Xem chân gà đá cựa sắt với những bí quyết siêu lợi hại Update 07/2024

Chân gà đá cựa sắt

Đá gà cựa sắt từ lâu đã được rất nhiều anh em sư kê yêu thích. Để có ngay cho mình một chiến kê cựa sắt dũng mãnh; thì các sư kê phải biết cách xem chân gà đá cựa sắt chuẩn khoa học. Trong bài viết này bạn sẽ tìm được cách xem tướng gà đá cựa sắt .

Gà Chọi Việt sẽ bật mí đến các anh em tất tần tật về cách xem chân gà đá cựa sắt siêu hay. Anh em hãy tham khảo và chọn ngay một chiến kê cựa sắt siêu lợi hại nào!

: Xem chân gà đá cựa sắt với những bí quyết siêu lợi hại Update 07/2024

Chân Gà To Đá Tốt Hay Chân nhỏ Đá Tốt?

Chân gà to nhỏ tốt thì còn phải tùy vào từng trường hợp. Nếu anh em đá theo kiểu gà đòn miền bắc thì nên chọn gà có chân to với từng cú đá có lực. Nếu anh em đá theo kiểu cựa sắt thì nên chọn chân vừa và nhỏ để có tốc độ nhanh với những đòn hiểm hóc.

Dựa Vào Đâu Để Biết Là Vảy Gà Tốt?

Vảy gà tốt có 2 điểm để dựa vào
– dựa vào vảy bộ án – phủ – vân
– dựa vào ví trí sắp xếp của vảy

Hình Dáng Cựa Như Thế Nào Là Tốt?

Gà có 11 loại cựa sẽ đá rất hay, cựa gây sát thương cực cao. Và một số loại cựa xấu chỉ dùng để làm thịt không thể đá. Hãy đọc bài viết để biết rõ loại cựa nào.

Tại sao nên xem chân gà đá cựa sắt?

gà cựa sắt
Cựa gà sắt
đá gà trực tiếp thomo 67 hôm nay

Trong một trận đá gà thomo, đôi chân đóng vai trò lớn trong việc phân định thắng thua. Và trong trận đấu gà cựa sắt thì đôi chân lại càng thể hiện vai trò quan trong của nó. Vì thê công đoạn kiểm tra, chọn ra những chú gà có đôi chân khỏe không thể bỏ qua.

Với mỗi dòng gà sẽ có một đặc điểm dể xem chân gà đá cựa sắt riêng. Khi đã chọn được chiến kê có đôi chân đẹp, chắc, sư kê sẽ gắn thêm vào chân gà đôi cưa sắt.

Hùng kê của chúng ta như một vị tướng oai vệ, sức khỏe hơn người; nay lại có thêm vũ khí tốt là đôi cựa sắt nhọn hoắc. Chiến đâu thắng đó là điểu hiển nhiên phải không nào?

>>>> Cách coi chân gà đá từ những sư kê lão làng

Cách xem chân gà để chọn ngay chiến kê cựa sắt lợi hại

Tùy vào cách chơi gà đá cựa sắt cũng như loại gà của mình. Anh em có thể chọn loại cựa sắt phù hợp để gắn cho gà. Tuy nhiên, bài viết sẽ không đi sâu vào phân tích gà đá chân của cựa gà sắt.

Anh em nếu quan tâm có thể tham khảo thêm bài viết: “Đá gà cựa sắt khác gì với đá gà chọi đòn truyền thống?”. Vậy chúng ta phải xem chân gà đá cựa sắt như thế nào cho phù hợp? Gà Chọi Việt sẽ gửi tới anh em 3 cách xem chân gà đá cựa sắt sau đây.

xem chan ga cua sat
Xem chân gà cựa sắt

Xem chân gà đá cựa sắt dựa vào từng loại chân

: Bí Quyết Xây Chuồng Gà Đẻ Trứng Năng Suất Cao Kinh Phí Thấp Update 07/2024

Với mỗi giống gà sẽ có các loại chân khác nhau; tương ứng sẽ là các ưu nhược điểm gà đá chân của khác nhau. Vì vậy, người chơi gà sẽ cần biết cách xem chân gà đá cựa sắt dựa vào loại chân, để có thể chọn ra một chiến kê cựa sắt phù hợp để thi đấu. Những con gà có hình dáng chân tròn, khung xương to thì khi đá sẽ rất có lực.

Từng cú đá của gà như như trời giáng, làm đối thú dính phải đau đớn. Thậm chí một số trường hợp có thể bị “knock out” nhanh chóng bới đôi cựa nhọn sắc bén. Những con gà chân to thường sẽ rất hiếu chiến, đã chiến là lao vào đến chết.

Anh em chỉ cần xem hình dáng gà đá cựa sắt và cần lưu ý những con gà có đôi chân nhỏ cũng đá cựa sắt rất tốt. Bới chúng sẽ ra đóng nhanh, tránh né lanh lợi. Khi được kết hợp cùng nanh vuốt sắc nhọn sẽ rất dễ kết liễu đối thủ bới những đòn đá hiểm hóc, nhanh như tên bắn.

Loại chân hay còn là từng loại hình dáng của chân cũng quyết định tới sức mạnh của gà nếu là một sư kê tinh mắt hay dể ý thật kỹ cách xem hình dáng gà đá cựa sắt đó chính là kinh nghiệm cho sư kê.

