Chó poodle đẹp cần dựa vào những tiêu chuẩn nào? Update 07/2024

Để đánh giá được chính xác vẻ đẹp của một chú chó Poodle thì bạn cần phải dựa trên nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Vậy chó poodle đẹp cần phải dựa vào những tiêu chuẩn nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này ở bài viết ngay dưới đây.

Mặc dù những chú chó Poodle có ngoại hình khá đáng yêu khiến cho bất cứ ai khi nhìn thấy đều bị đốn ngã nhưng để đánh giá được chính xác vẻ đẹp của một chú chó Poodle thì không chỉ dựa vào vẻ ngoại hình mà còn phải dựa trên cả những tiêu chuẩn về trọng lượng, kích cỡ và màu lông. Điều đó khiến cho nhiều người vẫn đang thắc mắc về việc chó poodle đẹp cần dựa vào những tiêu chuẩn nào? Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ có trong nội dung của bài viết sau.

: Chó poodle đẹp cần dựa vào những tiêu chuẩn nào? Update 07/2024

Những tiêu chuẩn để đánh giá một chú chó poodle đẹp

Khi đưa ra một đánh giá, nhận xét toàn diện về một chú chó poodle đẹp thì bạn cần phải bắt buộc dựa trên những tiêu chí sau:

  • Về kích thước

: Những điều có thể bạn chưa biết về việc chó bị lác rụng lông Update 07/2024

Một em Poodle đẹp sẽ có thân hình cân đối cả về chiều cao lẫn cân nặng và quan trọng nhất là chiều cao. Tùy thuộc vào những dòng chó Poodle khác nhau mà có tiêu chuẩn về chiều cao cụ thể như: Standard Poodle có chiều cao chuẩn từ 45 – 60cm, Mini Poodle có chiều cao chuẩn là 28 – 38cm, dòng Toy Poodle có chiều cao từ 24 – 28cm, còn dòng Tiny và Teacup Poodle có chiều cao chuẩn là dưới 22cm.

Nếu không đạt được đủ tiêu chuẩn về chiều cao thì em Poodle của bạn sẽ không được đánh giá quá cao.

  • Về đường nét trên khuôn mặt

Tiêu chuẩn để đánh giá chó poodle đẹp là dựa trên những đường nét trên khuôn mặt cụ thể là phần mũi phải có hình tam giác nhỏ xinh với lỗ mũi to và phù hợp với màu lông. Phần mắt phải có hình oval, đen láy và màu mắt chủ yếu là màu đen hoặc nâu. Phần mõm của chó Poodle phải có chiều dài bằng 9/10 so với chiều dài của hộp sọ, có phần hơi nhọn và dài.

Còn phần môi của chú chó đẹp thì thường mỏng và khép chặt. Riêng phần tai thì tiêu chuẩn đẹp là phải to bản, hơi tròn, được bao phủ bởi một lớp lông dài và buông dọc theo hai bên má.

  • Về các bộ phận của phần thân

Một cơ thể cân đối với phần lưng có đường cong nhẹ, hơi dốc về phần đuôi, phần bụng nhỏ nhắn, hóp sâu cùng phần ngực có chiều rộng được tính bằng 2/3 chiều sâu của ngực sẽ là những tiêu chuẩn để đánh giá một chú chó poodle đẹp.

: Nguyên nhân nào khiến chó bị rụng lông quanh mắt? Update 07/2024

Bên cạnh đó thì chú chó còn cần phải có phần đuôi nằm ở vị trí cao gần đến thắt lung và có thể hạ thấp khi đứng yên, dựng thẳng khi chạy mới đạt tiêu chuẩn.

  • Về bộ lông

Khi đánh giá chó poodle đẹp thì bạn cần phải phân biệt được 2 loại lông chính là lông xoăn và lông dạng thừng. Mỗi bộ lông lại có kết cấu đẹp khác nhau và nhìn chung bộ lông mềm mượt, xoăn xù, không bị xơ xác hay rụng quá nhiều là điều quan trọng nhất.

Khi mua chó poodle đẹp cần lưu ý những gì?

Phần trên là những tiêu chuẩn quan trọng và cần thiết để đánh giá và chọn lựa được một chú chó poodle đẹp. Và bên cạnh những tiêu chuẩn đó thì bạn cũng nên lưu ý đến một số vấn đề khi mua đó là:

  • Xem xét đến nguồn gốc xuất xứ, yếu tố lý lịch của chó bố mẹ và giấy tờ hợp pháp chứng minh nguồn gốc của em chó mà bạn định chọn
  • Hãy mua chó tại những địa chỉ uy tín, nổi tiếng trên thị trường để bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng
  • Bạn có thể dựa theo sở thích của mình để lựa chọn

Vậy là câu hỏi chó poodle đẹp cần dựa vào những tiêu chuẩn nào đã được giải đáp. Chúc bạn sớm tìm được em Poodle phù hợp.

: Những Sự Thật Về Giống Chó Rottweiler Bạn Nên Biết Update 07/2024

Rate this post