Nguyên nhân nào khiến chó bị rụng lông quanh mắt? Update 07/2024

Đối với những chú chó thì việc rụng lông là điều không tránh khỏi nhưng nếu bị rụng lông ở vùng mắt thì đó lại là một sự bất thường. Vậy nguyên nhân nào khiến cho chó bị rụng lông quanh mắt? Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi này ở nội dung bài viết sau.

Cũng giống như con người, đôi mắt cũng được ví là cửa sổ tâm hồn của những chú chó. Với đôi mắt to, tròn xoe như hạt nhãn khiến cho những chú chó luôn thu hút được sự yêu quý của mọi người. Nhưng nếu bạn chợt phát hiện ra chú chó của mình có hiện tượng bị rụng phần lông ở xung quanh mắt và đi kèm với những biểu hiện bất thường khác thì đó là một điều đáng lo ngại. Bởi khi đó điều làm bạn băn khoăn đó là không biết nguyên nhân nào làm cho chó bị rụng lông quanh mắt? Bài viết ngay dưới đây sẽ giúp cho bạn tìm ra câu trả lời.

: Nguyên nhân nào khiến chó bị rụng lông quanh mắt? Update 07/2024

Xem thêm:

+ Chó Poodle hay chảy nước mắt là bị bệnh gì, nguy hiểm không?

: Giải đáp thắc mắc chó alaska có bị rụng lông không? Update 07/2024

+ Bật mí với bạn một số loại thuốc trị rụng lông chó

chó bị rụng lông quanh mắt
Chó bị rụng lông quanh mắt

1. Chó bị rụng lông quanh mắt và những điều mà bạn cần phải lưu ý

Đối với những người nuôi chó thì không gì hạnh phúc bằng được tự tay chăm sóc cho chú chó của mình hàng ngày. Bởi vậy mà khi vuốt ve, âu yếm chú chó bạn sẽ có thể cảm nhận được ngay những biểu hiện khác biệt của nó so với bình thường. Và nhất là khi có hiện tượng chó bị rụng lông quanh mắt thì chó sẽ có những dấu hiệu khá đặc trưng như:

  • Bị rụng lông cả ở phần quanh mắt và trên phần đầu
  • Khu vực xung quanh mắt khi bị rụng lông có thể đi kèm với sự ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ và có mùi hôi khá khó chịu
  • Vùng da ở xung quanh mắt chó bị ửng đỏ và lở loét
  • Chó có hiện tượng chảy nước mắt liên tục
  • Chú chó của bạn liên tục dùng chân để gãi lên vùng mắt bị rụng lông khiến cho vùng mắt đó bị tổn thương

2. Chia sẻ một số nguyên nhân làm cho chó bị rụng lông quanh mắt

Khi nhận thấy những biểu hiện khác thường trên ở chó thì chứng tỏ rằng chú chó của bạn đã bị mắc một trong số căn bệnh sau:

2.1 Bị viêm da quanh vùng mắt

Đây là một trong số những căn bệnh da liễu khá phổ biến ở chó. Khi bị mắc bệnh này chó sẽ có hiện tượng chó bị rụng lông quanh mắt và đi kèm với rụng lông là những biểu hiện lở loét, ngứa ngáy…

2.2 Bị viêm da do dị ứng

: Chó poodle: Đặc điểm, tuổi thọ và kinh nghiệm nuôi cần thiết Update 07/2024

Đối với một số chú chó thì do cơ địa nhạy cảm nên chúng có thể bị dị ứng với các mùi, chất lạ phát tán trong không khí như phấn hoa, thuốc nhuộm, thuốc tẩy rửa…hoặc qua các loại thực phẩm được hấp thụ qua đường ăn uống. Điều này khiến cho chú chó của bạn vừa bị rụng lông lại vừa bị ngứa, chảy nước mắt, nước mũi liên tục.

Căn bệnh viêm da do dị ứng ngay khi được phát hiện thì cần phải tiến hành điều trị chó bị rụng lông quanh mắt ngay để tránh việc nó phát triển nghiêm trọng hơn gây tổn thương đến sức khỏe của chú chó.

chó bị rụng lông quanh mắt
Chó bị rụng lông quanh mắt

2.3 Bị bệnh ghẻ

Bệnh ghẻ là bệnh do các loài ký sinh trùng sống trên da, lông chó như ve chó, rận, bọ chét gây nên. Đây được xem là một căn bệnh da liễu khá nguy hiểm bởi nó có thể lây lan ra khắp cơ thể của chó làm cho chó bị rụng lông toàn thân, chứ không chỉ riêng vùng mắt, chưa kể đến việc bệnh này còn dễ lây lan sang cả con người.

Trên đây là một số nguyên nhân chủ yếu khiến cho chó bị rụng lông quanh mắt. Khi phát hiện ra những bất thường ở vùng mắt của chú chó cách tốt nhất bạn nên làm là đưa chúng đến gặp bác sĩ thú y để được khám và điều trị kịp thời.

: Tại sao chó con bị rụng lông mặt? Update 07/2024

Rate this post