Tự Làm Chuồng Gà Bằng Lưới B40 – Hiệu Quả Mà Tiết Kiệm Update 03/2024

Làm chuồng gà bằng lưới B40 rất đơn giản mà hiệu quả. Phù hợp cho các sư kê trong việc nuôi gà chọi hoặc gà thịt, gà thả vườn. Không quá cầu kỳ nhưng chắc chắn, thông thoáng và dễ phân loại đàn gà, chia ô chuồng gà. Nếu bạn chưa biết cách làm chuồng gà bằng lưới B40 thì có thể đọc bài viết này nhé.

 • 5 Cách Làm Chuồng Gà nhiều người sử dụng!

Ưu điểm của chuồng gà lưới B40

Như đã nói ở trên thì chúng có khá nhiều ưu điểm và dễ làm. Không tốn nhiều thời gian nên rất nhanh. Bảo đảm tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng.

: Tự Làm Chuồng Gà Bằng Lưới B40 – Hiệu Quả Mà Tiết Kiệm Update 03/2024

Độ thông thoáng cao

Các mẫu chuồng gà lưới B40 đều rất thông thoáng. Thuận tiện cho gà trong việc hoạt động và phát triển. Chúng cũng giúp chủ nhân dễ dàng quan sát, chăm sóc đàn gà hơn.

Dễ làm

Ngoài ra các mẫu chuồng gà lưới B40 còn tương đối dễ làm. Không cần nhiều kỹ thuật cầu kỳ vẫn có thể hoàn thành dễ dàng. Nếu có điều kiện thời gian có thể làm đẹp hơn.

Chi phí thấp

Chi phí làm chuồng gà không quá cao cho khách hàng. Chi phí thấp nhất với các nguyên liệu tự có và phải mua rơi vào khoảng 1 – 2 triệu. Còn muốn làm đẹp thì số tiền cao hơn. Tất nhiên là còn tuỳ diện tích và kiểu dáng chuồng gà nữa.

Dễ tháo dỡ

Dễ dàng tháo dỡ khi không dùng nữa. Nhờ đó mà việc trả lại mặt bằng sẽ nhanh chóng đơn giản hơn. Không mất nhiều công sức.

Nhược điểm chuồng gà lưới B40

Song song với những ưu điểm thì cũng có các nhược điểm mà chủ nhân cần khắc phục. Nếu không sẽ ảnh hưởng tới đàn gà của mình.

Ổn định nhiệt độ kém

Do quá thông thoáng nên các mẫu chuồng gà bằng lưới hoặc lưới B40 đều có nhiệt độ không ổn định. Đặc biệt các điều kiện mưa gió hoặc nhiệt độ thấp ảnh hưởng khá nhiều. Do vậy, chủ nhân cần biết cách che chắn để giúp gà không bị ốm.

Dễ đánh nhau xông lồng

Nếu bạn nuôi gà chọi thì tình trạng đánh nhau, mổ nhau hoặc xông lồng rất có thể sảy ra. Vì thế khi làm chuồng gà chọi bằng lưới B40 cũng nên hết sức chú ý.

Độ an toàn không cao

Với các mẫu chuồng không có mái tre hoặc ngoài trời dễ bị mất trộm hoặc gà nhảy qua nếu làm không cao. Các sư kê nên tinh tới việc đảm bảo an ninh cho gà và tránh trường hợp gà nhảy ra.

Các kiểu chuồng gà bằng lưới B40

Xin giới thiệu một số cách làm chuồng gà đẹp mà đơn giản hiệu quả nhất. Phù hợp với số lượng nuôi số lượng nhiều, ít khác nhau. Và cũng phụ thuộc vào diện tích, điều kiện nuôi nhốt.

Chuồng gà lưới B40 dạng quây

Đây là cách làm được nhiều người tìm kiếm nhất. Sử dụng lưới B40 để làm chuồng gà một cách đẹp và hiệu quả. Ưu điểm là sự chắc chắn khi sử dụng và có tính thẩm mỹ. Nhược điểm là trọng lượng nặng và số tiền đầu tư cũng nhiều. Ngoài ra, B40 khá thông thoáng nên cần có bạt che khi trời lạnh, mưa gió.

Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị

 • Lưới B40
 • Cột sắt, cột tre to, cột bê tông
 • Dây thép nhỏ.
 • Kìm
 • Thanh sắt hoặc tô vít nhỏ.

