khi bạn sẵn sàng bắt đầu quá trình ấp trứng; cần đảm bảo đăt trứng tại nơi mát và khô ráo nhé!

Hãy tìm kiếm một nơi nào không nóng và không ẩm để bảo quản trứng gà để ấp tốt nhất. Nhiệt độ ấp trứng gà từng giai đoạn lý tưởng là từ 5 ºC – 10 ºC (40 ºF – 50 ºF ); anh em sư kê quan tâm đến việc nhiệt đô ấp trứng gà trống hay gà mái; nhưng hiện tại chưa có phương pháp xác đinh chính xác.

: Hướng dẫn cách làm chuồng gà đá đạt tiêu chuẩn đúng nhất Update 07/2024

Tuyệt đối không cất trứng trong tủ lạnh vì nhiệt độ quá lạnh và không khí quá khô, trứng sẽ không thể phát triển nữa dù được ấp sau đó. Khi thấy trứng bị dính chất bẩn ở vỏ ngoài thì có nên vệ sinh trứng trước khi ấp? Theo kinh nghiệm của một số người nếu thấy trứng bẩn có thể dùng khăn giấy khô lau sạch trứng trước khi đem đi ấp.

bảo quản trứng
Bảo quản trứng nơi khô ráo, thoáng mát

Ấp trứng của bạn càng sớm càng tốt.

Bạn nên nhớ việc trứng càng để lâu không ấp thì khả năng duy trì sinh sản càng thấp. Nếu chúng được lưu giữ trong điều kiện lý tưởng. Theo cuốn sách tuyệt vời “Hatching and Brooding Your Own Chicks” của tác giả Gail Dammerow cho rằng: “Trứng có thể sẽ tồn tại và duy trì khả năng sinh sản, phát triển từ 2 – 3 tuần”. Khi vận chuyển trứng, dù được bảo quản trong điều kiện gần như tối ưu nhất; tuy nhiên có thể thì tỷ lệ nở chỉ đạt khoảng 75% – 80%.

ap trung ga
Ấp trứng gà sớm sẽ tốt cho trứng

Trên đây là toàn bộ kiến thức về cách bảo quản trứng gà để ấp hiệu quả. Hy vọng với bài viết trên, Gà Chọi Việt có thể giúp người chăn nuôi gà hay những sư kê có thêm nhiều kiến thức về gà chọi hữu ích.

 >>>>> Chiến kê Bình Định – một số cách huấn luyện chiến kê tốt nhất

Liên hệ 

Fanpage: https://www.facebook.com/gachoiviethcm/

Website: gachoiviet.com

: Bí Mật Đằng Sau Việc Cho Gà Chọi Uống Mật Ong Update 07/2024

Rate this post