Mèo bị rụng mảng lông và cách điều trị Update 03/2024

Việc mèo bị rụng lông là điều khá bình thường đối với người nuôi mèo. Nhưng việc mèo bị rụng mảng lông khiến nhiều người lo lắng và muốn tìm được cách điều trị hiệu quả căn bệnh này.

Những chú mèo đáng yêu với bộ lông mềm mại luôn được xem là người bạn thân thiết của mỗi chúng ta. Người bạn mèo này luôn yêu chiều bộ lông của mình mỗi ngày và đối với người nuôi mèo thì việc chải lông cho mèo là một công việc vô cùng thú vị. Đối với mèo thì việc bị rụng lông là điều rất bình thường nhưng nếu chú mèo nhà bạn bị rụng từng mảng lông với số lượng lớn thì điều đó khiến bạn cảm thấy lo lắng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin có liên quan đến việc mèo bị rụng mảng lông và cách điều trị.

: Mèo bị rụng mảng lông và cách điều trị Update 03/2024

Mèo cảnh dễ bị rụng lông do đâu?

Nguyên nhân nào khiến mèo bị rụng mảng lông

Khi nuôi một chú mèo ở trong nhà thì việc lông mèo rụng đầy trên ghế sofa, quần áo, đồ dùng gia đình là điều vô cùng tự nhiên. Bởi việc rụng lông này là biểu hiện của việc thay đổi sinh lý của mèo. Nhưng nếu bạn phát hiện ra lông của mèo rụng nhiều hơn bình thường và lông bị rụng thành từng mảng lớn thì đó là việc bất bình thường.

Việc mèo bị rụng mảng lông có thể là do bị mắc nhiều căn bệnh khác nhau trong đó có một số căn bệnh khá phổ biến như:

: Chó bị tróc da rụng lông và những điều mà bạn nên biết Update 03/2024

        Mèo bị căng thẳng do vấn đề tâm lý, bị ép buộc tắm và chải chuốt quá mức

        Do chế độ ăn uống không đầy đủ dưỡng chất khiến cho mèo bị suy dinh dưỡng

        Mèo bị bọ chét hoành hành ở trên da, những vết cắn của bọ chét đã gây viêm da khiến lông bị thưa và rụng nhiều

        Mèo bị viêm da dị ứng do tiếp xúc với những chất kích thích ở bên ngoài môi trường như phấn hoa

Cách điều trị căn bệnh mèo bị rụng mảng lông

Khi nhận thấy những dấu hiệu mèo bị rụng mảng lông thì bạn có thể tham khảo một số cách điều trị căn bệnh này có thể áp dụng ngay tại nhà như sau:

  • Không nên lạm dụng việc chải chuốt

: Nên hay không nên chọn mua chó poodle trung quốc? Update 03/2024

Việc tắm rửa quá sạch sẽ hay chải chuốt quá mức khiến cho loài động vật ưa chải chuốt như mèo cũng cảm thấy bị quá tải, làm cho chúng xuất hiện tình trạng căng thẳng để phản ứng lại với hành động này. Bởi vậy mà để giảm thiểu được tình trạng bị rụng lông thành từng mảng ở mèo thì bạn không nên quá lạm dụng việc chải chuốt, nhằm làm giảm bớt sự căng thẳng ở chú mèo nhà bạn.

  • Thay đổi chế độ ăn uống

Nếu chú mèo nhà bạn bị rụng lông do chế độ ăn uống không đầy đủ dinh dưỡng thì bạn cần phải thực hiện việc điều chỉnh và thay đổi thực đơn ăn uống hàng ngày, bổ sung thêm những dưỡng chất cần thiết để tăng cường sức khỏe, giúp chú mèo không còn bị rụng lông thành từng mảng nữa.

Tìm hiểu nguyên nhân mèo rụng lông
  • Tiêu diệt bọ chét hàng tháng

Thực hiện tiêu diệt bọ chét sống ở trên da của mèo là một việc khá đơn giản hiện nay, bởi bạn có thể sử dụng những loại thuốc đặc trị chuyên trị bọ. Bên cạnh việc tiêu diệt bọ chết trên da mèo thì bạn còn nên tiêu diệt cả bọ chết sống ở trong nhà của bạn, để tránh tình trạng chúng lại tiếp tục sinh sản.

  •       Điều trị viêm da dị ứng

Nếu mèo nhà bạn bị viêm da dị ứng do tiếp xúc với các nhân tố ở ngoài môi trường thì việc tránh tiếp xúc sẽ là biện pháp điều trị tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những phương pháp điều trị viêm da dị ứng khác tùy theo tình trạng bệnh của mèo.

Mong rằng với việc chia sẻ cách điều trị mèo bị rụng mảng lông ở trên sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.  

: Bệnh giảm bạch cầu ở mèo lây qua đường nào? Update 03/2024

Rate this post