Mèo bị rụng lông ở tai là biểu hiện của bệnh gì? Update 03/2024

Làm thế nào để nuôi mèo không bị rụng lông?

Vào một ngày bạn phát hiện ra chú mèo của nhà mình bị rụng vào đám lông ở tai và đang không biết việc mèo bị rụng lông ở tai là biểu hiện của bệnh gì? cách thức điều trị bệnh này ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này.

Đôi tai xinh xắn của chú mèo nhà bạn luôn cần được chăm sóc sạch sẽ để giảm thiểu việc bị những loài ký sinh trùng tấn công. Nhưng điều khiến bạn ngạc nhiên đó là mình đã vệ sinh sạch sẽ cho tai của chú mèo mà tự nhiên lại phát hiện ra mèo của mình bị rụng một đám lông ở tai. Việc này khiến cho bạn băn khoăn không biết mèo bị rụng lông ở tai là biểu hiện của bệnh gì? và cách thức điều trị bệnh này ra sao? Hãy dành thời gian đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề trên.

: Mèo bị rụng lông ở tai là biểu hiện của bệnh gì? Update 03/2024

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề khác:

+ Điều gì khiến cho mèo bị rụng lông đầu?

+ Mèo bị rụng lông ở cổ và cách thức chữa trị

Mèo bị rụng lông ở tai nguyên nhân do đâu?

1. Khi mèo bị rụng lông ở tai là biểu hiện của bệnh gì?

: Cắt tỉa lông cho chó xù poodle và những thông tin hữu ích dành cho bạn Update 03/2024

Không phải tự nhiên mà chú mèo nhà bạn bị rụng lông ở tai, kể cả khi bạn đã chăm sóc, vệ sinh tai cho mèo khá sạch sẽ. Việc mèo bị rụng lông ở tai có thể là vài sợi, có thể là từng đám lông nhỏ đó là biểu hiện của việc mèo nhà bạn đã bị nấm.

Khi bị mắc bệnh nấm thì những lông ở tai của mèo sẽ bị rụng ngày càng nhiều và có hình tròn nhỏ để lại. Để chắc chắn bạn cần phải kiểm tra thật kỹ những dấu hiệu ở trên tai của mèo, nhằm tránh nhầm lẫn với việc mèo bị ghẻ.

Và khi đã chắc chắn là chú mèo nhà bạn bị nấm thì bước tiếp theo bạn cần làm là thực hiện theo đúng cách thức điều trị bệnh dành cho mèo.

2. Mèo bị rụng lông ở tai và cách thức điều trị

Nếu bạn đang phân vân không biết làm thế nào để điều trị bệnh mèo bị rụng lông ở tai thì hãy tham khảo cách thức điều trị bệnh dưới đây và áp dụng cho chú mèo nhà mình:

Bước 1: Tắm gội cho mèo

Trong thời gian điều trị bạn nên dùng loại dầu gội chuyên đặc trị nấm cho mèo để tắm gội cho mèo từ 2 – 3 lần/ tuần và kéo dài trong khoảng 01 tháng. Bạn nên lưu ý thực hiện việc tắm cho mèo vào ngày có nắng và sau khi tắm thì nên sấy khô lông rồi để chú mèo được phơi nắng.

Bước 2: Phơi nắng mỗi ngày

Không chỉ sau khi tắm gội xong mà bình thường mỗi ngày bạn cũng nên dành thời gian khoảng 30 phút cho chú mèo của bạn được nằm tắm nắng. Điều này không chỉ giúp cho việc tiêu diệt được các vi khuẩn nấm mà còn tăng cường được thể lực cho mèo, giúp bộ lông sau này phát triển tốt hơn.

Nên cho mèo phơi nắng mỗi ngày

Bước 3: Bôi thuốc trị nấm

: Vì sao chó bị rụng lông lốm đốm? Update 03/2024

Trước khi thực hiện việc bôi thuốc trị nấm thì bạn cần bôi thuốc đỏ vào vùng bị nấm để rửa sạch. Sau đó bạn bôi kem đặc trị nấm vào vùng da có vết nấm. Để cho vùng bôi kem được khô một cách tự nhiên trong khoảng 30 phút, rồi lấy nước muối pha loãng hoặc cồn iot để rửa sạch lại chỗ vừa bôi kem.

Việc bôi thuốc trị nấm nên thực hiện vào những ngày trời nắng để cho chú mèo nhà bạn tranh thủ phơi nắng sau khi đã bôi thuốc. Và trong quá trình chờ kem khô thì bạn nên dùng mũ chụp quanh cổ mèo để tránh việc mèo dùng chân gãi vào vết nấm hoặc liếm phải chỗ thuốc vừa bôi ở tai.

Vấn đề mèo bị rụng lông ở tai là biểu hiện của bệnh gì và cách thức điều trị ra sao đã được giải đáp cụ thể ở bài viết trên. Mong chú mèo của bạn sẽ sớm khỏi bệnh!

Xem thêm:

+ Mèo bị rụng lông ở đuôi có phải là bệnh nguy hiểm?

+ Mèo bị rụng lông ở mắt nguyên nhân là do đâu?

: Bí Quyết Chọn Mua Chó Rottweiler Thuần Chủng Update 03/2024

Rate this post