Tìm hiểu về việc chó bị rụng lông bỏ ăn Update 07/2024

Nếu chú chó nhanh nhẹn, hoạt bát của nhà bạn tự nhiên vào một ngày lại có biểu hiện bỏ ăn đi kèm với hiện tượng bị rụng lông không khỏi làm cho bạn lo lắng. Hãy dành thời gian đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về việc chó bị rụng lông bỏ ăn.

Hàng ngày chú chó của bạn thường rất nghịch ngợm và cũng khá là háu ăn khiến bạn nhiều lúc cảm thấy chúng thật phiền phức. Nhưng tự nhiên một ngày chú chó nhỏ nhà bạn lại bỗng dưng trở nên thờ ơ, bỏ ăn và cũng không còn nhanh nhẹn, nghịch ngợm như mọi ngày nữa, khiến bạn không khỏi lo lắng. Đó là còn chưa kể đến việc chú chó nhà bạn còn có hiện tượng bị rụng lông ở một số vùng trên cơ thể lại càng làm cho bạn thêm lo lắng hơn. Để giúp cho bạn hiểu rõ hơn vấn đề này bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu về việc chó bị rụng lông bỏ ăn.

: Tìm hiểu về việc chó bị rụng lông bỏ ăn Update 07/2024

Nguyên nhân khiến cho chó bị rụng lông bỏ ăn

Nếu như bạn phát hiện ra chú chó nhà bạn có một ngày hay thậm chí là vài ngày trở nên thờ ơ, ủ rủ, bỏ ăn và có hiện tượng bị rụng lông đi kèm thì có thể là do chúng đã bị mắc bệnh. Và nguyên nhân chính gây nên căn bệnh này là:

  • Do tâm lý

: Bật mí với bạn cách chữa mèo bị rụng lông ngay tại nhà Update 07/2024

Điều này tuy khó có thể giải thích được rõ ràng nhưng theo các chuyên gia thì việc nuôi dưỡng và chiều chuộng chú chó nhỏ, không rèn luyện thói quen ăn uống đúng cách, đúng giờ là nguyên nhân khiến cho chú chó của bạn rất dễ bị chán ăn, bỏ ăn và cảm thấy mệt mỏi.

Bên cạnh đó thì việc bạn cho chú chó ăn thức ăn ngon nhiều dinh dưỡng quen rồi nên khi chỉ cần đổi loại thức ăn là chú chó sẽ “dở quẻ” và bỏ ăn. Ngoài ra, việc bị gặp một cú sốc tâm lý vì nguyên nhân nào đó cũng sẽ khiến cho chú chó của bạn bỏ ăn. Điều này khiến cho chú chó của bạn dễ bị thiếu chất và gây nên hiện tượng rụng lông.

  • Do bệnh lý

Nếu không phải chó bị rụng lông bỏ ăn do yếu tố tâm lý thì có thể là do chúng đã bị mắc một số bệnh lý. Ngoài việc loại trừ khả năng bị mắc các bệnh có liên quan đến đường ruột, tiêu hóa thì chú chó của bạn có thể bị mắc một số bệnh như Cushing, bị dị ứng, bị nhiễm nấm, vi khuẩn và ký sinh trùng…

Chó bị rụng lông bỏ ăn nên điều trị bằng cách nào?

Bạn đang lo lắng không biết phải làm gì khi chú chó nhà mình vừa bỏ ăn vừa rụng lông thì hãy tham khảo một số cách điều trị dưới đây:

  • Bổ sung dầu hạt lanh và dầu ô liu

: Chó husky bị rụng lông và những thông tin hữu ích dành cho bạn Update 07/2024

Ngoài việc cung cấp cho chó nhiều loại thực phẩm khác nhau trong khẩu phần ăn để bổ sung thêm dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể thì các chủ nuôi nên thực hiện việc bổ sung thêm dầu hạt lanh và dầu ô liu trộn lẫn vào trong thức ăn của chó. Bởi những loại dầu này trong thành phần có chứa omega 3 và các axit béo nên vừa có công dụng cải thiện được kết cấu của lông chó lại vừa giúp làm giảm viêm nhiễm, xoa dịu da và tốt cho sức khỏe của chú chó.

  • Cung cấp đủ nước sạch hàng ngày

Dù có thể bỏ ăn nhưng chú chó của bạn sẽ không bỏ uống nước, vì thế mà bạn cần phải đảm bảo việc cung cấp đủ lượng nước sạch hàng ngày cho chú chó nhỏ uống bất cứ lúc nào. Đây là cách hữu hiệu giúp chó có đủ nước, tránh việc bị khô da gây rụng lông.

  • Vuốt ve, âu yếm

Việc dành thời gian để âu yếm, vuốt ve chú chó nhỏ hàng ngày sẽ giúp cho chú chó cảm nhận được tình cảm bạn dành cho chúng. Dần dần chúng sẽ vượt qua được tác động về tâm lý để không còn bỏ ăn, rụng lông nữa.

Trên đây là những thông tin có liên quan đến việc chó bị rụng lông bỏ ăn. Hy vọng điều này sẽ hữu ích đối với bạn.

: Bật mí với bạn một số loại thuốc trị rụng lông chó Update 07/2024

Rate this post