3 cách chăm sóc để gà thay lông nhanh hơn mà các sư kê nên học hỏi Update 07/2024

Gà thay lông nhanh sẽ giúp rút ngắn thời gian thay lông ở gà. Qua đó rút ngắn công chăm sóc hoặc mốc thời gian để thi đấu hoặc mục đích của gia chủ. Tuy nhiên muốn gà thay lông nhanh cần hết sức cẩn thận. Bởi vì không khéo có thể ảnh hưởng tới thể chất của gà. Do vậy, nếu bạn muốn gà thay lông nhanh thì nên chú ý một số điểm dưới đây nhé.

 • Cho gà ăn gì để lông mượt mà bóng bẩy đẹp mã
 • Khi gà chọi thay lông cần chú ý điều gì?
 • Tìm hiểu gà chọi lông lỡ là như thế nào?

Cách nhận biết gà thay lông

Như đã đề cập, gà thay lông bao lâu tùy thuộc vào độ tuổi và loại gà. Tuy nhiên, người nuôi gà có thể nhận biết khi nào gà thay lông thông qua các dấu hiệu sau:

: 3 cách chăm sóc để gà thay lông nhanh hơn mà các sư kê nên học hỏi Update 07/2024

 • Thời gian thay lông định kỳ là từ 4 đến 8 tháng.
 • Gà bắt đầu rụng lông ở phần cổ trước tiên.
 • Dựa vào điều kiện thời tiết để nhận biết, thường là lúc thời tiết thay đổi từ thu sang đông.
 • Sức đề kháng và khả năng đá của gà giảm xuống.

Gà sẽ thay lông từ phần cổ đầu tiên.

Dựa vào những đặc điểm cơ bản trên để biết được thời gian nào gà sẽ thay lông. Thời kỳ gà thay lông mất rất nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng. Vì vậy, không nên đưa gà đi đá vào giai đoạn này.

Cách kích thích gà ra lông

Gà thay lông mấy tháng cũng tùy thuộc vào chế độ dinh dưỡng của người nuôi. Quá trình gà thay lông cần rất nhiều dinh dưỡng. Vậy làm sao để gà mau ra lông? Nếu quá trình này rút ngắn thì gà thay lông bao lâu? Có lẽ đây là câu hỏi mà rất nhiều anh em chơi gà còn băn khoăn.

Làm thế nào để gà thay lông nhanh và mượt

Việc làm cho gà mau ra lông sẽ khó khăn hơn lúc huấn luyện và nuôi chiến rất nhiều. Hãy chăm sóc gà theo 3 giai đoạn sau để mau thay lông:

cách giúp gà tơ mọc lông nhanh
Cách giúp gà tơ mọc lông nhanh

Giai đoạn khi gà bắt đầu thay lông

Hãy cho gà nghỉ ngơi, không mang đi đá độ, đá gà. Buổi trưa tắm và lấy khăn lông mềm lau sạch để tránh vi khuẩn tấn công lúc gà yếu. Khẩu phần dinh dưỡng thêm nhiều rau xanh và các loại hạt như lạc để kích thích gà ra lông.

Giai đoạn gà ra lông mới

Để gà có một bộ lông đẹp, hãy chú trọng vào giai đoạn này. Giảm khẩu phần ăn xuống còn ⅔, cho gà ăn nhiều rau xanh.

Cho gà ăn 1 quả trứng cút cùng ít thịt nạc nhỏ 1 lần/ tuần. Cách 2-3 ngày cho uống 1 viên dầu cá để bổ sung đạm. Không cho gà tắm quá nhiều trong giai đoạn này.

Giai đoạn gà khô lông

: Cách Úm Gà Con Mới Nở Nhanh Lớn Chi Tiết Update 07/2024

Gà sẽ tăng cân rất nhanh trong giai đoạn này. Cho nên anh em không cần tăng cường lượng chất béo hay thịt nạc vào bữa ăn của chúng nữa.

Mỗi tuần có thể cho gà tắm táp 1 lần để giúp quá trình mọc lông được nhanh hơn. Anh em có thể tỉa tót lại phần lông ở đầu và cổ để gà không bị nóng. Bên cạnh đó tập luyện cho chúng để gà được tăng cường thể lực.

Khi tắm cho gà, sư kê có thể sử dụng một số loại tinh dầu giúp mọc lông nhanh như: tinh dầu bưởi, dầu dừa,…

Cố gắng chăm sóc chú chiến kê của mình để chúng có được bộ lông đẹp nhất nhé. Đừng để giống hình dưới đây sẽ làm mất giá trị con gà.

TIPS hay về cách giúp gà mọc lông nhanh

 • Khi gà chọi bắt đầu quá trình thay lông mới, anh em hãy nhổ đi 2 cọng lông ở đuôi cộng với 3 cọng lông đầu cánh ở cả 2 bên cánh. Như vậy sẽ kích thích lông gà mọc nhanh hơn.
 • Gà thay lông bao lâu ? Nếu thấy quá trình thay lông lâu hơn bình thường, anh em hãy nhổ thêm một vài cọng nữa để thúc đẩy quá trình diễn ra nhanh hơn.
 • Các loại rau xanh như: giá, cà chua,… là những loại thực phẩm làm đẹp lông gà. Hãy chú ý bổ sung thêm các loại này nhé.
 • Khi lông mới mọc những cọng mới, không tắm táp thường xuyên cho chúng vì dễ làm hỏng đi bộ lông, lông gà bị xơ do phần chân lông lúc này còn khá yếu.
 • Không nên cho chúng đi đá hoặc tập luyện trong lúc này. Do phần nang lông còn yếu khi chinh chiến sẽ làm hỏng đi bộ lông.

