Bật mí với bạn về cách chữa trị bệnh giảm bạch cầu ở mèo Update 07/2024

Bạn rất lo lắng cho sức khỏe của chú mèo nhà mình khi được bác sĩ chuẩn đoán là mèo đã bị mắc bệnh giảm bạch cầu. Vậy cách chữa trị bệnh giảm bạch cầu ở mèo ra sao? Bài viết ngay dưới đây sẽ bật mí với bạn.

Vào một ngày bạn nhận thấy chú mèo nhà mình có những biểu hiện bất thường nên đã đưa mèo đến gặp bác sĩ thú y và được chuẩn đoán là mèo đã bị mắc bệnh giảm bạch cầu. Điều này làm bạn khá lo lắng bởi đây là một trong những căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao ở loài mèo và bác sĩ cũng đã khuyến cáo là việc chữa trị bệnh này cũng không hề dễ dàng, đòi hỏi bạn phải chuẩn bị tốt cả về mặt tâm lý lẫn thời gian, kinh tế. Và để giúp cho bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này thì bài viết sau sẽ bật mí với bạn cách chữa trị bệnh giảm bạch cầu ở mèo.

: Bật mí với bạn về cách chữa trị bệnh giảm bạch cầu ở mèo Update 07/2024

Cách chữa trị bệnh giảm bạch cầu ở mèo khá hiệu quả hiện nay

: Bạn có biết chi phí chữa bệnh giảm bạch cầu ở mèo là bao nhiêu? Update 07/2024

Thực tế thì tùy thuộc vào mỗi chú mèo với giống mèo, độ tuổi và tình trạng mắc bệnh mà các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị sao cho hợp lý nhất. Hiện tại thì chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn căn bệnh này nên cách chữa trị hiệu quả nhất hiện nay đó là điều trị các triệu chứng của bệnh, từ đó giúp cho mèo cải thiện, tăng cường được sức đề kháng và tự tạo ra được kháng thể virut ở bên trong cơ thể.

Và phác đồ chữa trị cho bệnh giảm bạch cầu ở mèo thường được các bác sĩ sử dụng hiện nay đó là đầu tiên cần tiến hành truyền máu để bổ sung lại số lượng bạch cầu đã bị mất do virut phá hủy. Sau đó sẽ tiến hành truyền dịch glucose 5%, 10% hoặc Ringer Lactate để bổ sung được lượng nước mà mèo đã bị mất và cung cấp các chất điện giải cho cơ thể.

Bước điều trị tiếp theo là mèo sẽ được tiêm hoặc truyền thuốc kháng sinh như Ampicilin, Unasyl, Baytril…để phòng chống nhiễm trùng huyết, đồng thời sử dụng thêm thuốc kháng viêm Dexamethesome.

: Chó bị nấm rụng lông, điều trị thế nào? Update 07/2024

Bên cạnh đó thì mèo còn được cho sử dụng thêm các thuốc điều trị triệu chứng cùng một số loại vitamin A,B,C và thuốc bổ để có thể tăng cường được sức khỏe cho mèo.

Một số lưu ý trong việc chữa trị bệnh giảm bạch cầu ở mèo

Ngoài việc áp dụng theo đúng cách chữa trị bệnh giảm bạch cầu ở mèo được bật mí ở trên thì các chủ nuôi còn phải lưu ý một số điều sau trong quá trình chữa trị bệnh:

  • Phải ngay lập tức cách ly chú mèo bị mắc bệnh ra khỏi những chú mèo khác để tránh lây lan. Thực hiện việc sát trùng toàn bộ nơi ở của mèo và hạn chế việc cho mèo tiếp xúc với người lạ
  • Đảm bảo cho mèo có được một môi trường sống thoáng mát, sạch sẽ, mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Nếu cần bạn có thể sử dụng đèn sưởi, lò sưởi cho mèo để giữ thân nhiệt ổn định cho chúng
  • Xây dựng cho mèo một chế độ dinh dưỡng khoa học, cân bằng và hợp lý với việc bổ sung thêm vitamin B trong khẩu phần ăn hàng ngày. Để phù hợp nhất với cơ địa và tình trạng bệnh của chú mèo thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ

Hy vọng với bật mí về cách chữa trị bệnh giảm bạch cầu ở mèo ở bài viết trên sẽ giúp cho bạn có thêm thông tin hữu ích trong việc chăm sóc cho chú mèo nhỏ của nhà mình.

: Cảnh giác với bệnh nấm mèo ở người và cách chữa trị nhanh khỏi Update 07/2024

Rate this post