Chó poodle nhuộm lông và những tác hại khôn lường Update 07/2024

Tuy nhìn thấy những chú Poodle có bộ lông được nhuộm màu sặc sỡ khá thú vị và bắt mắt nhưng bạn có biết được việc nhuộm lông có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của chú chó không? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết những tác hại khôn lường khi chó poodle nhuộm lông.

Với bộ lông xù xoăn tít đáng yêu những chú chó Poodle luôn sở hữu vẻ ngoài hoàn hảo khiến người nuôi phải mê đắm. Nhất là với nhiều màu lông khác nhau, mỗi màu lại mang đến cho chú chó một nét đẹp riêng. Nhưng trong vài năm gần đây thì đang rộ lên phong trào nhuộm lông cho chó Poodle. Các chủ nuôi đã thực hiện việc cải biến bộ lông của chú chó nhà mình thành nhiều màu sắc khác nhau. Điều này khiến cho ngoại hình của các chú chó càng trở nên ấn tượng hơn nhưng vấn đề đặt ra ở đây là cách làm này sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chú chó. Và những tác hại khôn lường khi chó poodle nhuộm lông là gì? Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết sau.

: Chó poodle nhuộm lông và những tác hại khôn lường Update 07/2024

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

+ Giải Đáp: Chó Bị Xà Mâu Phải Làm Sao Và Cách Trị Chó Bị Xà Mâu Nặng

+ Vì sao chó poodle màu xám khói lại được nhiều người săn lùng?

: Mèo bị nôn, các nguyên nhân chính Update 07/2024

1. Chó poodle nhuộm lông đẹp hay không đẹp?

Việc nhuộm lông cho chó Poodle được đánh giá là đẹp hay không đẹp thì còn phụ thuộc vào suy nghĩ của rất nhiều người chủ nuôi. Bởi đối với một số người thì họ thích màu lông nguyên bản, tự nhiên của chó Poodle hơn là việc nhuộm cho chúng màu lông khác.

Còn đối với nhiều người thì họ lại thích cho chú chó nhà mình có được bộ lông mới mẻ, độc đáo và ấn tượng hơn bằng nhiều màu sắc khác nhau thay vì chỉ có một màu lông truyền thống từ đầu đến chân.

2. Những tác hại khôn lường ảnh hưởng đến sức khỏe khi chó poodle nhuộm lông

Làm đẹp ngoại hình cho chú chó Poodle của mình là điều mà các chủ nuôi khá quan tâm nhưng trước khi quyết định nhuộm lông thì các chủ nuôi nên dành thời gian tìm hiểu kỹ về vấn đề này để biết được những tác hại khôn lường có thể xảy đến với sức khỏe của chú chó gồm có:

2.1 Chó rất dễ bị mắc những căn bệnh ngoài da

Thuốc nhuộm lông cho chó thường là hóa chất nên dù có an toàn đến mấy thì cũng sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của các chú chó. Điều này thể hiện rất rõ ở việc chú chó nhà bạn sẽ dễ bị mắc những bệnh ngoài da lây lan từ môi trường. Vì khoa học đã chứng minh làn da của chó rất yếu nên chúng cần lớp lông dày để bảo vệ, nhưng khi nhuộm lông thì lớp bảo vệ da đã bị ảnh hưởng. Trong nhiều trường hợp khi nhuộm lông khiến làn da của chó bị tổn thương, lở loét và sưng đỏ.

2.2 Chó bị ảnh hưởng đến khứu giác

: Chó Rottweiler Thuần Chủng Và Lai Khác Nhau Thế Nào? Update 07/2024

Chiếc mũi nhạy bén là một trong những ưu điểm của loài chó. Nếu bạn sử dụng thuốc nhuộm để nhuộm lông mà lại là loại thuốc nhuộm kém chất lượng thì sẽ gây ra những phản ứng hóa học kích thích trực tiếp đến khứu giác của chó. Điều này về lâu dài sẽ khiến cho chó không thể ngửi được mùi nữa và dần bị mất đi bản năng cơ bản của một chú chó.

2.3 Chó dễ bị ngộ độc

Điều này tưởng chừng khó tin nhưng lại là sự thật bởi liếm lông là hành động thường xuyên của một chú chó. Và sau khi nhuộm lông thì hành động này sẽ khiến cho thuốc nhuộm vô tình theo đường miệng đi vào trong cơ thể của chó. Những chất hóa học có trong thuốc nhuộm sẽ khiến cho chó bị tiêu chảy nhẹ hoặc nặng hơn là bị ngộ độc.

Với những tác hại khôn lường kể trên khi chó poodle nhuộm lông thì lời khuyên dành cho các chủ nuôi là nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.

Đọc thêm:

+ Chó poodle cắt lông và những điều bạn cần biết

+ Cắt tỉa lông cho chó xù poodle và những thông tin hữu ích dành cho bạn

: Hướng dẫn cách chăm sóc chó con mới sinh mất mẹ Update 07/2024

Rate this post