Thuốc thay lông gà nhanh

Đây là cách nhanh nhất để giúp gà thay lông nhanh hơn rất nhiều so với tự nhiên. Các loại thuốc này kích thích vào cơ thể của gà. Giúp gà tận dụng dưỡng chất trong cơ thể kích thích lông ra nhanh hơn. Biến đổi nhanh chất sừng trong cơ thể của gà và chuyển hoá thành lông gà.

Một trong những loại thuốc kích thích gà mọc lông.

Một trong những loại thuốc kích thích gà mọc lông.

Thời gian thay lông của gà thường rơi vào khoảng 4 tháng. Tuy nhiên nếu sử dụng thuốc thì thời gian này có thể ngắn hơn nữa.

Các loại thuốc thay lông gà nhanh bao gồm các loại thuốc như… Các bạn có thể đọc thêm bài viết này nhé.

Bấm nhổ lông gà

Cách thứ 2 thường được nhiều người sử dụng hơn đó chính là bấm hoặc nhổ các lông già. Sau khi nhận biết gà thay lông thì tiến hành nhổ các lông gà hoặc cắt lông đi. Chúng sẽ kích thích cho gà thay lông nhanh hơn.

Giải thích cho việc này khá đơn giản. Gà khi muốn mọc lông mới cần phải trút bỏ đi lông cũ. Khi đã đủ điều kiện mọc lông thì lông cũ sẽ được rụng xuống. Tuy nhiên chúng ta ép chúng ra lông sớm hơn thực tế. Cần đảm bảo thể lực dưỡng chất cho gà để đảm bảo gà thay lông nhanh hơn.

Bấm nhổ lông gà để kích thích gà thay lông nhanh.

Bấm nhổ lông gà để kích thích gà thay lông nhanh.

: Bí quyết nhận dạng vảy gà chọi thần kê chuẩn 100% Update 07/2024

Những lông nên nhổ để kích thích gà thay lông đó là

 • 3 lông dài cứng ở đầu cánh 3 lông ở đầu cánh.
 • 2 lông đuôi chúa. Chú ý lông đuôi thì cần hết sức cẩn thận khi nhổ. Hãy phân biệt kỹ tránh việc nhổ nhầm có thể ảnh hưởng tới gà khá nhiều khi chinh chiến.
 • 2 lông bên cánh gà

Cho gà ăn gì để nhanh ra lông?

Thức ăn là yếu tố quan trọng trong việc gà thay lông. Ngoài việc giúp gà thay lông mượt thì chúng cũng tác động tới việc thời gian thay lông ở gà.

Những thức ăn giúp gà nhanh chóng đủ dưỡng chất để gà thay lông là quan trọng. Bao gồm các thức ăn cơ bản và thức ăn bổ xung. Thức ăn cơ bản cho gà gồm thóc lúa. Thức ăn bổ xung bao gồm các tinh chất thịt, rau xanh, các loại thuốc bổ xung như dầu cá, vitamin.

cho gà ăn gì mau ra lông

Những thức ăn giúp gà ra lông nhanh hơn

Khi đã đủ dưỡng chất thì việc gà thay lông nhanh là việc hoàn toàn có thể sảy ra. Chú ý liều lượng thức ăn cho gà giúp gà thay lông nhanh và ổn định hơn.

Muốn gà thay lông nhanh cần chú ý điều gì?

Thay lông là quá trình diễn ra thường xuyên và tự nhiên ở gà. Chúng thường thay lông trong khoảng 4 tháng từ đầu tháng 5 tới tháng 9. Do vậy nếu can thiệp vào quá trịnh tự nhiên sinh trưởng của gà thì cần chú ý nhé.

Cần chuẩn bị thể chất cho gà

Kích thích gà thay lông nhanh thì thể chất gà cần đảm bảo đủ hoặc dư thừa. Như vậy khi bị rút thì không ảnh hưởng tới cơ thể gà. Nếu như gà khoẻ mạnh, cơ thể cường tráng thì không sao. Chứ nếu gà yếu ớt, gầy gò thì rất khó đảm bảo lông mềm mượt và ra lông đều.

Không nên lạm dụng thuốc

Các loại thuốc kích thích rất có hại cho gà. Do vậy nên biết cách xử lý và sử dụng một cách tốt nhất. Không nên lạm dụng dẫn tới rối loạn sinh trưởng ở gà.  Dẫn tới tình trạng gà bị ốm, suy kiệt, rối loạn trao đổi chất.

Sức khoẻ của gà thay lông

Gà thay lông là giai đoạn cơ thể gà yếu nhất. Cần đảm bảo chăm sóc kỹ càng. Để ý từng hoạt động của gà để nhanh chóng nắm bắt được tình trạng. Từ đó khắc phục nhanh nhất đảm bảo cho gà.

Gà thay lông không đánh, không đạp mái

Khi gà thay lông nhất là muốn thay lông nhanh không được cho đạp mái hoặc đánh trận. Như thế ảnh hưởng tới lông gà. Khiến lông gà bị rụng, dập hoặc gẫy. Ảnh hưởng tới thẩm mỹ và toàn bộ lứa lông.

Trên đây là 3 cách giúp gà thay lông nhanh hơn mà vaat.org.au đã làm qua. Các bạn có thể áp dụng cho gà thay lông của mình. Nếu cần thêm sự trợ giúp hãy liên hệ ngay với vaat.org.au nhé!

: Gà Chọi Cánh Tiên Là Gì? Có Nên Giữ Lại Để Đá Không? Update 07/2024

Rate this post