Chó bị tróc da rụng lông và những điều mà bạn nên biết Update 07/2024

Chó bị tróc da rụng lông

Là loại động vật có lông, chó thường xuyên xảy ra hiện tượng bị rụng lông quanh năm và không cố định thời gian. Nhưng nếu chú chó của bạn bị hiện tượng tróc da rụng lông thì bạn cần phải hết sức lưu ý. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những điều mà bạn nên biết về việc chó bị tróc da rụng lông.

Rụng lông là hiện tượng khá phổ biến ở loài chó, không phân biệt lứa tuổi, giới tính hay giống. Việc rụng lông này được phân loại ra nhiều hình thức khác nhau và có những triệu chứng không giống nhau. Có những con chó bị rụng lông đối xứng, bị rụng lông thành từng mảng và có những con lại vừa bị tróc da rụng lông. Và nếu chú chó nhà bạn có biểu hiện của việc bị tróc da rụng lông thì cần hết sức chú ý. Bài viết ngay dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về việc chó bị tróc da rụng lông và những điều mà bạn nên biết.

: Chó bị tróc da rụng lông và những điều mà bạn nên biết Update 07/2024

Xem thêm:

+ Nguyên nhân làm cho chó bị nấm da rụng lông và cách phòng tránh

: Hướng dẫn bạn cách chăm sóc chó poodle tiny đen bị ốm tại nhà Update 07/2024

+ Nhận biết chó bị viêm da demodex

Chó bị tróc da rụng lông

1. Nguyên nhân làm cho chó bị tróc da rụng lông

Nếu việc rụng lông diễn ra bình thường thì bạn sẽ không phải quá lo lắng đến sức khỏe của chú chó nhà mình, nhưng nếu chú chó có hiện tượng bị tróc da rụng lông thì rất có thể nguyên nhân sâu xa là do chúng đã bị mắc một trong số những căn bệnh sau:

1.1 Bị nhiễm khuẩn hoặc nấm da

Khi bị mắc bệnh nấm da hoặc nhiễm khuẩn thì chú chó sẽ xuất hiện dấu hiệu bị rụng lông ở nhiều vùng khác nhau kèm theo hiện tượng da bị đỏ và tróc da nhẹ. Căn bệnh này hiện nay khá phổ biến và có rất nhiều chú chó bị mắc bệnh.

1.2 Bị ghẻ lở

Hiện tượng bị rụng lông đi kèm với tróc da, đỏ da hiện lên trên vùng lông bị rụng đó là dấu hiệu chứng tó chú chó của bạn đã bị mắc bệnh ghẻ lở. Trong số các căn bệnh do ký sinh trùng gây nên thì ghẻ lở là căn bệnh có tốc độ lây lan khá nhanh, đồng thời dễ bị lây lan nhất.

1.3 Thay đổi hóc môn trong cơ thể

: Bật mí với bạn một số loại thuốc trị rụng lông chó Update 07/2024

Việc thay đổi liều lượng hóc môn ở bên trong cơ thể khi xảy ra đột ngột sẽ làm cho hiện tượng rụng lông và tróc da xuất hiện trên cơ thể của chó.

2. Những điều mà bạn nên biết về việc chó bị tróc da rụng lông

Khi chú chó nhà bạn có hiện tượng bị tróc da rụng lông thì ngoài việc tìm hiểu nguyên nhân chính gây ra việc này thì bạn còn phải có biện pháp kiểm soát, phòng ngừa và điều trị bệnh thích hợp.

Cần điều tị kịp thời ngay khi có tróc da rụng lông

Để điều trị phần rụng lông, tróc da ở phía bên ngoài bạn có thể sử dụng loại sữa tắm phù hợp với chú chó, đồng thời dùng thêm các loại thuốc mỡ có tác dụng chữa bệnh để bôi vào vùng da bị bệnh. Trong suốt quá trình chăm sóc và điều trị thì bạn cần phải kiên nhẫn, tỉ mỉ và cẩn thận để đảm bảo rằng chú chó nhà bạn sẽ không bị nhiễm trùng. Ngoài ra, bạn nên sử dụng các biện pháp ngăn ngừa chú chó liếm hay gãi vào vùng bôi thuốc làm bệnh trở nên nặng hơn.

Và để điều trị được bệnh ở phần bên trong thì bạn có thể sử dụng các loại thuốc kháng sinh dạng uống theo đơn của bác sĩ thú y với liều lượng và thời gian phù hợp. Điều đó sẽ giúp cho chú chó của bạn tăng cường được sức đề kháng, cải thiện được căn bệnh tốt hơn.

Hy vọng rằng với việc cung cấp những điều mà bạn nên biết về việc chó bị tróc da rụng lông ở trên sẽ giúp cho bạn có thêm thông tin để chăm sóc chú chó của mình.

: Tìm hiểu về việc chó bị rụng lông bỏ ăn Update 07/2024

Rate this post