: Bí quyết chọn gà tre Tân Châu đẹp, tuyệt phẩm gà cảnh Update 03/2024

Tiến hành

Để chuồng gà lưới B40 đạt độ chắc chắn cao nhất thì chủ nhân nên dùng dây thép nhỏ để buộc chắc hơn. Sẽ là chắc chắn hơn rất nhiều khi dùng các loại vật liệu khác.

Bước 1 : Định hình hình dáng chuồng.

Nếu bạn làm diện tích lớn thì chúng ta nên làm kiểu quây khu vực đó lại. Sau đó chia ô ra theo nhu cầu sử dụng. khu nuôi nhốt, khu thả vườn, sân tập thể dụng….

Bước 2 : Chôn cọc chịu lực và cố định lưới B40

Chúng ta tiến hành chôn các cọc sắt, cọc tre hoặc cọc bê tông đã chuẩn bị từ trước thành các hình định sẵn. Nên chôn sâu để có thể chịu lực cho cả tấm lưới B40. Cứ tầm 2-3m chúng ta chôn một cột nhé. Độ cao của cột khoảng từ 1,5 – 1,8 m tính từ mặt đất.

Nên chú ý tới giao thông giữa các chuồng và cửa ra vào hợp lý nhé. Tránh làm xong rồi mới nhớ ra là rất phiền.

Bước 3 : Buộc chặt lưới B40 vào cột

Sau đó chúng ta bắt đầu trải lưới B40 ra và quây quanh các vị trí dựng cột sẵn. Nên nhờ một người bạn giúp sức để giữ được lưới thẳng đứng và căng hết cỡ. Sau đó chúng ta tiến hành dùng dây thép vít chặt vào lưới B40 và cột. Nếu dùng tay thông thường thì lực buộc sẽ không có độ chặt độ căng. Do vậy, các bác cứ buộc như thông thường sau đó lấy tô vít hoặc thanh sắt nhỏ chọc qua và mối buộc. Sau đó quay vài vòng sao cho vòng dây sắt siết chặt là được.

Như vậy cách làm chuồng gà bằng lưới B40 cực dễ phải không nào. Chỉ với khoảng 1-2h chúng ta đã tạo nên chuồng gà bằng lưới B40 với diện tích rộng hiệu quả nhất. Nên chú ý nếu bạn nuôi gà chọi thì cần thêm lồng úp để tránh chúng đánh nhau. Còn nếu bạn nuôi gà thả thông thường thì việc này không cần nhé.

Chuồng gà lưới B40 dạng hộp

Ngoài chuồng dạng quây diện tích rộng thì cũng có thể tiến thành làm các chuồng gà dạng hộp. Tức là chúng sẽ sử dụng các khung sắt và quây quanh các khung sắt này. Thích hợp với các chuồng diện tích nhỏ.

Ưu điểm chuồng dạng này chính là diện tích nhỏ, dễ quản lý và chăm sóc gà. Được quây quanh khung sắt chắc chắn nên độ an toàn cao hơn. Có thể điều chỉnh được sự thông thoáng và nhiệt độ của gà.

Nhược điểm kỳ công hơn nên mất nhiều thời gian hơn. Một số mẫu đòi hỏi cần có máy hàn, xì đảm bảo tính chắc chắn.

Nguyên liệu chuẩn bị

 • Lưới B40
 • Que sắt hoặc inox dạng hộp
 • Máy cắt sắt nếu có
 • Dây sắt thép nhỏ.
 • Kìm, tô vit
 • Máy hàn xì nếu có

Bước 1 : Định hình khung cho chuồng gà

Chúng ta tiến hành định hình phần khung cho chuồng gà bằng lưới B40. Quyết định làm diện tích bao nhiêu, bao nhiêu chuồng, làm mấy tầng. Từ đó sẽ biết được nên kiếm bao nhiêu que sắt hoặc inox phù hợp.

Cắt các que sắt theo diện tích đã định sẵn. Tính toán số lượng thanh sắt, inox để làm khung. Số lượng khung sắt, inox bao gồm chiều cao, chiều dài, chiều rộng.

Tiếp đó chúng ta tiến hành buộc kết nối các thanh này lại với nhau. Nếu có máy hàn xì thì sẽ nhanh hơn và chắc chắn hơn. Còn nếu không có thì dùng dây thép buộc chắc chắn lại tại các mấu nối. Sử dụng kìm hoặc thanh sắt để siết chặt hơn dây buộc.

