Nguyên nhân phổ biến nào làm cho chó bị rụng lông quanh mắt? Update 07/2024

Việc chú chó của bạn có dấu hiệu rụng lông quanh mắt vừa làm bạn buồn phiền vì nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ của chú chó lại vừa làm bạn lo lắng vì sợ nó ảnh hưởng đến sức khỏe của chó. Vậy nguyên nhân phổ biến nào làm cho chó bị rụng lông quanh mắt? Nội dung của bài viết ngay dưới đây sẽ giúp cho bạn tìm ra được câu trả lời.

Trong một năm thì chú chó nhà bạn sẽ bị rụng lông khi có những dấu hiệu thay đổi về sinh lý trong cơ thể. Bên cạnh đó thì việc rụng lông còn được xem là biểu hiện trực tiếp khi chú chó của bạn bị mắc một số căn bệnh nào đó, nhất là khi có dấu hiệu bị rụng lông ở vùng quanh mắt. Điều làm bạn băn khoăn là không biết nguyên nhân nào làm cho chó bị rụng lông quanh mắt? Bài viết ngay dưới đây sẽ giúp cho bạn tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi này.

: Nguyên nhân phổ biến nào làm cho chó bị rụng lông quanh mắt? Update 07/2024

Xem thêm:

+ Nguyên nhân nào làm cho chó bị rụng lông biếng ăn?

+ Cách điều trị khi chó bị rụng lông theo mảng

Nguyên nhân làm chó bị rụng lông quanh mắt là gì?

1. Vì sao bạn phải quan tâm đến việc chó bị rụng lông quanh mắt?

: Nên hay không nên chọn mua chó poodle trung quốc? Update 07/2024

Tuy việc chó bị rụng lông là điều tự nhiên, bình thường diễn ra thường xuyên trong một năm, nhưng nếu chú chó nhà bạn xuất hiện những triệu chứng về việc bị rụng lông ở quanh mắt thì bạn cần phải hết sức quan tâm và lưu ý.

Bởi việc chó bị rụng lông ở quanh mắt không đơn thuần chỉ là biểu hiện của hiện tượng rụng lông bình thường mà đó còn được xem là một dấu hiệu báo cho bạn biết rằng có thể chú chó nhà bạn đã bị mắc một căn bệnh nào đó. Việc rụng lông là dấu hiệu đầu tiên của căn bệnh đó.

Chính vì thế mà bạn cần phải lưu ý đến vấn đề này, tìm hiểu cụ thể nguyên nhân gây ra để có thể có được biện pháp xử lý chính xác và kịp thời.

2. Một số nguyên nhân phổ biến làm cho chó bị rụng lông quanh mắt

Nếu chú chó nhà bạn có hiện tượng bị rụng lông ở vùng quanh mắt thì có thể đã bị mắc một trong những nguyên nhân phổ biến dưới đây:

2.1 Bị nhiễm giun đũa

Chó của bạn khi tiếp xúc với những chú chó khác bị nhiễm giun đũa cũng sẽ bị mắc bệnh này. Và khi bị nhiễm giun đũa thì lông của chú chó nhà bạn sẽ bị rụng lông theo từng vùng và đặc biệt là vùng quanh mắt. Ngoài việc bị rụng lông thì nhiễm giun đũa còn làm cho chó bị ngứa, bong vảy, sưng và ửng đỏ.

2.2 Bị viêm da

Khi bị mắc bệnh viêm da thì chú chó của bạn sẽ không chỉ xuất hiện hiện tượng rụng lông ở quanh mắt mà còn bị lở loét ở trên da, bị ngứa ngáy rất khó chịu.

2.3 Bị dị ứng ve chó

: Cảnh giác với bệnh nấm mèo và cách trị đơn giản hiệu quả tại nhà Update 07/2024

Có một số chú chó bị dị ứng khi tiếp xúc với nước bọt của ve chó – một loài động vật sống ký sinh trên vùng tai, mắt và lưng của chó. Chính điều đó làm cho vùng lông ở quanh mắt chó bị rụng.

Chó bị rụng lông quanh mắt cần được điều trị

2.4 Bị ghẻ

Chú chó bị mắc bệnh ghẻ (còn được gọi là bệnh Mange) do loài bọ chét và ve sống ký sinh ở trên da gây nên sẽ làm cho da trở nên ửng đỏ, lở loét đi kèm với việc bị rụng lông ở quanh mắt, trên đầu cùng với mùi hôi và có thể bị chảy mủ nước.

Ngoài những nguyên nhân trên thì còn có một số nguyên nhân khác nữa gây nên việc chó bị rụng lông quanh mắt. Để giúp cho chú chó nhà mình xử lý triệt để vấn đề này thì bạn nên đưa chó tới các cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám cụ thể.

Xem thêm:

+ Bật mí với bạn một số loại thuốc cho chó bị rụng lông

+ Chó bị rụng lông quanh miệng do bệnh mò bao lông gây ra và cách điều trị

: Dòng Chó Rottweiler Trưởng Thành Nặng Đến Bao Nhiêu Cân? Update 07/2024

Rate this post