Tìm hiểu về việc chó ăn gì bị rụng lông? Update 04/2024

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau làm cho chó bị rụng lông, trong đó nguyên nhân có liên quan đến thức ăn cũng khá phổ biến. Vậy chó ăn gì bị rụng lông? Đáp án cho câu hỏi này sẽ có trong nội dung của bài viết dưới đây.

Việc đảm bảo đủ dưỡng chất ở khẩu phần ăn hàng ngày cho chú chó đáng yêu của nhà mình luôn là điều mà những chủ nuôi quan tâm. Bởi nếu không có đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể thì chó sẽ xuất hiện hiện tượng rụng lông. Bên cạnh đó việc ăn một số thực phẩm lạ hoặc thực phẩm không phù hợp với cơ địa của chó cũng là nguyên nhân chính khiến cho chú chó của bạn bị rụng lông. Thực tế có nhiều người nuôi chó nhưng lại không nắm được việc chó ăn gì bị rụng lông? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể về vấn đề này ở bài viết ngay sau đây.

: Tìm hiểu về việc chó ăn gì bị rụng lông? Update 04/2024

Cách nhận biết chó bị rụng lông do vấn đề từ thực phẩm

: Bật mí với bạn một số loại thuốc trị rụng lông chó Update 04/2024

Hiện tượng rụng lông ở chó là điều tự nhiên diễn ra quanh năm, suốt tháng và cũng là điều quen thuộc đối với những người nuôi chó. Nhưng có rất nhiều nguyên nhân làm cho chó bị rụng lông với biểu hiện khác nhau từ nhẹ đến nặng. Do vậy mà khi phát hiện ra dấu hiệu chó bị rụng lông thì bạn cần dành thời gian quan sát, tìm hiểu để biết được xem chú chó của mình bị rụng lông vì nguyên nhân nào?

Nếu như chú chó của bạn bị rụng lông là do vấn đề có liên quan đến thực phẩm thì bạn có thể nhận biết thông qua một số biểu hiện sau:

  • Da chó bị dị ứng, nổi những nốt mẩn ngứa khiến chó cảm thấy khó chịu, phải gãi liên tục
  • Chó có biểu hiện bị rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy hoặc nôn mửa
  • Chó có dấu hiệu bị sụt cần và trở nên yếu ớt hơn so với ngày thường
  • Sức ăn của chó kém hẳn so với mọi hôm, thậm chí còn chán ăn
  • Lông rụng nhiều hơn so với bình thường, có khi còn rụng thành từng mảng

Băn khoăn về việc chó ăn gì bị rụng lông?

Khi phát hiện được ra những biểu hiện trên ở chú chó của bạn thì có thể chứng minh được là chó đã bị rụng lông do bị dị ứng thực phẩm. Theo các kết quả nghiên cứu cho thấy thì chó có thể bị dị ứng với rất nhiều các loại thực phẩm khác nhau, trong đó phổ biến nhất là chất Protein hoặc một số chất phụ gia khác.

Nếu bạn cho chó ăn những loại thực phẩm được làm từ sữa như phô mai, bơ…hoặc ăn thịt bò, thịt gà, thịt cừu, thịt heo, trứng gà hay món ăn chế biến từ bột lúa mì, đậu nành, ngô…thì sẽ khiến cho chú chó của bạn bị dị ứng thực phẩm. Đó được xem là nguyên nhân trực tiếp và khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, bởi nhiều người vẫn quan niệm rằng người ăn được thì chó cũng ăn được.

: Mèo bị rụng lông quanh mắt do ghẻ demodex Update 04/2024

Có nhiều người nuôi chó nghĩ rằng khi chó ăn phải thực phẩm kém chất lượng thì mới bị dị ứng nhưng trên thực tế lại không hoàn toàn đúng như vậy. Nếu chú chó của bạn có cơ địa bị dị ứng với một trong những loại thực phẩm kể trên thì dù bạn có cho chó ăn thực phẩm cao cấp đi chăng nữa cũng vẫn sẽ bị dị ứng.

Chính vì vậy mà khi nuôi chó bạn nên cho chúng thử một chút đồ ăn mới trước, nếu cảm thấy không phù hợp thì nên dừng lại, đừng để dẫn đến việc bị dị ứng thực phẩm gây ra rụng lông.

Vậy là câu hỏi chó ăn gì bị rụng lông đã tìm ra được đáp án. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được món ăn thích hợp cho chú chó của mình.

: Những điều có thể bạn chưa biết về giống chó poodle màu xám xanh Update 04/2024

Rate this post