Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Chó Đức Rottweiler Update 06/2024

Lưu ý để mua chó ngao Đức Rottweiler chất lượng, giá tốt

Lưu ý để mua chó ngao Đức Rottweiler chất lượng, giá tốt

Chó Đức Rottweiler là giống chó lớn, khỏe mạnh và dũng mãnh, thuộc nhóm tứ đại quốc khuyển rất nổi tiếng đến từ đất nước Đức là Rottweiler, Becgie, Doberman, Leonberger. Hiện nay, chúng đang được coi là vật nuôi yêu thích của nhiều gia đình tại Việt Nam.

Chó rottweiler Đức ngày càng phổ biến nên có nhiều nơi bán. Đó là lý do chó Đức Rottweiler giá bao nhiêu tiền luôn thay đổi, không có mức giá cố định. Vậy 6 tháng cuối năm 2020 có biến động gì về giá chó không?

: Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Chó Đức Rottweiler Update 06/2024

Chó Đức Rottweiler giá bao nhiêu tiền?
Chó Đức Rottweiler giá bao nhiêu tiền?

1. Nguồn gốc của chó Chó Đức Rottweiler

Rottweiler còn được gọi với cái tên khác là Rốt hoặc Rotti có nguồn gốc từ đất nước Đức, tên Rottweiler cũng là tên của một thành phố miền Nam, nơi mà người ta phát hiện giống chó này sinh sống. Tổ tiên của chúng bắt nguồn từ giống Molossus cách đây 1000 năm, chúng chủ yếu được nuôi để bảo vệ và chăn nuôi gia súc của người La Mã cổ đại.

Sau đó, giống chó Molossus này được giao phối với các giống chó Đức bản địa để tạo nên giống Rốt cùng nhiều giống chó khác. Từ đó tới nay, Rốt cũng trở thành động vật thuần hóa dưới sự chăm sóc của con người.

Vào thế kỷ 19. Rottweiler gần như đã tuyệt chủng vì con người không cần nhiều tới sự hỗ trợ của chúng, bước sang đầu thế kỷ 20 giống chó này cũng đã nhận được sự nhân giống rộng rãi để tránh nguy cơ tuyệt chủng, đồng thời cũng được đặt ra các tiêu chuẩn của chó Rott thuần chủng. Về cơ bản thì không có nhiều thay đổi từ đó tới nay.

2. Chó Đức rottweiler giá bao nhiêu tiền?

Giống như các dòng chó khác, chó Đức Rottweiler cũng chia thành nhiều phân khúc giá khác nhau. Thông tin cập nhật bảng giá chó Rottweiler dưới đây sẽ vô cùng hữu ích nếu như bạn đang tìm hiểu chó Đức Rottweiler giá bao nhiêu hiện nay.

Giá chóThông tin chó
7-9 triệuLà dòng chó Đức thuần chủng, được sinh tại Việt Nam

Chó khi mua không có giấy tờ chứng minh, vì đời bố mẹ của chúng cũng không có.

10-17 triệuVẫn là chó Rottweiler Đức thuần chủng, nhưng được nhập khẩu từ Thái Lan, Indonesia

Chó có ngoại hình đẹp, tiêu chuẩn, chất lượng và ngoại hình đạt chuẩn.

Với phân khúc này, chó có đầy đủ giấy tờ chứng nhận, giấy khai sinh đầy đủ.

18-25 triệuLà giống chó Đức Rottweiler được xuất trại từ các trại chó lớn, uy tín. Dĩ nhiên, chúng sẽ có giấy VKA, sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật, vui vẻ, thông minh, nhanh nhẹn.

Số tiền bỏ ra để sở hữu em chó này thật xứng đáng vì em ấy sẽ được đảm bảo về độ thuần chủng cũng như chất lượng đấy.

26 triệu trở lênChó ngao Đức rottweiler ở phân khúc này là những chú chó đã trưởng thành, được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu, đảm bảo 100% về độ thuần chủng.

