Mèo bị ghẻ rụng lông thì điều trị như thế nào? Update 07/2024

Khi mèo nhà bạn không được chăm sóc da và lông đúng cách thì sẽ khiến cho mèo dễ bị mắc bệnh ghẻ, gây ngứa ngáy, bong tróc vảy và rụng lông. Nhiều bạn đang không biết khi mèo bị ghẻ rụng lông thì phải điều trị như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này ở bài viết sau.

Những chú mèo đáng yêu nhà bạn nếu không được chăm sóc vùng da và lông đùng cách thì sẽ rất dễ bị mắc một số căn bệnh ngoài ra, trong đó phổ biến nhất là bệnh ghẻ. Khi bị mắc bệnh này thì lớp da của mèo sẽ bị bong vảy, xuất hiện dấu hiệu lở loét với những vết hằn đỏ nhỏ li ti và lông bị rụng nhiều khiến mèo luôn cảm thấy khó chịu, thường xuyên đưa chân lên gãi. Không khó để có thể phát hiện ra những biểu hiện chứng tỏ mèo bị mắc bệnh ghẻ. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là khi mèo bị ghẻ rụng lông thì phải điều trị như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin có liên quan đến vấn đề này.

: Mèo bị ghẻ rụng lông thì điều trị như thế nào? Update 07/2024

Xem thêm:

+ Cách điều trị mèo bị rụng 1 mảng lông do bệnh ghẻ

+ Mèo bị rụng lông theo mảng có phải là bị ghẻ không?

Mèo bị ghẻ dễ rụng lông

1. Nguyên nhân làm cho mèo bị ghẻ rụng lông

: Chó Bị Sưng Mắt – Tìm Hiểu Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Từ A-Z Update 07/2024

Hiện tại, có thể kể ra nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho chú mèo của bạn bị mắc bệnh ghẻ. Trong số các nguyên nhân thì nguyên nhân phổ biến nhất đó là sau khi tắm cho mèo xong bạn không lau khô lông, khiến tình trạng ẩm ướt làm môi trường cho vi khuẩn phát triển.

Bên cạnh đó thì còn có nguyên nhân mèo bị ghẻ rụng lông là do sữa tắm mà bạn dùng để tắm cho mèo không phù hợp, khiến cho mèo bị dị ứng da, từ đó phát sinh thành bệnh ghẻ. Ngoài ra, thì yếu tố đồ ăn có chứa quá nhiều muối làm cho hệ tiêu hóa của mèo khó có thể thích ứng dẫn đến việc bị ghẻ.

Và một nguyên nhân mèo bị ghẻ rụng lông là khi mèo sống trong một môi trường bị ô nhiễm thì sẽ rất dễ bị ghẻ, do điều kiện môi trường quá thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây hại phát triển.

2. Phương thức điều trị mèo bị ghẻ rụng lông

Bạn sẽ không khó để phát hiện ra việc chú mèo nhà mình bị mắc bệnh ghẻ nhưng để lựa chọn được phương thức điều trị ghẻ phù hợp với mèo không phải là điều dễ dàng. Hiện nay, có nhiều phương thức điều trị mèo bị ghẻ rụng lông nhưng chỉ có hai phương pháp chủ yếu được nhiều người tiêu dùng lựa chọn đó là:

2.1 Sử dụng thuốc trị ghẻ

Với phương thức này bạn cũng có thể lựa chọn những cách khác nhau như sử dụng thuốc bôi ghẻ (dạng nước hoặc dạng kem) để bôi trực tiếp lên trên vùng da bị ghẻ của mèo. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cách tiêm thuốc trực tiếp vào cơ thể mèo.

Mỗi phương thức đều có những ưu điểm khác nhau, nhưng trong quá trình sử dụng thì bạn cần hết sức chú ý đến vấn đề liều lượng để không gây ra những phản ứng phụ cho mèo.

Nên sử dụng thuốc trị ghẻ cho mèo

2.2 Sử dụng các loại thảo dược

: Tìm hiểu bệnh nấm ở chó mèo và cách phòng chống hiệu quả Update 07/2024

Ngoài việc sử dụng thuốc bôi hoặc tiêm thì bạn có thể dùng phương thức thảo dược để trị bệnh mèo bị ghẻ rụng lông. Những sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ các loại thảo dược tự nhiên như tinh dầu bạc hà hoặc sử dụng các loại lá xà cừ, lá đào…hiện đang là lựa chọn tối ưu cho chủ nhân của những chú mèo bị ghẻ.

Chỉ cần đun lá xà cừ, lá đào với nước rồi lấy nước đó để tắm cho mèo khoảng 2 lần/tuần hoặc dùng tinh dầu bạc hà bôi trực tiếp lên vùng da bị ghẻ từ 2 – 3 lần/ ngày trong một thời gian là bạn sẽ nhận thấy ngay hiệu quả.

Hy vọng với những thông tin cung cấp cho bạn ở bài viết trên về việc mèo bị ghẻ rụng lông thì điều trị như thế nào sẽ giúp cho bạn an tâm hơn trong quá trình chăm sóc chú mèo của mình.

Đọc thêm các bài viết khác:

+ Mèo bị rụng lông quanh mắt do ghẻ demodex

+ Nguyên nhân khiến mèo bị ngứa và rụng lông và cách điều trị

: Bí Quyết Dạy Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Cực Nhanh Update 07/2024

Rate this post