Bước 2 : Bọc lưới B40 quây xung quanh

: Bí Quyết Giúp Gà Chọi Thay Lông Nhanh Hiệu Quả Update 03/2024

Tiến hành cắt lưới B40 theo diện tích chuồng gà. Tiếp đó quây chung quanh chuồng gà thật căng. Nếu có máy hàn xì thì sử dụng còn không thì dùng dây thép buộc chặt như bước bên trên.

Chú ý thiết kế cửa ra vào sao cho hợp lý nhất. Nếu làm chuồng gà nhiều tầng nên thêm những thanh chắn để làm tầng cho chuồng gà.

Bước 3 : Phủ mái che

Nếu có thể thì mua một mái tôn hoặc mái bô lô xi măng để lợp mái che. Chi phí không quá đắt chỉ khoảng vài chục nghìn cho tới 1-200k cho một tấm bô lô xi măng mà thôi.

Làm chuồng gà B40 kết hợp nguyên liệu

Một cách làm chuồng gà bằng lưới B40 nữa mà khách hàng có thể tham khảo. Đó là sử dụng lưới B40 kết hợp với sắt, gạch để tạo nên chuồng gà đẹp mắt.

Ưu điểm độ chắc chắn, an toàn của chuồng gà cực cao. Đảm bảo được nhiệt độ, độ thông thoáng của chuồng gà. Hơn nữa, mức độ thẩm mỹ của chúng cũng được nâng cao đáng kể.

Nhược điểm mất nhiều công sức, cần phải khéo tay và có đồ nghề như máy cắt, máy hàn xì. Ngoài ra khi không sử dụng muốn tháo rỡ cũng mất nhiều thời gian.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

 • Gạch, cát, xi măng
 • Lưới B40
 • Khung sắt
 • Máy hàn xì, máy cắt.
 • Tấm bô lô xi măng hoặc mái nhôm

Bước 1 : Xây khung cơ bản cho chuồng gà

Tuỳ thuộc theo số lượng nuôi cũng như diện tích sử dụng mà tiến hành xây và phân chia chuồng gà hợp lý. Chúng ta sử dụng lưới B40 làm phần cửa và phần ngăn cách giữa các chuồng gà. Do vậy gạch đá xi măng sẽ xây phần phía sau chuồng cũng như phần nền, móng của chuồng gà.

Bước 2 : Lắp ghép phần khung sắt vào móng, tường gạch

Sử dụng máy hàn xì tiến hành lắp ghép phần khung sắt, thép vào tường gạch. Bước này đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật cũng như các loại máy hàn xì, cắt sắt thép phù hợp. Nếu không biết cách có thể đi nhờ hoặc thuê người.

Chuồng gà lưới B40 kết hợp khung gạch.

Bước 3 : Cắt lưới B40 gắn vào khung sắt

Chúng ta đo đạc và cắt các diện tích lưới B40 theo kích thước . Sau đó sử dụng máy hàn xì để gắn chúng vào các khung sắt. Như vậy sẽ tạo nên được sự chắc chắn tối đa.

Bước 4 : Phủ mái nhôm hoặc bô lô xi măng

Sau khi đã hoàn thành phần khung rồi thì tiến hành phủ mái nhôm hoặc bô lô xi măng. Chi phí không quá cao nên có thể dùng bô lô xi măng. Tuy nhiên cần biết cách gắn chặt chúng vào để đề phòng mưa gió bay mất. Nếu với mái tôn nhôm có thể bắt vít để tạo sự chắc chắn.

 

Như vậy vaat.org.au đã hướng dẫn các bạn cách làm chuồng gà bằng lưới B40 cực nhanh và hiệu quả. Các kiểu chuồng gà phù hợp với từng loại nhu cầu khác nhau. Với các kiểu chuồng gà bằng lưới B40 vừa nhanh gọn và thuận tiện và chi phí cũng không quá cao.

Nếu bạn cần sự trợ giúp khi làm chuồng gà bằng lưới B40 thì hãy liên hệ ngay vaat.org.au nhé!

: 3 yếu tố tạo nên cách nuôi gà đá bo lớn “Siêu Đẳng” Update 03/2024

Rate this post