Cùng tìm hiểu về hiện tượng mèo bị rụng lông bụng Update 04/2024

Dù đã biết việc mèo bị rụng lông là một hiện tượng tự nhiên và bình thường nhưng khi mèo bị rụng lông bụng thì chúng ta cũng cần phải theo dõi, chú ý quan sát trong một thời gian. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu kỹ hơn về hiện tượng này nhé.

Với những loài động vật có lông như chó, mèo thì việc rụng lông là điều hết sức bình thường và tự nhiên, bởi đây được xem là một trong những dấu hiệu cho thấy thú cưng của bạn đang có sự biến đổi về yếu tố sinh lý. Hiện tượng này diễn ra quanh năm nên nhiều lúc bạn cũng sẽ khó để ý hết được việc chú mèo nhà mình bị rụng lông ở vùng nào. Nhưng nếu bạn phát hiện ra chú mèo nhà mình bị rụng lông ở bụng thì cần phải chú ý theo dõi, quan sát bởi có thể đây là dấu hiệu mèo bị mắc bệnh. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về hiện tượng mèo bị rụng lông bụng.

: Cùng tìm hiểu về hiện tượng mèo bị rụng lông bụng Update 04/2024

Mèo Anh lông dài dễ bị rụng lông

Hiện tượng mèo bị rụng lông bụng

Việc lông mèo rụng bám đầy trên chăn màn, quần áo và đồ dùng gia đình đã là điều phổ biến và quen thuộc đối với người nuôi mèo. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy chú mèo nhà mình bị rụng lông ở vùng lưng, vùng đầu, vùng chân nhưng vùng bụng nếu không lật mèo lên hoặc vuốt ve bụng của chúng thì bạn rất khó mà phát hiện ra được là vùng đó đang bị rụng lông.

: Bật mí nguyên nhân khiến chó corgi bị rụng lông Update 04/2024

Khi mèo bị rụng lông bụng thì sẽ có thể bị rụng từng sợi lông hoặc bị rụng thành từng búi, từng mảng lớn. Nếu như tình trạng rụng lông này ngày càng kéo dài đi kèm với số lượng lông rụng nhiều hơn thì điều đó chứng tỏ rằng chú mèo nhà bạn có thể đang bị mắc một căn bệnh nào đó.

Mèo bị rụng lông bụng có thể là bị mắc bệnh gì?

Mặc dù hiện nay có nhiều nguyên nhân khác nhau làm cho mèo bị rụng lông nhưng nếu chú mèo nhà bạn chỉ bị rụng phần lông ở bụng thì có thể mèo đang bị mắc một số căn bệnh như:

  • Rối loạn nội tiết tố

Tình trạng lông rụng ở vùng bụng, vùng chân sau và quanh bộ phận sinh dục của mèo là do mèo đang bị rối loạn nội tiết tố. Đây là nguyên nhân tác động đến da và lông làm cho lông bị rụng.

  • Bệnh nấm da

Khi bị mắc bệnh nấm da thì vi khuẩn sẽ tấn công làn da của mèo làm xuất hiện những mảng đỏ kèm vảy thô ráp ở trên da và gây nên việc rụng lông ở khu vực mà nó xuất hiện. Vì thế mà ngoài việc bị rụng lông ở bụng thì mèo còn có thể bị rụng lông ở những vùng khác.

: Một số điều cần lưu ý khi chăm sóc chó poodle mới đẻ Update 04/2024

  • Bệnh liên quan đến tuyến giáp

Nếu như chú mèo nhà bạn bị mắc một số bệnh có liên quan đến tuyến giáp như cường tuyến giáp hoặc suy tuyến giáp thì sẽ là nguyên nhân chính làm cho lông mèo bị yếu đi, dễ gãy rụng hơn. Theo số liệu thống kê thì hiện nay có trên 1/3 số lượng loài mèo bị mắc những bệnh có liên quan đến tuyến giáp.

  • Bệnh tâm lý

Điều này có vẻ khó tin nhưng bạn biết không những chú mèo bị miễn cưỡng phải chải lông quá nhiều sẽ bị ảnh hưởng đến tâm lý làm cho chúng cảm thấy không thoải mái, căng thẳng mỗi lần chải lông. Điều đó nếu kéo dài sẽ khiến cho mèo bị rụng lông ở phần bụng và phần lưng do yếu tố tâm lý.

Bài viết trên đã cùng với bạn tìm hiểu kỹ hơn những thông tin có liên quan đến việc mèo bị rụng lông bụng. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc mèo.

: 8 Bí Quyết Giúp Mèo Hết Rụng Lông Cực Hiệu Quả Update 04/2024

Rate this post