Cùng tìm hiểu về nguyên nhân khiến chó phốc hươu bị rụng lông Update 07/2024

Dù chỉ có duy nhất một lớp lông mỏng và ngắn nhưng chó phốc hươu cũng bị rụng lông như những chú chó bình thường khác. Hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân khiến chó phốc hươu bị rụng lông trong bài viết dưới đây.

Được đánh giá là một trong những chú chó có đôi tai thính, chiếc mũi nhạy cùng khả năng vận động và trông nhà tuyệt vời, những chú chó phốc hươu càng ngày được các gia đình người Việt tin tưởng lựa chọn. Còn có một nguyên nhân nữa quyết định đến việc lựa chọn chó phốc làm thú cưng trong gia đình là bởi giống chó này có lông ngắn và thường không đem đến quá nhiều phiền toái cho các chủ nuôi khi rụng lông. Và để có thêm thông tin chi tiết liên quan đến vấn đề này hãy dành thời gian đọc bài viết sau nhằm tìm hiểu về những nguyên nhân khiến chó phốc hươu bị rụng lông nhé.

: Cùng tìm hiểu về nguyên nhân khiến chó phốc hươu bị rụng lông Update 07/2024

Giải đáp băn khoăn việc chó phốc hươu có bị rụng lông hay không?

Bạn là một người khá yêu thú cưng nhưng lại rất bận rộn công việc nên không có nhiều thời gian dành cho việc chăm sóc, chải chuốt lông cho chú chó nhỏ, thì việc lựa chọn nuôi một chú chó phốc hươu được xem là sự lựa chọn số 1 dành cho bạn. Bởi giống chó phốc hươu khác biệt so với nhiều giống chó cảnh khác đó là chúng chỉ có một lớp lông ngắn duy nhất.

: Chó poodle: Đặc điểm, tuổi thọ và kinh nghiệm nuôi cần thiết Update 07/2024

Việc sở hữu một lớp lông mỏng, ngắn như vậy khiến cho nhiều người có suy nghĩ rằng chó phốc hươu sẽ không bị rụng lông. Nhưng thực tế là chó phốc hươu vẫn bị rụng lông giống như các loài chó khác khi đến mùa rụng lông hoặc khi đến tuổi dậy thì. Ngoài ra, thì chó phốc hươu còn có thể bị rụng lông vì một số nguyên nhân khác nữa.

Một số nguyên nhân khiến chó phốc hươu bị rụng lông

Đối với nhiều người, nhất là những người sống trong các căn hộ có diện tích nhỏ thì việc nuôi chó phốc hươu sẽ đem lại cho người nuôi nhiều lợi ích. Do giống chó phốc hươu có đặc tính là khá ưa sạch sẽ, lớp lông mỏng và ngắn cũng khá ít rụng, nếu có rụng chỉ là những đám lông nhỏ chứ không nhiều như một số giống chó cảnh lông dài khác.

Nhưng do cũng có lông nên chó phốc hươu cũng sẽ bị rụng lông vì một trong số các nguyên nhân khá phổ biến sau:

  • Do bị stress

Nếu chú chó của bạn bị căng thẳng tâm lý vì một yếu tố nào đó trong một khoảng thời gian dài thì sẽ dẫn đến hiện tượng bị rụng lông. Biểu hiện bị stress thường khó bị phát hiện cho đến khi có những dấu hiệu cụ thể của bệnh bộc lộc trên cơ thể của chú chó.

  • Do sử dụng sai sữa tắm, xà phòng

: Giống Chó Rottweiler Và Sự Thật Nhiều Người Chưa Biết Update 07/2024

Bạn không thể dùng xà phòng hoặc sữa tắm của người để tắm cho chó và thậm chí là nếu bạn mua phải loại sữa tắm, xà phòng chuyên dành cho chó nhưng có thành phần hóa chất không phù hợp với cơ địa của chú chó phốc cũng sẽ khiến cho chó bị rụng lông.

  • Do bị di truyền

Đây là yếu tố hoàn toàn do khách quan mang lại, bởi chú chó phốc hươu nhà bạn nếu trong quá trình lai tạo gặp một sự cố nào đó khiến cho chú chó mang gen của chó bố mẹ bị bệnh thì sẽ bị rụng lông nhiều hơn so với bình thường.

  • Do bị thiếu chất

Nếu bạn cho chó phốc hươu ăn không đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như vitamin, khoáng chất, protein, kẽm, canxi…thì sẽ là nguyên nhân trực tiếp làm cho chú chó bị thiếu chất và gây ra rụng lông.

Trên đây là những nguyên nhân khiến cho chó phốc hươu bị rụng lông. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này.

: Những điều có thể bạn chưa biết về chó poodle size tiny Update 07/2024

Rate this post