Về giấy tờ, nguồn gốc thì khỏi phải lo lắng.

Chó còn đã từng đi thi đấu, tham gia nhiều cuộc thi và nhận được nhiều giải thưởng.

Lý do nhiều người băn khoăn chó Đức rottweiler giá bao nhiêu đó cũng là điều dễ hiểu.

3. Giá giống chó Đức Rottweiler phụ thuộc yếu tố nào?

Giống chó đức rottweiler giá bao nhiêu
Giống chó đức rottweiler giá bao nhiêu

Giá chó Rottweiler có nhiều mức giá khác nhau là do có nhiều yếu tố tác động. Cụ thể:

  • Do nguồn gốc xuất xứ khác nhau

: Nguyên nhân khiến mèo con bị rụng lông Update 06/2024

Như bạn cũng đã nhìn thấy trên bảng so sánh chó Rottweiler Đức giá bao nhiêu hiện nay ở mục 1. Có thể thấy, giá chó sinh ra nội địa sẽ thấp hơn chó nhập ngoại. Và khu vực nhập chó tại châu Âu sẽ cao hơn tại châu Á và các châu lục còn lại.

  • Do kích thước của các chú cún khác nhau

Điều này là quá rõ ràng, chó dòng trung thường có giá bằng ½ so với chó dòng đại.

Những con cún sinh ra trong cùng lứa, con nào có dáng đẹp, khung xương chắc chắn, ngoại hình đạt tiêu chuẩn hơn thì giá sẽ cao hơn so với những con còn lại.

  • Do độ thuần chủng của mỗi chú cún khác nhau

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều giống chó Đức Rottweiler. Tuy nhiên, độ thuần chủng của các giống chó không phải con nào cũng đảm bảo.

Do đó, những chú cún thuần chủng sẽ có giá cao hơn những con bị lai tạo.

Những chú chó rottweiler lai rẻ nhất khoảng 1-3 triệu đồng. Nhưng con thuần chủng cao hơn gấp nhiều lần.

4. Lưu ý để mua chó ngao Đức Rottweiler chất lượng, giá tốt

Lưu ý để mua chó ngao Đức Rottweiler chất lượng, giá tốt
Lưu ý để mua chó ngao Đức Rottweiler chất lượng, giá tốt

Nếu bạn đã chọn được mức giá chó phù hợp để mua rottweiler Đức. Bạn hãy chú ý tới những điều sau:

  • Cần chú ý tới độ thuần chủng của chó.
  • Chọn mua những chú Rottweiler Đức được tiêm phòng đầy đủ, sức khoẻ tốt, không bị các dấu hiệu lạ như mắt đỏ, chậm chạp, không đạt được cân nặng tiêu chuẩn.
  • Nên mua chó rott ở độ tuổi 2-3 tháng là đẹp nhất. Bạn đừng lo chó còn quá nhỏ nhé vì chúng được thừa hưởng tính cách của giống chó nghiệp vụ, sẽ thông minh, dũng cảm, quyết liệt ngay từ khi còn nhỏ.

Nếu bạn lựa chọn mua chó trưởng thành, chẳng những lo lắng nhiều hơn về chó Đức rottweiler giá bao nhiêu mà còn khó khăn trong quá trình huấn luyện.

  • Bạn mua chó ngao Đức rottweiler đực hay cái không quá chênh lệch tới giá của chó cho lắm. Tuy nhiên, chó đực sẽ có tính cách bướng bỉnh hơn, mạnh mẽ hơn chó cái một chút.

5. Các dòng chó Rotti thuần chủng

5.1. Chó Rottweiler Đức

Các chú chó Rotti thuần chủng được phân chia dựa trên nhiều yếu tố, chó Rott Đức thuần chủng đây là dòng chó tiêu chuẩn, được chia ra làm hai dòng Rottweiler dòng trung và Rottweiler dòng đại:

Rottweiler dòng trung: Đây là dòng Rott được nuôi phổ biến nhất hiện nay, mục đích nuôi chó Rotti dòng chung là để gánh vác công việc kéo xe nặng nhọc, tuy nhiên cho tới nay chúng đã được thuần dưỡng như những thú cưng trong gia đình. Cũng là dòng tiêu chuẩn của giống chó này, khi trưởng thành sẽ đạt các chỉ số:

  • Chó cái: cao từ 56-63cm, nặng từ 35-48kg.
  • Chó đực: Cao từ 61-69cm, nặng từ 50-60kg.

