Tìm hiểu nguyên nhân nào làm chó bị rụng lông quanh mồm? Update 07/2024

Bạn đang lo lắng khi phát hiện ra chú chó dễ thương của nhà mình đột nhiên có hiện tượng rụng lông ở quanh mồm. Và tự hỏi không biết nguyên nhân nào làm cho chó bị rụng lông quanh mồm? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết được câu trả lời.

Có thể bạn đã quen thuộc với việc nhìn thấy chú chó của mình bị rụng lông ở vùng lưng, bụng, cổ…khi có sự thay đổi về sinh lý hoặc theo mùa. Nhưng khi phát hiện ra chú chó đột nhiên bị rụng lông ở vùng quanh mồm khiến bạn rất khó hiểu. Không biết là nguyên nhân nào làm chó bị rụng lông quanh mồm? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này ở bài viết sau.

: Tìm hiểu nguyên nhân nào làm chó bị rụng lông quanh mồm? Update 07/2024

Một số biểu hiện khi chó bị rụng lông quanh mồm

Nếu như việc chó bị rụng lông ở những vùng như bụng, lưng, cổ…khiến cho bạn khó phát hiện ra hơn vì đó là những vùng có nhiều lông và thường xuyên bị rụng thì bạn sẽ rất dễ dàng phát hiện ra được những biểu hiện khi chó bị rụng lông quanh mồm.

: Chó Bị Giun Sán – Biểu Hiện – Triệu Chứng Và Quy Trình Tẩy Giun Update 07/2024

Bởi khuôn mặt đáng yêu của chú chó nhà bạn sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ do hiện tượng rụng lông ở quanh mồm này. Và biểu hiện cụ thể nhất đó là:

  • Chó có hiện tượng ngứa ở vùng quanh mồm, thường xuyên đưa chân lên gãi vào mồm
  • Chó có biểu hiện uống nước thường xuyên, liên tục hoặc chỉ đến chậu nước để rửa, ngâm mồm vào
  • Chó dùng lưỡi liếm quanh mồm nhiều hơn so với thường ngày
  • Những đám lông ở quanh mồm của chó trở nên thưa và rụng dần, lông con có thể mọc lên hoặc không mọc khiến vùng da quanh mồm của chó nhìn rất mất thẩm mỹ

Nguyên nhân làm chó bị rụng lông quanh mồm

Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến hiện tượng rụng lông ở chó. Và đối với những người nuôi chó thì cũng không quá xa lạ với những nguyên nhân phổ biến như bệnh do dị ứng, do các loại ký sinh trùng trên lông, da chó, bệnh do hội chứng Cushing…Nhưng nếu chú chó nhà bạn có biểu hiện của việc rụng lông ở quanh mồm thì có thể là do một số nguyên nhân sau:

  • Bệnh mò bao lông

Căn bệnh này còn có tên gọi khác là Demodectic Mange. Nguyên nhân gây ra bệnh này là do một loài ve nhỏ sống ở trên lông chó, gây ra sự suy yếu hệ miễn dịch của chó, nhất là đối với chó con. Biểu hiện rõ ràng nhất của bệnh này là hiện tượng chó bị rụng lông ở quanh mồm, mắt.

Bệnh mò bao lông có thể bị di truyền hoặc lây truyền từ chó mẹ sang chó con, tuy nhiên bệnh này không lây sang con người.

: Nên hay không nên chọn mua chó poodle trung quốc? Update 07/2024

  • Bệnh hắc lào

Hắc lào thực chất là một loại nấm có khả năng gây ra ngứa, vảy và trụi lông ở nhiều vùng khác nhau trên chú chó. Nhưng chủ yếu bệnh này thường xuất hiện ở trên khuôn mặt.

Bệnh này rất dễ bị lây nhiễm từ động vật sang người nên cần phải có phác đồ điều trị theo đúng quy định và chỉ định của bác sĩ thú y.

  • Bệnh rụng lông

Bệnh rụng lông còn được gọi là bệnh Alopecia. Bệnh này thường không làm cho chú chó bị ngứa nhưng lại dễ bị rụng lông ở các vùng khác nhau trên cơ thể hoặc gặp các vấn đề về da. Do biểu hiện không rõ ràng nên bệnh này khó phát hiện.

Trên đây là một số nguyên nhân làm cho chó bị rụng lông quanh mồm. Có thể chú chó của bạn bị rụng lông quanh mồm vì những nguyên nhân khác nữa. Do vậy để có được phương pháp điều trị chuẩn xác nhất bạn nên đưa chó đến các cơ sở thú y để thăm khám cụ thể.

: Tại sao mèo bị sảy thai? Nguyên nhân và cách điều trị Update 07/2024

Rate this post