Chó bị rụng lông ở mông liệu có phải là biểu hiện của bệnh lạ? Update 07/2024

Mặc dù những người nuôi chó đều biết việc chó bị rụng lông là hết sức bình thường nhưng khi phát hiện ra lớp lông ở phần mông của chú chó nhà mình bị rụng ngày càng nhiều hơn khiến họ khá lo lắng. Nhiều chủ nuôi phân vân việc chó bị rụng lông ở mông có phải là biểu hiện của bệnh lạ nào đó hay không? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết sau.

Cũng giống như việc bị rụng tóc diễn ra ở người thì việc các chú chó dù là chó to, chó nhỏ hay dù thuộc giống chó nào đi nữa cũng đều sẽ bị rụng lông. Điều này đối với những người chủ nuôi là quen thuộc và bình thường vì nó diễn ra thường xuyên, nhất là vào thời kỳ chó thay đổi sinh lý hoặc vào mùa rụng lông. Nhưng sẽ thật là lo lắng khi những người chủ nuôi nhận thấy chú chó của mình bị rụng lông khá nhiều ở phần mông, vừa gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ bên ngoài lại vừa chứng tỏ dấu hiệu sức khỏe không tốt. Liệu có phải việc chó bị rụng lông ở mông là biểu hiện của bệnh lạ? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết câu trả lời.

: Chó bị rụng lông ở mông liệu có phải là biểu hiện của bệnh lạ? Update 07/2024

Điều gì khiến cho chó bị rụng lông ở mông

: Chó Bị Sưng Mắt – Tìm Hiểu Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Từ A-Z Update 07/2024

Dù là giống chó nào đi nữa thì việc tự nhiên bị rụng lông ở phần mông nhiều hơn cũng là điều mà các chủ nuôi khá quan tâm. Và dưới đây là một số điều khiến cho chú chó bị rụng lông ở mông:

  • Do bị mắc bệnh dị ứng

Hiện tại, bệnh dị ứng đang được phân thành 2 dạng chính là dị ứng do thực phẩm và dị ứng do các yếu tố bên ngoài như mùi thuốc tẩy rửa, hóa chất, phấn hoa…Khi bị mắc bệnh dị ứng thì ngoài biểu hiện bị rụng lông ở những vùng khác nhau trên cơ thể thì chú chó của bạn còn đi kèm với những triệu chứng khác nữa như bị đỏ da, viêm da, lở loét…

  • Do bị thiếu chất dinh dưỡng

Khi chú chó bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết cho lông và da trong cơ thể như canxi, kẽm, protein, khoáng chất và các vitamin…thì rất dễ dẫn đến việc bị rụng lông một cách bất thường trên cơ thể. Nếu kéo dài tình trạng này thì chú chó sẽ bị rụng lông nhiều hơn và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

  • Do bị rụng lông do nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm

Nếu bị nhiễm một trong số các loại trên thì chú chó nhà bạn sẽ xuất hiện việc bị rụng lông nhiều, rụng thành từng mảng kèm theo đó là các vảy gầu, đốm ngứa, sưng tấy ở những vùng khác nhau trên cơ thể. Tình trạng này sẽ ngày càng lan rộng hơn nếu chú chó dùng chân để gãi, cào xước vết thương hay liếm vào vết trầy xước.

Vậy chó bị rụng lông ở mông có phải là biểu hiện của bệnh lạ?

: Chó Rottweiler Con – Những Sự Thật Thú Vị Bạn Nên Biết Update 07/2024

Ngoài một số điều kể trên thì việc chó bị rụng lông ở mông còn có thể là do những điều khác tác động đến như việc chó sống trong môi trưởng bẩn thỉu, không được vệ sinh sạch sẽ, chó không được tắm rửa định kỳ bằng loại sữa tắm thích hợp lại thường xuyên nghịch bẩn hay chó bị rụng lông là do yếu tố tuổi tác…

Nhưng dù là vì bất cứ điều gì thì việc chó bị rụng lông ở mông không phải là một biểu hiện của căn bệnh lạ nào đó nên các chủ nuôi hoàn toàn có thể yên tâm. Nếu phát hiện việc rụng lông đi kèm với những biểu hiện bất thường khác thì bạn nên đưa chú chó nhà mình đến ngay các cơ sở thú y để được thăm khám và điều trị.

Điều lo lắng chó bị rụng lông ở mông có phải là biểu hiện của bệnh lạ không đã được giải đáp. Mong rằng thông tin ở bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn.

: Chó bị rụng lông nên cho ăn gì? Update 07/2024

Rate this post