Bạn có biết chi phí chữa bệnh giảm bạch cầu ở mèo là bao nhiêu? Update 06/2024

Do chưa có thuốc đặc trị nên để có thể chữa được bệnh giảm bạch cầu ở loài mèo thì đòi hỏi người chủ nuôi phải tốn rất nhiều công sức, thời gian. Và bên cạnh đó thì điều mà các chủ nuôi quan tâm đó là chi phí chữa bệnh giảm bạch cầu ở mèo là bao nhiêu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này ở bài viết sau.

Trong số các loại bệnh truyền nhiễm của loài mèo thì bệnh giảm bạch cầu hay còn được gọi với cái tên khác là bệnh viêm ruột truyền nhiễm đã và đang là căn bệnh nguy hiểm nhất, có tốc độ lây lan nhanh nhất, khiến cho loài mèo bị tử vong nhiều nhất. Vì nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nhau mà chú mèo nhà bạn có thể bị mắc căn bệnh nguy hiểm này, nếu không được lập tức can thiệp điều trị thì chú mèo nhà bạn rất khó qua khỏi. Và hiện tại chưa điều chế được loại thuốc đặc trị căn bệnh này nên chỉ có thể chữa bệnh bằng cách điều trị các triệu chứng, từ đó giúp cho mèo dần khỏe mạnh hơn, tự sản sinh ra được kháng thể chống virus. Nhưng quá trình chữa bệnh đó đòi hỏi người chủ nuôi phải mất khá nhiều thời gian, công sức và cả là tiền bạc. Vậy chi phí chữa bệnh giảm bạch cầu ở mèo là bao nhiêu? Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ có trong phần dưới đây.

: Bạn có biết chi phí chữa bệnh giảm bạch cầu ở mèo là bao nhiêu? Update 06/2024

Chi phí chữa bệnh giảm bạch cầu ở mèo

1. Phác đồ chữa bệnh giảm bạch cầu ở mèo

: Tổng hợp thông tin có liên quan đến chó poodle tiny nâu đỏ Update 06/2024

Theo các bác sĩ thú y thì cách chữa bệnh tốt nhất cho mèo khi bị mắc bệnh giảm bạch cầu đó là việc tiến hành điều trị từng triệu chứng của bệnh, nhằm giúp cho mèo có thể tăng sức đề kháng. Và mỗi chú mèo khác nhau tùy thuộc vào giống mèo, tình trạng bệnh cũng như cơ địa sẽ có những phác đồ chữa bệnh khác nhau.

Và phác đồ chữa bệnh thông thường cho một chú mèo bị mắc bệnh giảm bạch cầu bao gồm các bước như:

  • Thực hiện việc truyền dịch cho mèo để cải thiện tình trạng mất nước ở mèo
  • Tiêm cho mèo một số loại vitamin A,B,C…hoặc truyền kháng sinh để có thể ngăn ngừa được việc nhiễm trùng huyết, chống nhiễm trùng như Unasyl, Baytril, Ampicillin…
  • Sử dụng Glucose 5% hay 10%, Ringer Lactate…để truyền cho mèo nhằm bổ sung nước, các chất điện giải
  • Sử dụng thuốc kháng viêm Dexamethasome cho mèo
  • Ngoài ra mèo cần được bổ sung thêm một số loại thuốc bổ để tăng cường, cải thiện sức khỏe như Bydyzyl, Catosal…
  • Và thuốc vitamin C, Atropine cùng Transamine sẽ được dùng cho mèo với chỉ định là thuốc điều trị triệu chứng
  • Nếu bước xấu nhất thì mèo còn phải được thực hiện việc truyền máu toàn bộ nhằm cải thiện được số lượng tế bào bạch cầu đã bị mất do virus phá hủy

Những công đoạn trong phác đồ điều trị này đều cần phải thực hiện một cách cẩn thận, chính xác, tỉ mỉ và trong môi trường hoàn toàn cách ly giữa chú mèo bị mắc bệnh với những chú mèo khác. Bên cạnh đó thì mèo còn cần phải được cung cấp một chế độ dinh dưỡng đầy đủ nhất, bổ sung thêm nhiều loại vitamin, đặc biệt là vitamin B để cải thiện và nâng cao sức khỏe.

: Chó poodle sủa nhiều là vì nguyên nhân gì? Update 06/2024

2. Vậy chi phí chữa bệnh giảm bạch cầu ở mèo là bao nhiêu?

Việc chữa bệnh cho chú mèo bị mắc bệnh giảm bạch cầu không thể thực hiện ở tại nhà mà cần phải được thực hiện tại bệnh viện dành cho chó mèo hoặc ở những phòng khám, cơ sở thú y chuyên khoa với hệ thống trang thiết bị tân tiến cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Do vậy mà chi phí cho mỗi lần chữa bệnh của một chú mèo có thể mất tới vài triệu hoặc có thể nhiều hơn.

Vậy là câu trả lời cho câu hỏi chi phí chữa bệnh giảm bạch cầu ở mèo là bao nhiêu đã được tìm ra. Mong rằng chú mèo nhà bạn sẽ mau chóng khỏi bệnh sau khi thực hiện phác đồ điều trị.

: Chăm sóc chó mẹ sau sinh và những điều mà bạn cần chú ý Update 06/2024

Rate this post