Chó bị rụng lông và hôi là biểu hiện của bệnh gì? Update 07/2024

Tuy bạn đã quen thuộc với việc chú chó nhà mình bị rụng lông nhưng khi phát hiện thấy điều bất thường của chó khi có dấu hiệu rụng lông kèm mùi hôi cũng khiến cho bạn vô cùng lo lắng. Bạn đang không biết chó bị rụng lông và hôi là biểu hiện của bệnh gì? Bài viết ngay dưới đây sẽ giúp cho bạn tìm ra câu trả lời.

Khi bị mắc những căn bệnh có liên quan đến rụng lông không chỉ làm cho chú chó của bạn bị “xuống sắc” một cách trầm trọng mà còn gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chó. Nhất là khi bạn phát hiện ra chó không chỉ bị rụng lông mà còn đi kèm với mùi hôi khá khó chịu. Điều bạn lo lắng nhất đó là không biết chó bị rụng lông và hôi là biểu hiện của căn bệnh gì? Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ có trong nội dung bài viết ngay dưới đây.

: Chó bị rụng lông và hôi là biểu hiện của bệnh gì? Update 07/2024

Tìm hiểu việc chó bị rụng lông và hôi là biểu hiện của bệnh gì?

: Bật mí với bạn cách chữa mèo bị rụng lông ngay tại nhà Update 07/2024

Đối với những người có sở thích nuôi chó thì không quá xa lạ với một số căn bệnh ngoài da khiến cho chó bị rụng lông. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là nếu chó vừa bị rụng lông vừa đi kèm với mùi hôi thì đó là biểu hiện trực tiếp việc chó đã bị mắc một trong số những căn bệnh sau:

  • Bệnh nhiễm trùng nấm da

Căn bệnh này còn được gọi là bệnh sài, nấm hay vảy nến. Đó là bệnh do một loại chủng nấm phát triển ở các vùng mô da ở đầu, tai và chân chó gây nên. Loại nấm này sẽ gây ra tổn thương nghiêm trọng ở vùng da khiến chó bị rụng lông, ngứa ngáy, da bị lở loét, sần sùi và có mùi hôi.

  • Bệnh viêm da

Đây là căn bệnh do một số loại vi khuẩn nguy hại gây nên. Khi bị mắc căn bệnh này thì chó sẽ bị ngứa ngáy ở một số vùng da trên cơ thể khiến cho chúng tự cào cấu, cắn gây tổn thương chính mình. Bên cạnh đó thì lông cũng sẽ bị rụng nhiều hơn, da bị dày lên, ửng đỏ, có mủ kèm theo mùi hôi rất khó chịu.

Gợi ý một số cách điều trị khi chó bị rụng lông và hôi

: Cảnh giác với bệnh nấm mèo và cách trị đơn giản hiệu quả tại nhà Update 07/2024

Ngay khi phát hiện ra những dấu hiệu của việc chó bị rụng lông và hôi thì bạn cần thực hiện việc cách ly chó để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả vật nuôi lẫn con người. Tiếp theo đó bạn có thể áp dụng một số cách điều trị được gợi ý ở dưới đây:

  • Khử trùng toàn bộ chuồng chó, các vật dụng đựng đồ ăn của chó bằng thuốc diệt khuẩn, nhằm ngăn chặn sự phát triển của các vi trùng, vi khuẩn, nấm gây hại
  • Sử dụng loại sữa tắm, dầu gội chuyên dụng có khả năng điều trị được bệnh nấm ngoài da dành cho chó
  • Sử dụng các loại thuốc xịt, thuốc bôi chuyên điều trị bệnh ngoài da để bôi ở phía bên ngoài của chỗ chó bị rụng lông, vết thương hở do chó cào xước
  • Bạn có thể cạo hết phần lông chó ở vùng đang bị mẩn đỏ, sưng tấy và viêm nhiễm rồi bôi thuốc sát trùng, làm sạch vùng da đó để tránh việc bị lan ra rộng hơn. Tuy nhiên khi làm điều này bạn nên lưu ý đeo găng tay và sử dụng khẩu trang để tránh việc lây nhiễm
  • Nếu trong trường hợp vùng da bị tổn thương ngày càng lan rộng, lông bị rụng nhiều hơn và mùi hôi ngày càng khó chịu hơn thì bạn cần lập tức đưa chú chó nhà mình đến các cơ sở thú y để được thăm khám và điều trị kịp thời

Câu trả lời cho câu hỏi chó bị rụng lông và hôi là biểu hiện của bệnh gì đã được giải đáp. Mong rằng điều này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc chú chó đáng yêu của nhà mình.

: Bạn có biết những nguyên nhân chó poodle bị rụng lông? Update 07/2024

Rate this post