Cho Gà Chọi Ăn Tỏi – Bài Thuốc Đơn Giản Giúp Gà Khoẻ Mạnh Update 07/2024

Cho gà ăn tỏi cũng là một cách hữu hiệu để giúp gà khoẻ mạnh hơn và sung sức hơn. Thay vì sử dụng các loại thuốc tây, thuốc thú y có thể làm ảnh hưởng tới gà thì sử dụng nguyên liệu thiên nhiên được lựa chọn. An toàn cho sức khoẻ của gà và giá thành rẻ, không có tồn dư chất độc hại cho gà. Chính vì lẽ đó rất nhiều người lựa chọn cho gà chọi ăn tỏi để phòng bệnh và chữa một số bệnh ở gà. Bài viết này vaat.org.au sẽ bổ xung thêm kiến thức cho khách hàng về việc cho gà chọi ăn tỏi nhé.

Những bệnh mà tỏi có thể chữa dứt điểm như:

: Cho Gà Chọi Ăn Tỏi – Bài Thuốc Đơn Giản Giúp Gà Khoẻ Mạnh Update 07/2024

  • Gà chọi bị hen khẹc
  • Gà chọi bị khò khè
  • Gà chọi ăn không tiêu

Cho gà ăn tỏi có tác dụng gì?

Từ xa xưa những người nông dân Việt Nam đã biết cách cho gà ăn tỏi để phòng bệnh và chữa bệnh. Không chỉ trên gà mà sử dụng tỏi đối với người cũng rất tốt cho sức khoẻ. Vậy cho gà ăn tỏi có tốt không?

Tăng cường hệ miễn dịch

Hoạt chất trong tỏi giúp cơ thể gà tăng cường hệ miễn dịch. Tạo ra các loại bảo vệ màng tế bảo làm tổn thương nhiễm sắc thể. Ngoài ra chúng còn có tác dụng kháng virut cũng như phòng chống nhiễm trùng khá tốt. Chính vì thế việc sử dụng tỏi thường xuyên giúp gà luôn khoẻ mạnh.

Cho gà ăn tỏi như thế nào

Cho gà ăn tỏi như thế nào để đem lại kết quả tốt nhất cho gà.

Hoạt chất kháng sinh tự nhiên

Rất nhiều người thường cho gà ăn trực tiếp tỏi hoặc dã nát pha với nước để cho gà chọi, gà nuôi thịt uống. Đây là hoạt chất kháng sinh tự nhiên hiệu quả. Nhất là đối với các loại bệnh đường hô hấp như hen, khó thở, khò khè.

Giảm thiểu rối loạn tiêu hoá

Ăn tỏi thường xuyên cũng giúp cho gà có thể giảm thiểu rối loạn tiêu hoá. Từ đó chấm dứt dần tình trạng đi ngoài ra phân xanh hoặc phân loãng. Một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh thì mới có thể giúp gà chọi có sức khoẻ tốt. Sung sức hơn cho những trận chiến căng thẳng.

Diệt và tẩy giun

Một số nghiên cứu cho rằng tỏi có thể làm giảm số lượng giun và trứng của chúng như các loại giun đũa, giun móc, giun kim. Đây là loại thuốc tẩy giun an toàn cho sức khoẻ của gà.

Ngoài ra, còn vô số những tác dụng khác mà cả con người cũng có thể sử dụng. Như vậy, bạn đã biết cho gà ăn tỏi có tác dụng gì rồi nhé. Tiếp sau phần này là cho gà ăn tỏi như thế nào để phát huy hiệu quả tối đa nhé.

Đặc điểm của việc cho gà ăn tỏi

: Những đòn đá chết gà – Tuyệt chiêu hiểm hóc hạ đo ván đối phương Update 07/2024

Tỏi ta – tên khoa học là Alliumsativum L, họ hành Alliaceac (trước kia gọi là họ hành tỏi Liliaceae).Cùng với tên tỏi có rất nhiều loại tỏi khác nhau như tỏi voi, tỏi Trung Quốc, tỏi Pháp, tỏi gấu, tỏi ngọc v.v. Nhưng chỉ có củ tỏi ta (Tỏi Lý Sơn) là được ưa chuộng dùng làm gia vị và làm thuốc, không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Vì tỏi ta củ nhỏ, thơm và có nhiều công dụng quý.

Qua những nghiên cứu khoa học thì các nhà khoa học đã kết luận tỏi có tác dụng trong việc phòng và chữa bệnh cho gà chọi.

Tỏi có tác dụng đáng kể lên hệ thống miễn dịch, giúp tăng hoạt tính các thực bào lympho, có tính kháng khuẩn (ức chế 70 loại vi khuẩn gram (–) và gram (+)), kháng virus (cúm, cảm lạnh, lở mồm long móng), diệt ký sinh trùng và nguyên sinh động vật (giun đũa, giun kim, giun móc, lỵ amid), phòng tránh tốt các rối loạn men tiêu hóa, nhiễm khuẩn dạ dày ruột, chống các bệnh đường hô hấp.