: Giới thiệu 5 dòng chó chow chow lai phổ biến nhất hiện nay bạn phải biết Update 06/2024

Chó Rottweiler dòng đại: Còn có tên gọi khác là chó Rottweiler mặt xệ, những chú chó này có thân hình vượt trội so với những chú chó khác cùng đan. Tới khi trưởng thành có thể đạt các chỉ số cân nặng trong khoảng từ 70-80kg, và cao khoảng từ 70-80cm.

5.2. Chó Rottweiler Serbia

Khác với going chó Rottweiler khác ở xuất xứ, Rotti Serbia đến từ đất nước Nga, đây cũng là điểm khác gần như duy nhất giữa dòng Serbia và các dòng khác. Đây chính là sự khác biệt đặc trưng và cơ bản về xuất xứ của những dòng chó Rottweiler thuần chủng mà bạn có thể gặp

6. Các dòng Rottweiler lai

6.1. Rottweiler lai Becgie

Rottweiler và Becgie đều thuộc top quốc quyển tại Đức, có nhiều đặc điểm chung, và có điều kiện sống tương đồng nhau. Vì thế sau khi cho lai ghép hai giống này tạo nên con lai rất được chào đón, những con lai sở hữu ngoại hình giống với chó Rott nhiều hơn có thân hình giống Becgie, lông mượt trông rất đáng yêu.

6.2. Rottweiler lai Doberman

Việc lai tạo giữa hai cực phẩm Rottweiler và Doberman sẽ tạo ra con lai hội tụ đầy đủ những ưu điểm của bố mẹ. Với ưu điểm mạnh của Doberman là sự nhạy bén, tốc độ choáng ngợp và Rottweiler chính là sự nổi tiếng ở vẻ đẹp ngoại hình săn chắc, gọn gàng, linh hoạt.

6.3. Rottweiler lai Phú Quốc

Những con chó Rott lai xoáy Phú Quốc xuất hiện tương đối nhiều tại Việt Nam, để tạo ra con lai mỹ mãn nhất từ hai giống chó Rottweiler và Phú Quốc không phải đơn giản, bởi hình dáng của con lai lại không giống Rott nhiều, mà giống với chó Phú Quốc của Việt Nam nhiều hơn.

Rott là giống chó phổ biến trên thị trường nên có nhiều đơn vị bán, cả online và offline. Điều này rất có lợi cho bạn vì có nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn là người ít kinh nghiệm trong chọn chó, chưa nắm được chó rottweiler đức giá bao nhiêu trên thị trường thì tốt nhất hãy lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua, vừa đảm bảo chất lượng chó, vừa có giá công khai.

Muốn tìm được địa chỉ mua chó uy tín, chất lượng, giá tốt, bạn có thể khảo sát ý kiến của người thân hoặc trên các diễn đàn, mạng xã hội nhé. Hoặc bạn có thể ghé tới vaat.org.au để mua chó chất lượng.

Nhìn chung, giống chó Rottweiler có mức giá trung bình, không quá cao, không quá thấp. Người yêu thích chó Rott vẫn hoàn toàn có thể chi trả khoản phí này.

Trên đây là những thông tin chó đức rottweiler giá bao nhiêu và các vấn đề liên quan. Hy vọng bài viết trên đây hữu ích với bạn. Nếu còn bất cứ vấn đề gì cần giải đáp, bạn có thể liên hệ với vaat.org.au để được hỗ trợ nhé.

: Chó bị nấm rụng lông, điều trị thế nào? Update 06/2024

Rate this post