Xem chân gà chọi dựa vào vảy gà

Gà Chọi việt có một bài viết dành riêng cho nhưng bạn có nhu cầu xem chi tiết hơn về cách xem vảy gà đá cựa sắt với đầy đủ hình minh họa. Tác dụng của từng vảy và phân loại vảy tốt vảy xấu cho anh em theo dõi tại cách xem vảy gà đá cựa sắt để ko bị nhầm lẫn.

Vảy gà là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xem chân gà đá cựa sắt. Các sư kê lão làng đã đúc kết ra một số loại vảy được xem là tốt SAU ĐÂY là cách xem vảy gà đá cựa có hình minh họa :

Dựa trên bộ án-phủ-vấn

 • Bộ án: Khi xem chân gà đá cựa sắt, anh em nên chọn những con gà có án thiên, án vân, án tâm, án tam tài án thiên. Đây là những án tốt, gà có án này thường rất lanh lợi, đón đá cực kì tinh quái.
 • Về phủ: Theo các sư kê lâu năm thì nên chọn các dòng phủ địa hay tam tài phủ địa.
 • Bởi đây là những dòng gà quý hiếm, trăm con có một. Chúng cso giạ trị rất cao, được nhiều người tìm mua để sưu tầm.
 • Về vấn:  Vấn cán hay vảy vấn sáo đều tốt, gà có vấm này sẽ cực kì nhanh nhẹn, đòn đá vừa lực lại chuẩn xác
Vị trí vảy gà tốt
Vị trí vảy gà cựa sắt tốt

Dựa theo ví trí sắp xếp của vảy

Khi xem chân gà đá cựa sắt, anh em hãy lưu ý vị trí vảy gà tốt sau:

 • Vảy mà đi theo ngón thới được gọi là hàng thới
 • Vảy từ cựa đi lên tới đầu gối gọi là hàng bộ.
 • Phía mặt sau mà có hàng vảy to thì ta sẽ gọi là hàng hậu.
 • Hàng vảy mà nằm ở giữa hàng hậu và hàng độ thì gọi là hàng kẽm.

Xem chân gà đá cựa sắt dựa vào cựa gà

Chúng ta có thể dựa vào hình dáng cựa gà để đoán được phẩm chất của gà. Một chiến kê ưu tú sẽ có cựa tốt, kết hợp với cựa sắt nữa sẽ rất đáng sợ. Theo kinh nghiệm dân gian, cách xem vảy gà đá cựa sắt được các sư kê tổng hợp lại chúng ta sẽ có 11 loại cựa gà phổ biến và tốt.

: Kinh Nghiệm Nuôi Gà Ta Lai Lợi Nhuận Cao Cực Hiệu Quả Update 07/2024

Gà có các loại cựa này sẽ đá rất hay, cựa gây sát thương cực cao. Có thể kể đến sau đây:

 • Cựa song đao
 • Cựa giao chỉ
 • Cựa chỉ đạo
 • Cựa nhật nguyệt
 • Cựa tam cường
 • Cựa lục đinh
 • Cựa giày
 • Cựa độc đinh
 • Cựa thượng áp hạ
 • Cựa giao chỉ
 • Gà không mọc cựa
 • Và cựa kim

Khi xem chân gà đá cựa sắt anh em cùng cần lưu ý tránh một số gà có cựa xấu như. Cựa sừng trâu ,cựa cặp chéo ,cựa chỉ dày… Những loại gà này chỉ được dùng để nuôi lấy thịt hoặc làm cảnh. Chúng hoàn toàn không có khả năng chiến đấu hoặc đá rất dở; không thể mang đi thi đấu.

Ngoài ra, các sư kê còn tự mài móng của gà sao cho sắc hơn, nhọn hơn. Việc này không chỉ tăng sự nguy hiểm cho mỗi cú cước mà gà tung về đối thủ; mà còn giúp gà trông oai vệ, dữ tợn hơn.

Gà mà bị dính những cú cước từ cựa sắc nhọn cộng thêm cựa sắt hỗ trợ; có lẽ không toi mạng cũng bị thương tích không hề nhẹ. Xem chân dựa vào những cách xem vảy gà tốt xấu như trên cũng chĩ góp một phần trong việc tạo nên một chiến kê anh em cũng có thể thông qua nuôi dưỡng và huấn luyện để tạo nên một đôi chân nhanh nhẹn và cứng như sắt cho gà.

chọi gà cựa sắt
Trận đá gà cựa sắt điển hình

Trên đây là cách xem chân gà đá cựa sắt. Hy vọng rằng với những cách xem vảy này sẽ giúp cho sư kê tìm kiếm được những chiến kê quý, lỳ lợm với khả năng bất khả chiến bại trên mọi đấu trường. 

>>> Xem các kiến thức về gà chọi một cách đầy đủ nhất.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách thả gà đá cựa sắt chiếm ưu thế tốt nhất

Liên hệ

Fanpage: https://www.facebook.com/gachoiviethcm/

Website:gachoiviet.com

: 10 loại vảy gà chọi ĐỘC & HIẾM (có hình minh họa) Update 07/2024

Rate this post