Ngoài ra tỏi còn giúp tăng hiệu lực kháng sinh vì thế tỏi sẽ giúp tăng hiệu quả của kháng sinh trong việc điều trị bệnh CRD.

Cho gà chọi ăn tỏi như thế nào mang lại hiệu quả tốt nhất?

Có rất nhiều cách để áp dụng việc cho gà ăn tỏi nâng cao sức khoẻ và đề kháng. Tuỳ theo số lượng nuôi mà khách hàng có thể áp dụng một cách phù hợp nhất.

Cho ăn trực tiếp

Cho gà chọi ăn tỏi trực tiếp cũng được nhiều người sử dụng. Nhưng chỉ áp dụng được với số lượng gà không quá nhiều. Đối với những người nuôi gà chọi thì việc cho gà ăn tỏi sống cũng là điều cực kỳ dễ làm. Có thể thực hiện cách này như sau. Đập dập nhánh tỏi và nhét trực tiếp vào miệng gà. Tuỳ theo trọng lượng của gà mà số lượng ăn khác nhau. Ví dụ nếu gà con khoảng vài lạng cho tới 1 cân thì cho ăn khoảng 1 nhánh hoặc nửa nhánh. Còn nếu gà chọi lớn từ khoảng 2 cân trở lên thì cho ăn 2 nhánh.

cho gà ăn tỏi như thế nào

Tỏi dã nhỏ cho gà ăn trực tiếp tùy liều lượng theo trọng lượng và bệnh tình của gà.

Nên cho ăn kèm cơm vào vào buổi sáng sớm hoặc buổi trưa để phát huy hiệu quả tốt của tỏi tươi nhé.

Cho ăn gián tiếp qua nước uống

Dã nát tỏi tươi và hoà với nước uống cho gà con, gà trưởng thành cũng là một cách tốt. Sử dụng tuỳ theo liều lượng để cho gà phòng chống bệnh tật và nâng cao sức khoẻ. Chỉ cần sử dụng từ 1-2 nhánh tỏi cho khoảng 1 lít nước uống là có thể dùng được.

: Cách Bổ Xung Dinh Dưỡng Cho Gà Đá Cựa Sắt Cực Chuẩn Update 07/2024

tỏi ngâm nước cho gà uống

Tỏi ngâm nước uống với liều lượng hàng ngày tăng cường hệ miễn dịch cho gà

Nếu cho uống thường xuyên thì nên sử dụng liều lượng thấp. Còn nếu không cho uống cách nhật hoặc tuần 2-3 lần với liều lượng lớn hơn.

Ngâm rượu tỏi hoà nước

Một cách nữa mà có thể cho gà ăn tỏi có thể áp dụng đó chính là ngâm rượu tỏi. Có thể pha loãng rượu tỏi vào nước theo nồng độ 60ml rượu tỏi cho 10 lít nước uống 2 ngày/lần. Đối với gà con thì áp dụng 10 lít nước cho 200 gà con còn nếu gà lớn thì 100 con.

rượu ngâm tỏi cho gà uống

Rượu ngâm tỏi là một bài thuốc khá tốt cho gà.

Rượu ngâm tỏi sẽ phát huy được hết những tác dụng của tỏi và giúp gà hấp thu tốt hơn. Cho uống theo điều độ lịch trình cụ thể sẽ giúp gà luôn khoẻ mạnh.

Khi cho gà ăn tỏi cần chú ý điều gì?

Khi cho gà ăn tỏi thì cần nhớ rằng đây không phải là thuốc tiên nên không phải cứ cho ăn nhiều là tốt. Cần cho ăn đúng và đủ liều lượng thì mới tốt cho gà. Nhất là những chiến kê gà chọi cần chú ý hơn. Liều lượng và số lượng là điều cần quan tâm nhất.

mật ong ngâm tỏi cho gà

Mật ong ngâm tỏi cũng là một cách khá hay để cho gà ăn tỏi.

Do tỏi không phải là một loại thuốc nên đừng để bị bệnh mới đem cho gà ăn. Hãy cho chúng ăn uống điều độ hàng tuần theo liều lượng để tạo ra kháng thể nhất định. Khi đã có nền tảng vững chắc thì mới đẩy lùi được những mầm mống của bệnh tật trong cơ thể gà. Áp dụng cho gà ăn uống điều độ hàng tuần kết hợp với các vitamin, canxi, khoáng chất thêm nhé.

Trên đây là một số kiến thức về cho gà ăn tỏi mà các bạn nên biết. Sẽ giúp ích trả lời những câu hỏi như cho gà ăn tỏi như thế nào? Cho gà ăn tỏi có tác dụng gì. Nếu thấy bài viết hay hãy like và chia sẻ giúp vaat.org.au nhé!

: Bí Kíp Nuôi Gà Ta Thả Vườn Chuẩn Lợi Nhuận Cao Update 07/2024

Rate this post