Xem ngay 2 bí quyết lựa chọn gà chọi giống của các sư kê Update 07/2024

Muốn có được một con gà đá tuyệt vời, vóc dáng đẹp; đánh đâu thắng đó thì phải có bí quyết lựa chọn gà chọi giống tốt nhất. Để giúp anh em tìm được một chiến kê ứng ý thì Gà Chọi Việt xin đưa ra một số phương pháp chọn lựa dòng gà chọi hay, mời anh em tham khảo.

2 cách lựa chọn gà chọi giống nên biết

Chọn gà chọi giống bố mẹ

Chọn gà mái chọi làm giống

Để có gà chọi con giống khỏe mạnh; tỉ lệ thắng cao thì điều đầu tiên phải quan tâm đến chính là thế hệ bố mẹ. Vậy phải làm sao để chọn gà chọi giống mẹ tốt nhất? Gà Chọi Việt xin đưa ra một sô lưu ý sau đây: 

: Xem ngay 2 bí quyết lựa chọn gà chọi giống của các sư kê Update 07/2024

Gà mái thân hình nhỏ gọn khi ấp trứng sẽ ít bị vỡ; bởi gà mái chọi to con dễ làm vỡ trứng khi ấp do cân nặng gây áp lực lên trứng. Dòng giống của những con gà mái chọi này cũng phải được chọn lọc kĩ càng.

gà chọi giống

Gà chọi trống làm giống

Nên tuyển chọn dòng gà đá sức khỏe dẻo dai, chịu lực giỏi, có những đòn đá cực tốt; thường thì gà trống có thân hình giọt mưa là chuẩn. Ngoài ra khi xem giống gà chọi, nên quan sát vảy và chân của chúng.

Gà chọi hay thường có chân thành mảnh, hàng vảy gà đều và đẹp là hàng chuẩn. Đọc thêm cách xem vảy gà linh kê nha anh em. Khi chọn được giống gà trống và mái đạt tiêu chuẩn thì đàn con sẽ sở hữu các ưu điểm từ bố và mẹ.  

? ? ? ?Các giống gà đá ở việt nam nổi tiếng nhất

Kỹ thuật huấn luyện và chăm sóc gà đá

Ngoài việc lựa chọn giống bố mẹ đạt chuẩn còn phải chăm sóc và tập luyện cho chúng đúng kỹ thuật. Lúc gà mới nở đến khi chúng được 500gram anh em vẫn có thể cho ăn thức ăn công nghiệp; tuy nhiên chỉ chiếm 30% thôi nhé. 

Thể trọng nào đủ chuẩn để chọn giống gà đá?

: Cách làm cổ gà chọi to theo phương pháp bí truyền Update 07/2024

Bắt đầu quá trình tuyển lựa gà chọi non khi gà từ 1,8kg đến 2kg; cần quan tâm 2 đặc điểm để chọn gà đá hay sau đây:

  • Mắt sáng, chân ngắn, đùi dài, khuôn mặt lanh lợi, dáng đi không nặng nề.
  • Nên chọn gà có màu lông đen tuyền (gà ô); đen pha đỏ; đen pha vàng (gà ô tía),gà tía mơ, gà màu xám đất, gà nhạn (lông trắng), gà tía mật,…
gà chọi giống

Giai đoạn gà đạt thể trọng 1,8kg đến 2kg, chỉ nên sử dụng lúa đã ngâm cho gà. Bởi vì trong loại lúa này lượng chất dinh dưỡng đã giảm nhưng vẫn đảm bảo gà được ăn no.

Đối với gà chọi cốt yếu là gà có cơ bắp chắc khỏe, nhưng không quá nặng để có thể ra đòn nhanh và tránh né linh hoạt. Cần đảm bảo thêm nguồn đạm cho gà từ: thịt bò, lươn nhỏ, sâu super worm,…

Chú ý một số điểm khi chọn gà cũng như chăm sóc gà đá

  • Xem màu lông và chân gà: gà lông  trắng nhưng có cặp chân chì, tuyệt đối không nên nuôi thi đấu bởi vì rất hay thua trận. Cho nên mới có câu “gà trắng chân chì , mua chi giống ấy”.
  • Gà có màu lông lốm chim cú thì cũng không nên nuôi đá bởi gà này thường đá dở nên không ai chuộng.
  • Không nên cho gà ăn thức ăn nhiều đạm, bởi vì khi lên trường đấu gà hay bị bở hơi, sức bền kém.

✅✅✅ TOP 10 loại thuốc tăng lực cho gà chọi anh em sư kê phải biết

Gà lai chọi – Mô hình kinh doanh kiếm tiền bạc triệu

Ngoài việc chọn dòng gà chọi thuần chủng thì hiện nay việc chăn nuôi gà lai chọi cũng được áp dụng nhiều và chúng được nuôi chủ yếu để lấy thịt. Kế thừa các ưu điểm  từ thế hệ bố mẹ, ông bà cho nên nhiều người tận dụng điều này để phát triển mô hình nuôi gà lai chọi và mang lại hiệu quả.

giống gà lai chọi sọc
giống gà lai chọi sọc

Gà lai chọi được biết đến là dòng gà được lại từ gà chọi và gà nuôi thịt; đảm bảo thế hệ con cháu có đầy đủ những yếu tố về ngoại hình, sản lượng thịt kế thừa từ bố mẹ. Người ta lai tạo ra nhiều giống gà lai khác nhau, tuy nhiên có 2 dòng nổi tiếng nhất là giống gà lai chọi sọc và gà lai 3 dòng máu.

Bài viết này Gà Chọi Việt xin đề cập đến giống gà lai chọi sọc để bà con tham khảo. Gà lai chọi sọc được phối giống từ gà trống chọi thuần và gà mái lương phượng; được thừa hưởng tỉ lệ máu chọi 50%.

: 4 loại thức ăn cho gà chọi sung sức đá cực ĐÃ Update 07/2024

Gà lai chọi này có màu lông đỏ tía; da và chân có màu vàng.Với việc thích nghi tốt với mọi điều kiện sống, dễ nuôi cho nên được nuôi nhiều để làm kinh tế. 

>>>>>> Tham khảo trại gà nức tiếng ở Cao Lãnh – Đồng Tháp 

Nếu bà con muốn chăn nuôi loại gà này cần phải xem dòng gà lai chọi thật kỹ lưỡng; lựa chọn nơi bán gà chọi uy tín. Nếu muốn Mua gà chọi giống ở hà nội hoặc bất cứ địa điểm nào bạn cần tìm hiểu địa chỉ uy tín; đảm bảo chất lượng để có được con gà đá tốt nhất. Giống gà chọi thái lan, gà chọi giống mỹ, gà chọi Bình Định,… là một số giống gà đá tốt anh em có thể tham khảo. Chúc anh em mau tìm được gà chiến riêng cho mình. 

-> Thông tin chi tiết về kiến thức gà chọi.

Liên hệ:

Fanpage: https://www.facebook.com/gachoiviethcm/

Website:gachoiviet.com

: Cách Làm Chuồng Nuôi Gà Thả Vườn Tiết Kiệm Chi Tiết Từ A-Z Update 07/2024

Rate this post