Cách xem chân gà chọi, kiểm tra độ khỏe của chân gà Update 06/2024

Thực hiện một cách xem chân gà chọi, kiểm tra độ chắc khỏe, cứng cáp của chân sẽ giúp đảm bảo được rằng lực đá của gà luôn là mạnh nhất. Đồng thời, một đôi chân đẹp sẽ giúp tạo nên một ngoại hình bắt mắt cho một chú gà chọi hay, gà chọi đẹp. Tuy nhiên, chọn chân như thế nào? Vảy ra sao thì không phải ai cũng biết, đặc biệt là những người mới chơi gà? Không để anh em chờ đâu, dưới đây sẽ chia sẻ toàn bộ những kiến thức liên quan đến cách xem, kiểm tra chân gà.

Cách xem chân gà chọi hay qua một vài đặc điểm

Các đặc điểm trong quá trình xem chân gà chọi mà người đam mê gà đá cần phải quan tâm là cấu tạo chân, độ khỏe chân, các loại vảy quý tạo nên ở các vị trí của chân gà. Dưới đây sẽ đi diễn giải từng vấn đề cho người chơi gà hiểu rõ hơn.

Cấu tạo của chân gà chọi

Chân gà là một vũ khí lợi hại đối với cả gà đòn và gà cựa.Vì thế bàn chân gà phải đảm bảo phải có đủ ngón và không có dị tật. Các ngón phải cứng cáp, chắc khỏe và vững vàng. Chân gà sẽ có cấu tạo gồm có:

  • Ngón ngoại nằm ở phía ngoài gọi là hàng Ngoại (hay hàng Thành)
  • Ngón giữa thẳng lên phía gối gọi là hàng Nội (hàng Quách)
  • Ngón thới là ngón nhỏ ở phía sau gọi là hàng Thới

Xong biết cách cấu tạo của chân thì phải biết cách kiểm tra độ chắc khỏe của chân để khẳng định lại độ khỏe của chân

cach-xem-chan-ga-choi
                                                Cấu tạo chân gà

Kiểm tra chân gà

Cách kiểm tra độ khỏe của chân cũng khá đơn giản nhưng đòi hỏi sự quan sát tinh tế của người chơi gà. Để kiểm tra bạn chỉ cần tung gà lên cao và quan sát. Nếu chân gà không khụy, đầu không cắm về phía trước và cánh không giang ra ngay thì đó là chân khỏe. Ngược lại thì chân yếu không nên chọn.

cach-xem-chan-ga-choi
                                  Kiểm tra độ khỏe của chân gà

Bên cạnh kiểm tra chân thì nên chú ý đến những con gà chiến khi bước đi. Nếu chân gà túm lại gần tới đất mới giương ra cùng những bước đi chắc nịnh thì đó cũng là gà tốt.

: Cách Phơi Nắng Cho Gà Chọi chuẩn để gà trở nên săn chắc, khỏe mạnh Update 06/2024

Bài đọc thêm: Cách nuôi gà đá bị rót trở nên “ĐÁ SUNG” trong nháy mắt

Cách xem vảy chân gà chọi

Vảy gà chính là lớp ngoài bao bọc phía bên ngoài đôi chân. Vảy gà phải khô, sờ thấy nham nhám thì mới đạt yêu cầu. Vảy gà được tạo nên với nhiều hình dạng và cách sắp xếp khác nhau. Vảy gà cũng là một trong những yếu tố để nhận biết gà linh kê, thần kê hoặc các hàng tướng kê, sát kê. Một số loại vảy tốt mà khi xem vảy gà chọi cần phải chú ý như:

  • Vảy nội hoa đăng
  • Vảy linh giáp tử
  • Vảy thất đao thiên
  • Vảy giáp vy đao
  • Vảy tiểu son
  • Vảy nguyệt ám chỉ
cach-xem-chan-ga-choi
                                    Chọn chân gà chọi theo vảy

Cách xem chân gà chọi rất quan trọng, đặc biệt đối với gà đòn chuyên dùng chân, quản để hạ gục đối phương. Vì thế, tướng tá có chuẩn thì cũng đừng bỏ qua việc lựa chân gà. Chân khỏe, đá hay và hiểm thì cũng như là lực đá được tăng gấp bội phần.

Xem thêm: Cách xem vảy gà chọi tốt – xấu từ các sư kê lão làng

Rate this post