Có nên mua que thử bệnh giảm bạch cầu ở mèo? Update 07/2024

Việc chuẩn đoán sớm, chính xác được việc mèo bị mắc bệnh giảm bạch cầu sẽ giúp mèo có tỷ lệ cứu sống cao hơn. Nhưng có nên mua que thử bệnh giảm bạch cầu ở mèo để sử dụng ngay tại nhà? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây.

Trong số các loại bệnh lây nhiễm nguy hiểm, phổ biến ở loài mèo thì bệnh giảm bạch cầu luôn là cơn ác mộng đối với những chú mèo. Nếu chẳng may bị nhiễm bệnh và không được can thiệp để điều trị kịp thời thì mèo sẽ rất dễ bị tử vong. Do căn bệnh này có những biểu hiện thường bị nhầm với một số loại bệnh lây nhiễm khác nên ngoài việc dựa vào biểu hiện thì việc test chuẩn đoán bằng phương pháp xét nghiệm sẽ giúp chủ nuôi đưa ra được nhận định chính xác nhất, từ đó giúp chú mèo của mình được chữa trị đúng lúc, đúng bệnh. Và một trong số các được nhiều chủ nuôi mèo lựa chọn đó là sử dụng ngay tại nhà que thử bệnh giảm bạch cầu ở mèo. Nhưng bên cạnh đó thì có một số người vẫn băn khoăn về việc có nên mua que thử hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này ở bài viết ngay dưới đây.

: Có nên mua que thử bệnh giảm bạch cầu ở mèo? Update 07/2024

Que thử bệnh giảm bạch cầu ở mèo và những điều mà có thể bạn chưa biết

Khi bạn thấy chú mèo nhà bạn có những biểu hiện giống như là bị mắc bệnh giảm bạch cầu gồm có đột ngột bỏ ăn, chảy dãi dớt nhiều, nôn mửa, đi đứng loạng choạng, mất phương hướng, run rẩy, lông trở nên xù xì, xơ xác, mắt mũi kèm nhèm, sụp mí, bị tiêu chảy, đau vùng bụng, thậm chí xuất hiện cả cơn co giật…thì bạn sẽ cảm thấy vô cùng lo lắng.

: Chó Bị Sưng Mắt – Tìm Hiểu Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Từ A-Z Update 07/2024

Nhưng nhiều lúc biểu hiện của căn bệnh này cũng có nhiều nét tương đồng với một số bệnh lây nhiễm khác làm cho bạn có thể bị nhầm lẫn. Đặc biệt, ở mèo con thì biểu hiện bệnh cũng không mấy rõ rệt nên nhiều lúc chủ nuôi cứ nghĩ mèo bị tử vong là do nhiễm độc.

Do đó mà ngoài việc đưa mèo đến các cơ sở thú y để được thăm khám cụ thể thì để phát hiện ra chính xác căn bệnh mèo mắc phải có đúng là giảm bạch cầu hay không thì có thể sử dụng Que thử bệnh giảm bạch cầu ở mèo.

Bộ que thử này gồm có 1 que để lấy bệnh phẩm cùng 1 ống chứa dung dịch pha loãng và thiết bị xét nghiệm. Bộ dụng cụ này khá nhỏ gọn nên bạn sẽ không phải lo lắng về việc cất giữ hoặc bảo quản.

Việc sử dụng bộ que thử này cũng khá đơn giản khi bạn chỉ cần dùng que lấy bệnh phẩm để lấy mẫu phân hoặc mẫu dịch nôn của mèo sau đó thực hiện việc kiểm tra. Đầu tiên bạn cho que bệnh phẩm vào trong ống chứa dung dịch rồi khuấy xoay tròn qua ở trong chất pha loãng. Tiếp theo nhỏ 3 – 4 giọt vào vùng S của thiết bị xét nghiệm rồi chờ từ 5 – 10 phút để biết kết quả.

: Tại sao chó Chihuahua bị rụng lông Update 07/2024

Nếu trên vạch xuất hiện chữ C thì kết quả là âm tính, còn nếu cả vạch chứng C và vạch mẫu T thì là kết quả dương tính. Qua đó, bạn sẽ có nhận định chính xác về việc mắc bệnh của chú mèo.

Vậy có nên mua que thử bệnh giảm bạch cầu ở mèo?

Với cách sử dụng đơn giản là cho ra được một kết quả nhanh chóng và chính xác thì lời khuyên dành cho những chủ nhân đang nuôi mèo là nên mua một bộ que thử này để có thể sử dụng tại nhà bất cứ khi nào cần.

Mức giá bán của bộ que thử này cũng khá hợp lý nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng về khả năng kinh tế.

Câu trả lời cho câu hỏi có nên mua que thử bệnh giảm bạch cầu ở mèo đã được tìm ra. Hy vọng điều đó sẽ giúp ích cho bạn.

: Cảnh báo dòng chó Rottweiler nhái từ Trung quốc – Tiêu chuẩn nhận dạng dòng chó thuần chủng Update 07/2024

Rate this post